สแตน ลี หนัง Avengers: Endgame หนัง Captain Marvel โจ และ แอนโธนี รุสโซ

ผู้กำกับ Avengers: Endgame ยืนยัน สแตน ลี คามิโอเป็นครั้งสุดท้ายในหนังเรื่องนี้

Home / ข่าวหนัง / ผู้กำกับ Avengers: Endgame ยืนยัน สแตน ลี คามิโอเป็นครั้งสุดท้ายในหนังเรื่องนี้

หนึ่งสัญลักษณ์ที่อยู่คู่กับหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลก็คือการที่ได้เห็น สแตน ลี (Stan Lee) นักวาดคอมิกส์คนดังที่ให้กำเนิดซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลมากมายหลากหลายตัวละคร ปรากฏตัวในบทบาทคามิโอแทรกอยู่ในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลแทบทุกเรื่อง โดยครั้งแรกนั้นได้ไปปรากฏตัวในหนัง X-Men (2000)  

ทว่าการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของ สแตน ลี เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2018 ได้สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับแฟน ๆ คอมิกส์และแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วโลก และทำให้เกิดคำถามว่าเขาจะรับบทคามิโอในหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลเรื่องใดเป็นเรื่องสุดท้าย

ล่าสุด โจ รุสโซ (Joe Russo) หนึ่งในผู้กำกับ หนัง Avengers: Endgame ได้เดินสายโปรโมตหนังเรื่องนี้ที่อินเดีย และได้เปิดเผยว่า สแตน ลี จะคามิโอเป็นครั้งสุดท้ายในหนังเรื่องนี้

ผมเชื่อว่าการคามิโอครั้งสุดท้ายของสแตน ลี อยู่ในหนัง Avengers: Endgame ผมจำไม่ได้ว่าเขาแข็งแรงพอที่จะไปรับบทคามิโอในหนัง Spider-Man: Homcoming หรือเปล่า

แค่ไตเติลมาร์เวลก่อนเข้าสู่เรื่องราวใน หนัง Captain Marvel ก็ทำเอาหลายคนประทับใจ หลายคนรู้สึกน้ำตารื้นกันมาแล้ว เชื่อว่าการแสดงความเคารพต่อผู้ชายผู้ทรงอิทธิพลในจักรวาลหนังมาร์เวลคนนี้ใน หนัง Avengers: Endgame ก็น่าจะทำให้แฟนหนังระลึกถึงเขาอย่างสุดซึ้งอย่างแน่นอน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทย 24 เมษายน 2019