เกรท สพล แสงกระสือ

เกรท สพล ปลื้มคอหนังให้ฉายา ‘เจิดผู้น่าสงสาร’ ในหนัง แสงกระสือ

Home / ข่าวหนัง / เกรท สพล ปลื้มคอหนังให้ฉายา ‘เจิดผู้น่าสงสาร’ ในหนัง แสงกระสือ

เรียกได้ว่าบท เจิด ชายหนุ่มผู้เสียสละเพื่อคนรักที่พระเอกหนุ่ม เกรท สพล อัศวมั่นคง แสดงในภาพยนตร์ แสงกระสือ ของผู้กำกับ โดม สิทธิศิริ มงคลสิริ จะได้คะแนนสงสารจากผู้ชมไปแบบเต็มๆ แล้ว หนุ่มเกรทยังเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นแต่งเอฟเฟกต์, ขึ้นสลิง หรือแม้แต่ บู๊ผิดคิวจนมือบวมก็เจอมาแล้ว

โดย หนุ่ม เกรท เป็นปลื้มสุดๆ ที่เห็นกระแสตอบรับค่อนข้างดีจากแฟนหนังไทย ซึ่งเจ้าตัวเผยความรู้สึกจากการรับบทบาทนี้ว่า

กระแสตอบรับหนังเรื่องนี้ค่อนข้างดีมาก ผมได้มีโอกาสไปโรดโชว์ตามโรงภาพยนตร์ต่างจังหวัด ก็มีแฟน ๆ บอกผมว่า ‘เจิดผู้น่าสงสาร’ ทำไมเจิดเสียสละเพื่อ สาย ซึ่งรับบทโดย มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร ขนาดนี้ ผมรู้สึกดีใจนะครับที่ผู้ชมอินหนังเรื่องนี้ และขอบคุณผู้กำกับ พี่โดม ที่ให้ผมได้มีโอกาสมาเล่น

พี่โดมบอกว่า ผมเหมาะกับบท เจิด เพราะภายนอกดูมีรูปร่างกายกำยำ แต่เป็นคนอ่อนใน ซึ่งถึงแม้พี่โดมจะบอกว่าเจิดคล้ายผม แต่ช่วงแรกที่เล่นหนังก็มีติดขัดบ้าง ด้วยความที่เรายังไม่เคยเล่นหนังมาก่อน พี่โดมก็จะปัดๆ ตบๆ ผมให้เข้าที่ กว่าจะมาถึงจุดที่อินไปกับเจิดก็ปรับจูนเยอะพอสมควร แต่ก็ดีใจที่ยิ่งใกล้ปิดกล้องยิ่งรู้สึกรักและผูกพันกับบทเจิดมากขึ้น

แต่ที่ผมรู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากคือ มาเล่นเรื่องนี้ได้ทำอะไรครบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นแต่งเอฟเฟกต์ ขึ้นสลิง และ ผิดคิวจนได้รับบทเจ็บ อย่างมีอยู่ฉากหนึ่งเป็นฉากที่ผมทะเลาะกับโอบ มันต้องมีจังหวะที่ผมต่อยเขา แล้วปรากฏว่าผิดคิวไปต่อยโดนพื้น ทำเอามือบวมเลยครับ

ตอนนั้นปวดมาก แต่ก็ทนผู้กำกับพี่โดมก็บอกให้ผมพัก แต่ผมไม่อยากให้ทีมงานรอนาน กลัวจะเสียเวลาทุกคนก็กลั้นใจทำเต็มที่ เล่นเหมือนไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย สุดท้ายก็ผ่านฉากนี้ไปได้ครับ ผมถือว่าการได้มาเล่นเรื่องนี้คุ้มค่ามากเลยนะครับ หนังเรื่องแรกแท้ ๆ แต่ได้ทำอะไรครบหมดเลย ผมว่าน้อยคนที่จะได้รับโอกาสดีๆ แบบนี้เหมือนผมครับ

แสงกระสือ

ว่าด้วยเรื่องราวของเด็กสาวแรกรุ่นในหมู่บ้านอันห่างไกลค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนาน ที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย มีเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่รู้ความจริง และพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ

ความใกล้ชิดของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ขณะที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็ต้องการหัวใจของเธอเพื่อความเป็นอมตะ หนทางที่เธอจะอยู่รอดคือ หนีออกจากหมู่บ้านหรือการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ตามล่า แล้วเขาจะปกป้องเธอได้หรือไม่

แสงกระสือ เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์