ซามูเอล แอล. แจ็กสัน บรี ลาร์สัน หนัง Captain Marvel เบน แมนเดลสัน

แมวกูสที่ปรากฏตัวในหนัง Captain Marvel กว่า 80% เป็นแมวคอมพิวเตอร์กราฟิก

Home / ข่าวหนัง / แมวกูสที่ปรากฏตัวในหนัง Captain Marvel กว่า 80% เป็นแมวคอมพิวเตอร์กราฟิก

ความน่ารักของเจ้าแมวกูสใน หนัง Captain Marvel ไม่เพียงแต่จะสามารถเอาชนะใจ นิก ฟิวรี ได้เท่านั้น แต่ยังสามารถเอาชนะใจคนดูได้อีกด้วย แต่เอาเข้าจริงแล้วภายใต้ความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้าแมวกูสที่ได้เห็นในหนังนั้นใช้แมวจริง ๆ ในการแสดงเพียงแค่ 20% เท่านั้น ที่เหลือ 80% ล้วนแล้วแต่เป็นแมวที่สร้างขึ้นมาจากคอมพิวเตอร์กราฟิก

คริส ทาวน์เซนด์ (Chris Townsend) ช่างเทคนิคผู้สร้างสรรค์วิชวลเอฟเฟกต์ของ หนัง Captain Marvel ได้เปิดเผยต่อ Huffington Post ในประเด็นดังกล่าวว่า

มีฉากกว่า 100 ฉากด้วยกันที่มีแมวปรากฏตัว โดย 70 หรือ 80 ของฉากเหล่านั้นล้วนแล้วแต่เป็นซีจี

ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่แมวไม่ได้อยากจะทำด้วย บางครั้งพวกมันก็นั่งอยู่บนเก้าอี้คนขับเครื่องบิน ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ ทาลอส ที่รับบทโดย เบน แมนเดลสัน (Ben Mendelsohn) จะต้องไปนั่งตรงนั้นพร้อมกับเสื้อโค้ตหนังตัวใหญ่ ซึ่งหนังของเสื้อโค้ตอาจจะส่งเสียงเอี๊ยดอ๊าด จนทำให้แมวตกใจระหว่างที่นั่งอยู่บนตักของ ซามูเอล แอล. แจ็กสัน เราเลยต้องเอาแมวปลอมเข้าไปใส่แทนที่ในฉากเหล่านั้น

ไม่เพียงแต่ธรรมชาติของสัตว์ที่ยากจะควบคุมได้เท่านั้น ปัญหาใหญ่อีกหนึ่งเรื่องก็คือการที่นักแสดงสาว บรี ลาร์สัน (Brie Larson) ผู้รับบทเป็น แครอล แดนเวอร์ส หรือ กัปตันมาร์เวล ในหนังแพ้แมว แน่นอนว่าฉากที่เธอต้องอุ้มกูสนั้นเป็นแมวปลอมแทบทั้งสิ้น

ข้อมูลจากเว็บไซต์ screenrant.com

Captain Marvel

ว่าด้วยเรื่องราวของ แครอล แดนเวอร์ส ที่กลายมาเป็นหนึ่งในฮีโร่ที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลนี้ เมื่อโลกกลายเป็นสมรภูมิรบของสองเผ่าพันธุ์จากต่างดาว

Captain Marvel เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้