อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5 อู๋ วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ เสือ ยรรยง คุรุอังกูร เสือ-พิชย จรัสบุญประชา

3 ผู้กำกับแนะเทคนิคทำหนัง ท้าเยาวชนไทยโชว์ฝีมือ ในโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5

Home / ข่าวหนัง / 3 ผู้กำกับแนะเทคนิคทำหนัง ท้าเยาวชนไทยโชว์ฝีมือ ในโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5

จัดโครงการดีๆ มาเป็นปีที่ 5 สำหรับโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ที่จัดโดยเว็บไซต์เอ็มไทยดอทคอมในเครือ โมโน กรุ๊ป ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ล่าสุดได้จัดแถลงข่าวเปิดโครงการ อัปคลิปพิชิตแสน ซีซั่น 5 ภายใต้หัวข้อ สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่ที่ปลายนิ้ว

เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้เยาวชน นักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไป ได้แสดงความคิดสร้างสรรค์และความสามารถในการผลิตคลิปหรือหนังสั้นเชิงส่งเสริมถึงการใช้สื่อออนไลน์ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา ณ ลานเอเทรียม ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

โดยงานนี้ยังได้ 3 ผู้กำกับมากฝีมือ เสือ ยรรยง คุรุอังกูร, อู๋ วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์ และ เสือ พิชย จรัสบุญประชา มาเป็นคณะกรรมการตัดสิน พร้อมทั้งยังมาแนะนำเทคนิคการสร้างภาพยนตร์ที่น่าสนใจให้กับผู้เข้าร่วมโครงการนี้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ฟังเรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการใช้สื่ออย่างมีสติจากแขกรับเชิญพิเศษ อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน

ผู้ที่สนใจส่งคลิปเข้าประกวดครั้งนี้จะต้องมีอายุไม่เกิน 25 ปี กำลังศึกษาในระดับมัธยมศึกษา, ระดับเตรียมอุดมศึกษา หรือบุคคลทั่วไป สามารถส่งผลงานเข้าประกดโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ จะส่งเป็นทีมหรือฉายเดี่ยวก็ได้ เพียงสร้างสรรค์เนื้อหาให้เกี่ยวข้องกัยการรณรงค์หรือเตือนสติผู้ใช้สื่อออนไลน์ภายใต้หัวข้อ สร้างสรรค์ หรือ ทำลายอยู่ที่ปลายนิ้ว โดยมีความยาว 3 นาที และ End Credit ต้องมีโลโก้เว็บไซต์ MThai.com และโลโก้สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ดาวน์โหลดได้ที่ http://video.mthai.com/upclip/ss5

สามารถส่งผลงานอัพโหลดคลิปได้ที่ http://video.mthai.com/upclip/ss5 ได้ตั้งแต่วันนี้-20 มิถุนายนนี้ และจะประกาศผลในวันที่ 30 มิถุนายน 2562 หน้าเว็บไซต์ www.mthai.com ทั้งนี้มีเงินรางวัลรวมกว่าสามแสนบาทเลยทีเดียว

ผู้กำกับ เสือ ยรรยง คุรุอังกูร
ผู้กำกับ อู๋ วีรยุทธ ล้อทองพานิชย์
ผู้กำกับ เสือ พิชย จรัสบุญประชา