จะรักใครอย่าให้หัวใจต้องดีเลย์ ซีรีส์ Game of Thrones หนัง Departures เมซี วิลเลียมส์

ส่องบทบาทของ เมซี วิลเลียมส์ กับหลากเรื่องหลายรสกว่าจะมาเป็นสาวน้อยใกล้ตาย ใน Departure

Home / ข่าวหนัง / ส่องบทบาทของ เมซี วิลเลียมส์ กับหลากเรื่องหลายรสกว่าจะมาเป็นสาวน้อยใกล้ตาย ใน Departure

Game of Thrones ถือเป็นซีรีส์แจ้งเกิดให้กับนักแสดงหลากหลายคน หนึ่งในนั้นก็คือ เมซี วิลเลียมส์ (Maisie Williams) สาวน้อยผู้เข้าสู่การแสดงครั้งแรกในบทบาทของ อาร์ยา สตาร์ก เลดี้สาวสุดแกร่งแห่งแดนเหนือที่ต้องผจญกับเปลี่ยนแปลงของครอบครัว หลังเกิดความระส่ำระส่ายที่มาจากเกมชิงบัลลังก์ของแต่ละตระกูล เธอจึงต้องเปลี่ยนตังเองให้แข็งแกร่งจนกลายเป็นนักฆ่าในที่สุด และจะได้พบบทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดในเดือนเมษายนนี้

แน่นอนว่าจากบทบาทในซีรีส์ดังกล่าวทำให้ เมซี วิลเลียมส์ แจ้งเกิดอย่างเป็นทางการ ซึ่งต่อมาเธอก็ได้รับบทใหม่ๆ ที่หลากหลายและต่างไปจากเดิมเพื่อพิสูจน์ฝีมือในภาพยนตร์เรื่องแรก Heatstroke (2013) หนังแอคชั่นทริลเลอร์ที่ว่าด้วยเรื่องราวของครอบครัวนักวิทยาศาสตร์ที่ถูกตามล่าโดยผู้ค้าอาวุธ

ตามมาด้วยภาพยนตร์เรื่องที่สอง Gold (2014) หนังคอมเมดี้ดรามาเกี่ยวกับครอบครัวที่ว่าด้วยเรื่องราวของพ่อที่หวังไปแก้ไขผลของการกระทำในอดีตด้วยการไปเชื่อมสัมพันธ์กับลูกสาวและอดีตภรรยา แต่กลายเป็นเขาไปทำลายชีวิตของทั้งสองคนอย่างไม่รู้ตัว

ต่อด้วยการรับทหนังสยองขวัญลึกลับครั้งแรกใน The Falling (2014) ที่ว่าด้วยเรื่องราวหลังเกิดโศกนาฏกรรมในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ทำให้เกิดโรคบางอย่างที่ส่งผลต่อทุกคนในโรงเรียน ก่อนที่ เมซี วิลเลียมส์ จะมารับบทเป็นวัยรุ่นไร้บ้านที่ให้สถาปนิกหนุ่มมาช่วยสร้างแพ เพื่อแล่นเรือข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกใน The Devil and the Deep Blue Sea (2016) และเธอยังรับบทสมทบเล็กๆ ในหนังชีวประวัติ Mary Shelley (2017) อีกด้วย

และล่าสุดใน Departures จะรักใครอย่าให้หัวใจต้องดีเลย์ ของผู้กำกับ ปีเตอร์ ฮัชชิง (Peter Hutchings) กับบทบาทของ สกาย สาววัยรุ่นที่ป่วยใกล้ตายซึ่งมีเหตุให้ไปพบกับ แคลวิน รับบทโดย เอซา บัตเตอร์ฟิลด์ ที่ทำงานเป็นดูแลสัมภาระที่สนามบิน

แต่ด้วยความเป็นคนขี้กังวล เขาจึงได้ไปเข้ากลุ่มบำบัดให้กำลังใจผู้ที่มีภาวะเสี่ยงที่จะเสียชีวิต อย่างที่บอกเขาได้พบกับ สกาย เด็กสาวรุ่นราวคราวเดียวกับเขา ทั้งสองได้สนิทสนมกันและเรียนรู้ถึงชีวิตที่ต้องเผชิญหน้ากับความกลัว

ขณะเดียวกันแคลวินก็ได้ตกหลุมรัก อิซซี รับบทโดย นีนา โดเบรฟ (Nina Dobrev) แอร์โฮสเตสสาวสุดสวยที่เปลี่ยนมุมมองการมองโลกของเขาไป พบกับเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างคนรักกับเพื่อนรักที่ไม่ว่าทางใดทางหนึ่ง ทั้งคู่จะได้เรียนรู้ความหมายที่แท้จริงของชีวิต

Departures จะรักใครอย่าให้หัวใจต้องดีเลย์ เข้าฉายในไทย 21 มีนาคม 2019