มิกซ์ เพทาย วงษ์คำเหลา สี้น 3 ต่อน หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา

หม่ำ เตรียมรับขวัญหลานคนที่สอง ยังห่วงการใช้ชีวิตของลูกชาย

Home / ข่าวหนัง / หม่ำ เตรียมรับขวัญหลานคนที่สอง ยังห่วงการใช้ชีวิตของลูกชาย

แค่มีหลานคนเดียวก็เรียกว่าเห่อสุดแล้ว ล่าสุด ตาหม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา ก็ยิ่งออกอาการเห่อหนักขึ้นไปอีก เมื่อลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน เอ็ม บุษราคัม มีหลานคนที่สองให้คุณตามาเชยชม ซึ่งได้เจอตัวซูเปอร์สตาร์ตลกเมื่อวันก่อนในงานรอบปฐมทัศน์หนัง สี้น 3 ต่อน เจ้าตัวก็ยอมรับว่าเห่อหนัก รักยิ่งกว่าลูกไปอีก แม้จะไม่ได้หลานชายอย่างที่ใจก็ตาม

และถึงแม้ว่าจะหมดห่วงกับลูกสาวคนโตที่มีครอบครัวและมีลูกหลานออกมาให้คุณตาชื่นใจ แต่ ตาหม่ำ เพ็ชรทาย ก็ยังคงห่วงการใช้ชีวิตของลูกชาย มิกซ์ เพทาย ที่เพิ่งเรียนจบไปหมาดๆ หันไปเอาดีเป็นนักร้องแร็ปเปอร์ พร้อมยังพ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์ดูแลหนังอีกสองเรื่อง ผาดำขำไอ่ และ เดอะโปรเจกต์ บอดี้การ์ดหน้าหัก

หลานคนที่สองแล้ว ใจอยากได้ผู้ชายเพิ่งไปอัลตราซาวมาได้ผู้หญิงอีกแล้ว แต่ไม่เป็นไรใครก็ได้ รักเหมือนเดิม คนโตกำลังซนเลย (หลงเลย) ทุกคนแหละ อย่าว่าแต่ผมเลย มีหลายยิ่งกว่ามีลูกนะ เวลาไปเขาไม่ค่อยคุ้นกับผมหรอก เวลาไปบ้านลูกเขยเขาจะมอง ต้องทำความคุ้นเคยกับเขาก่อนสักครึ่งชั่วโมงหรือชั่วโมงนึงก่อน ต้องค่อยๆ ตะล่อม ค่อยๆ เล่นกับเขา บางทีอาทิตย์นึงเจอหน้าครั้งนึงเขาก็จำหน้าไม่ได้ เวลาคอลไปก็เห็นแค่หน้า แต่ตอนกลางคืนเอ็มก็จะถ่ายมาให้ดู เขาหอมน้องที่อยู่ในท้องทุกวัน

เตรียมรับขวัญหลานยังไงบ้าง

ไม่รู้จะให้อะไร มันเลยเรื่องให้ไปแล้ว ทุกอย่างก็ให้ลูกหมด ตอนนี้ก็ไม่รู้จะให้ใครแล้ว เพราะมีลูกอยู่สองคน ผู้หญิงคน ผู้ชายคน ก็แบ่งๆ ครึ่งกันไปอยู่แล้ว ตรุษจีนไม่รู้จะให้อะไร ก็มีพระหลวงปู่ทวดก็หลายตังค์แหละกับสร้อยเลยมาแขวนให้

ยกมรดกให้เลย?

มันก็ต้องมีแหละ ถึงวันนึงมันก็ต้องให้ลูกให้หลาน ผมมีลูกสองคนยังไงก็ให้เท่ากันอยู่แล้ว แต่ก็เผื่อลูกมิกซ์ด้วย มิกซ์แต่งงานต้องเหลือเอาเป็นทันสักหน่อยนึง ไม่ได้มีเยอะอะไรมากมาย

ตอนนี้ห่วงยังไงบ้าง

ผมห่วงแต่ลูกชาย ตอนนี้ไม่ห่วงลูกสาวแล้ว เป็นห่วงด้วยวัย 23-24 หรือว่าเราเป็นพ่อเลยคิดว่าเขาไม่โตสักที บางทีคิดว่าเขาคิดเหมือนเด็กอยู่ พูดยังไงดีื หรือว่าเขาแร็ปเปอร์ ฮิปฮอป เขามีทางของเขา บางทีความเป็นพ่อเป็นห่วง ทุกวันนี้เขาก็มาฝึกงานด้วยนะ เรื่องสี้น 3 ต่อน เขาก็เป็นโปรดิวเซอร์ ให้เขามาดูแลเรื่องในกอง เขาจะได้เห็น จะได้รู้ เขาจบภาพยนตร์มา เขาก็น่าจะรู้ ผมว่าเขาน่าจะเข้าใจได้ง่าย มีสองเรื่องที่เขากำลังทำอยู่ตอนนี้ ล่าสุดก็เรื่อง ผาดำขำไอ่ แล้วก็เดอะโปรเจกต์ บอดี้การ์ดหน้าหัก สองเรื่องนี้กำลังถ่ายอยู่ ให้เขามาดูแลแทบจะเต็มตัวเลย

ผมไม่ได้เรียนภาพยนตร์ก็มาศึกษาเอาอย่างที่เคยบอกมาหลายครั้ง บางทีเขาอาจจะไม่เข้าใจ เพราะยังใหม่ แต่เอ็มเข้าใจกว่า เพราะก็ภาพยนตร์ หรืออาจเป็นเพราะอายุต่างกัน เขาห่างกันเป็น 10 ปี เอ็มก็ 33-34 ลูกสองแล้ว เขาชอบดูหนังฟังเพลง บางทีเขาก็มีความคิดอีกแบบนึง คนละอย่างกัน แต่อาจจะไม่เข้าใจเรื่องการทำงานในกอง (มีแววไหม) มีๆ ตัวเขามีอยู่แล้ว เขายังวัยรุ่นอยู่ ยังมองอะไรยังไม่ทะลุ มองไม่ค่อยขาดด้วย

ห่วงเรื่องอะไรบ้าง

น่าจะเป็นเรื่องความเป็นอยู่ การใช้ชีวิตในวันข้างหน้า เขาอาจจะไม่ได้คิดเหมือนผมนะ ด้วยวัย 19 ของผมซื้อข้าวซื้ออะไรมาตุนแล้ว มันไม่มีตังค์ ไม่รู้วันข้างหน้าจะมีเงินมาซื้อหรือเปล่า แต่ทีนี้เขาดันเป็นลูกผม เขาไม่ต้องคิดอะไรนี่ มาถึงก็ข้ามสะพานเลย ไม่ต้องว่ายน้ำ ไม่ต้องพายเรือด้วย ไม่ต้องสตาร์ทเรือ มาถึงก็ข้ามได้เลย ซึ่งอันนี้น่าเป็นห่วง แต่จริงๆ ผมว่าเขาเข้าใจ เวลาจะพูดกับเขา เขาเข้าใจ

แล้วเรื่องแฟนของลูก?

ผมว่าเป็นเรื่องวิสัยของผู้ชาย ก็ต้องมีทั่วๆ ไป คือผมมีเมียตั้งแต่อายุ 17 ผมก็เลยไม่ได้รู้สึกกับเรื่องวัยรุ่นสมัยนี้ ผมมีเมียตั้งแต่เด็กเลยรู้สักว่าความอดอยากมันตั้งแต่นั้น เลยรู้สึกว่าอย่างมิกซ์อาจจะยังคิดไม่ได้กับเรื่องพวกนี้ ผมว่าทุกวันนี้เขาน่าจะคิดได้เอง บางทีก็บอกนิดๆ หน่อยๆ ให้เขาเข้าใจ เขาโตพอที่จะรู้เรื่องที่พ่อพูดไม่กี่คำ น่าจะเข้าใจได้แล้ว

พร้อมให้มีครอบครัวไหม?

ณ ตอนนี้ผมว่าเขายังเด็ก ต้องเป็นหลักเป็นแหล่งถึงจะโอเค เรื่องผมจะไม่ค่อยยุ่งหรอก ก็บอกเขาให้คิดให้ดี เรื่องครอบครัวมันเป็นเรื่องใหญ่นะ เราต้องมีบ้าน ต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรหลายๆ อย่างนะ การจะมีครอบครัวเนี่ย แต่เขายังไม่ได้คุยเรื่องนี้หรอก ก็ห่วงแหละ ก็พ่อ เอ็มก็เหมือนกัน ลูกทุกคนไม่มีใครโตสำหรับเราหรอก ยังเป็นเด็กสำหรับเราอยู่ตลอด.

หม่ำ เพ็ชรทาย
น้องนาฬิกา-ตาหม่ำ
หม่ำ-เอ็ม

 

ครอบครัววงษ์คำเหลา
ครอบครัววงษ์คำเหลา
ครอบครัววงษ์คำเหลา

ธรรมดาโลกไม่จำ! ส่องผู้กำกับ หม่ำ เพ็ชรทาย ให้สัมภาษณ์แต่ละครั้งธรรมดาที่ไหน!!