พชร จิราธิวัฒน์ พฤกษ์ เอมะรุจิ วิม มโนพิโมกษ์ หนัง ไบค์แมน ศักรินทร์ ตูดหมึก

ฮาสะเทือนเกาะญี่ปุ่น!! ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ตัวแทนหนังไทยฉายในงานเทศกาลหนังโอกินาวา

Home / ข่าวหนัง / ฮาสะเทือนเกาะญี่ปุ่น!! ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ตัวแทนหนังไทยฉายในงานเทศกาลหนังโอกินาวา

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์) จำกัด และ บริษัท โยชิโมโต้ โคเกียว จำกัด (Yoshimoto Kogyo) ผู้จัดงานเทศกาลหนังนานาชาติโอกินาวา ครั้งที่ 11 ประจำปี 2019 (Okinawa International Movie Festival 2019) เผยหนังไทยสุดฮา ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมงานเทศกาลฯ โดย วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท โยชิโมโต้ฯ ได้เผยว่า

มร. โอซากิ ฮิโรชิ ประธานกรรมการ บริษัท โยชิโมโต้ โคเกียว จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดงานเทศกาลหนังนานาชาติโอกินาวา 2019 (Okinawa International Movie Festival 2019) ได้แถลงข่าวเตรียมพร้อมจัดงานอย่างเป็นทางไปแล้วที่ประเทศญี่ปุ่น 

วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท โยชิโมโต้ฯ และโปสเตอร์เทศกาลหนังนานาชาติโอกินาวาครั้งที่ 11

ล่าสุดนะครับทางด้านประเทศไทยนั้น กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ (ไทยแลนด์) จำกัด และ ผู้จัดงานเทศกาลฯ ได้ร่วมกันคัดเลือกหนังไทยไปร่วมงาน เพื่อเผยแพร่เอกลักษณ์และวัฒนธรรมไทยสู่สายตาผู้ชมนานาประเทศ 

ในปีนี้หนังเรื่อง ไบค์แมน ศักรินทร์ตูดหมึก ของบริษัท เอ็ม พิคเจอร์สฯ มีคุณสมบัติเหมาะสม ตรงตามหลักเกณฑ์ ภายใต้แนวคิดของงานแคมเปญรณรงค์การสร้าง LAUGH & PEACE ให้โลกสันติสุขด้วยเสียงหัวเราะ 

สอดคล้องกับ SDGs (Sustainable Development Goals) 17 แผนเป้าหมายของ UN (United Nations) ด้วยเชื่อมั่นว่าภาพยนตร์ และ เสียงหัวเราะก่อให้เกิดสันติภาพได้ หนังเรื่องนี้จึงได้รับการพิจารณาให้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปร่วมงาน 

งานเทศกาลหนังนาชาติโอกินาวา ครั้งที่ 11

งานเทศกาลหนังนาชาติโอกินาวา จัดขี้นครั้งแรกในปี 2009 ที่เมืองโอกินาวา มีภูมิประเทศ บรรยากาศที่สวยงามด้วยธรรมชาติของท้องทะเลเกาะใต้ จึงได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงาน และได้ชื่อว่าเป็นเทศกาลหนังเมืองคานส์แห่งเอเซีย โดยมีหนังที่เข้าร่วมงานจากหลายประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, เกาหลี, จีน, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย, ไต้หวัน, ฮ่องกง และประเทศไทย 

เป็นหนึ่งในเทศกาลหนังที่นักท่องเที่ยว คอหนัง ผู้ชื่นชอบงานศิลปะจากทั่วโลกต้องมาสัมผัส กับการนำเสนอความบันเทิงที่ไม่ใช่แค่เรื่องราวของหนังจากทั่วเอเซียและยุโรปมาฉาย แต่มีทั้งคอนเสิร์ต แฟชั่น ศิลปะ และการแสดงทางวัฒนธรรมนานาชาติ โดย พชร จิราธิวัฒน์ นักแสดงนำ และ พฤกษ์ เอมะรุจิ ผู้กำกับการแสดง จะเป็นตัวแทนประเทศไทย เดินทางไปร่วมงานในครั้งนี้

งานเทศกาลหนังนานาชาติโอกินาวา 2019 ณ เมืองโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น มีกำหนดจัดขึ้นอย่างเป็นทางการในวันที่ 18-21 เมษายน 2562 เป็นหนึ่งในเทศกาลหนังที่คุณไม่ควรพลาด