หนัง Deadpool ไรอัน เรย์โนลด์ส

ปิดดีลดิสนียซื้อฟ็อกซ์!! แฟนหนัง Deadpool สบายใจ ยังจัดเต็มความเกรียนได้เหมือนเดิม

Home / ข่าวหนัง / ปิดดีลดิสนียซื้อฟ็อกซ์!! แฟนหนัง Deadpool สบายใจ ยังจัดเต็มความเกรียนได้เหมือนเดิม

กลายเป็นข่าวใหญ่ในชั่วข้ามคืนเลยทีเดียว เมื่อดิสนีย์ปิดดีลซื้อกิจการของ 21st Century Fox ได้สำเร็จเสร็จสิ้นแล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ต้องรอผ่านกระบวนการทางกฎหมายมาอย่างยาวนาน

แม้ว่าการซื้อกิจการครั้งนี้ดิสนีย์จะไม่ได้ควบคุมดูแลหมดทุกภาคส่วน เพราะยังเหลือสถานีข่าว Fox News และ Fox Sports ที่ฟ็อกซ์สามารถดำเนินงานได้อย่างอิสระต่อไป โดยฟ็อกซ์นั้นจะเป็นสินทรัพย์ภายใต้ร่มเงาของดิสนีย์เหมือนพิกซาร์ มาร์เวล และลูคัสฟิล์ม

แน่นอนว่าหนังซูเปอร์ฮีโร่แฟรนไชส์มาร์เวลที่ฟ็อกซ์เคยถือลิขสิทธิ์ไว้นั้น อาทิ X-Men และ Fantastic Four จะไปอยู่ภายใต้การดูแลของ Marvel Studios ต่อไป และคาดว่าจะรีบูตออกมาใหม่และไปขยายเนื้อเรื่องจักรวาลหนังมาร์เวลที่จะออกมาโลดแล่นบนจอเงินอีกมากมายในอนาคต 

แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ฉีกแนวทำออกมาเป็นเรตอาร์อย่าง Deadpool ที่มีข่าวว่าจะสร้างภาคต่อที่สาม รวมไปถึงหนังภาคแยก X-Force เมื่อเข้าไปอยู้ใต้ชายคาของดิสนีย์แล้ว ความระห่ำบ้าบอที่แฟนหนังเคยได้รับประสบการณ์มาตั้งแต่สองภาคแรกนั้นจะยังคงอยู่หรือไม่

The Hollywood Reporter ได้รายงานว่าในประเด็นนี้อย่างชัดเจนว่า 

Deadpool ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่ม ไรอัน เรย์โนลด์ส (Ryan Reynolds) จะเป็นหนังแฟรนไชส์ X-Men ที่ย้ายเข้าไปอยู่ดิสนีย์ ซึ่ง บ็อบ ไอเกอร์ (Bob Iger) ซีอีโอของดิสนีย์ก็ได้ยืนยันชัดเจนมาหลายต่อหลายครั้งแล้วว่า หนังเรตอาร์ที่โด่งดังเรื่องนี้จะยังคงอยู่ในสตูดิโอ

นักแสดงหนุ่ม ไรอัน เรย์โนลด์ส เองก็ได้โพสต์ภาพในทวิตเตอร์ตัวเองในวันที่ดิสนีย์และฟ็อกซ์ปิดดีลได้สำเร็จ ซึ่งเป็นภาพที่เดดพูลกำลังนั่งรถโรงเรียนคันสีเหลือง พร้อมกับใส่หมวกมิกกี้เมาส์ มองออกมานอกกระจกเสมือนหนึ่งวันนี้ได้ไปโรงเรียนเป็นวันแรก

รู้สึกเหมือนเป็นวันแรกของพูล

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com