หนัง Cold Pursuit ฮานส์ เพ็ตเตอร์ โมแลนด์ เลียม นีสัน แค้นลั่นนรก ไมเคิล แชมเบิร์ก

กว่าจะเป็นความมันระห่ำ!! ล้วงลึกเบื้องหลังทีมงานผู้สร้าง Cold Pursuit แค้นลั่นนรก

Home / ข่าวหนัง / กว่าจะเป็นความมันระห่ำ!! ล้วงลึกเบื้องหลังทีมงานผู้สร้าง Cold Pursuit แค้นลั่นนรก

เรียกได้ว่านาทีคงไม่มีภาพยนตร์เรื่องไหนที่จะสร้างความสนุกสุดมันผสมความเดือดเลือดพล่านไปกว่า Cold Pursuit แค้นลั่นนรก ของผู้กำกับ ฮานส์ เพ็ตเตอร์ โมแลนด์ (Hans Petter Moland) ซึ่งแสดงนำโดย เลียม นีสัน (Liam Neeson) อีกแล้ว เพราะโปรดิวเซอร์ ไมเคิล แชมเบิร์ก (Michael Shamberg) ผู้เคยอยู่เบื้องหลังหนังในตำนานอย่าง Pulp Fiction (1994), Out of Sight (1998), Get Shorty (1995) เห็นฝีมือของ โมแลนด์ ผ่าน In Order of Disappearance (2014) เขาก็ไฟเขียวให้กำกับเรื่องนี้ทันที

“สิ่งที่ดีที่สุดในอาชีพของผมคือการได้ทำงานร่วมกับคนเก่ง เมื่อผมได้ดูหนังผลงานของผู้กำกับโมแลนด์ ผมรู้ว่ามันมีทุกสิ่ง และไม่ต่างอะไรกับ แค้นลั่นนรก เรื่องนี้ที่ผู้ชมจะให้ความสนใจกับตัวละคร ทุกคนจะพอใจกับซีนแอ็คชั่นที่พวกเขาบรรจงใส่ลงไป รวมถึงยังมีสิ่งมหัศจรรย์ที่สุดคือการที่เราจะได้เห็น เลียม นีสัน ในบทบาทแอ็คชั่นมันระห่ำ พร้อมทิศทางใหม่ที่ผู้ชมไม่เคยเห็นมาก่อน”

ทางด้านผู้กำกับ ฮานส์ เพ็ตเตอร์ โมแลนด์ เคยให้สัมภาษณ์ถึงงานของเขาในเรื่องนี้ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์อเมริกันในยุค 70, 80 ว่า

“ผมจะมาทำภาพยนตร์ที่เดือดเลือดพล่าน ผสมความดาร์ก และการล้างแค้น ไอเดียแรกมาจากความคิดที่ว่า ถ้าลูกผมตายโดยไม่ทราบเหตุผลที่แน่นอน ผมอาจจะคิดว่าเขาอาจจะถูกฆาตกรรม ผมคงไม่แค่นั่งยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้นเฉยๆ แน่ๆ และผมว่าผมจะต้องทำอะไรสักอย่าง และนั่นแหละที่นำพาเราไปสู่วังวนแห่งความรุนแรงอย่างหนักหน่วง”

ผู้กำกับ Hans Petter Moland

และนั่นทำให้ แค้นลั่นนรก กลายเป็นความแปลกใหม่ ภาพยนตร์ที่มาพร้อมฉากแอ็คชั่น ถ่ายภาพด้วยบรรยากาศอึมครึม และแฝงไปด้วยไดอะล็อกที่จะทำให้ทุกคนขำได้ ซึ่งถ่ายทอดความสนุกโดย แฟรงค์ บอลด์วิน (Frank Baldwin) มือเขียนบทที่โมแลนด์ดึงตัวมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

“ผมต้องเล่าเรื่องของตัวละครมากหน้าหลายตา ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การเจอหน้ากันเท่านั้น แต่การเจอกันนั้นมันต้องแสดงออกถึงปัญหาที่กำลังปะทุอยู่ภายใน และตัวละครอย่าง เนลส์ ค็อกซ์แมน ก็เป็นหนึ่งในตัวละครที่มีความซับซ้อน ในเรื่องเขาดูเป็นคนธรรมดา เป็นพลเมืองดีเด่นในดินแดนที่ห่างไกล เขาแทบไม่มีตัวตนในสายตาใครเลย

แต่แท้จริงแล้วเบื้องลึกของเขาคือ เป็นหนึ่งในลูกชายของแก๊งอันธพาล มีความรุนแรงในสายเลือด แต่เขาเลือกที่จะหันหลังให้มัน กระทั่งเกิดเหตุการณ์ทำให้เขาต้องหวนกลับมาเลือกเส้นทางนี้จนได้ คุณจะไม่มีทางรู้เลยว่าคนประเภทนี้จะไปได้สุดแค่ไหน” แฟรงค์ บอลด์วิน กล่าวทิ้งท้าย


Cold Pursuit
แค้นลั่นนรก

ว่าด้วยเรื่องราวของ เนลส์ ค็อกซ์แมน หัวหน้าครอบครัวที่สงบสุขและสันโดษ เขาใช้ชีวิตเรียบง่ายเป็นพลเมืองดีเด่น แต่แล้วเมื่อลูกชายของเขาถูกฆาตกรรมโดยฝีมือเจ้าพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ของเมือง ความแค้นปะทุทำให้ชายวัยใกล้เกษียณอย่างเขาต้องลุกขึ้นจับอาวุธเพื่อล้างแค้นให้เดือดสุด

Cold Pursuit แค้นลั่นนรก เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์