หนัง Avengers: Infinity War หนัง Captain Marvel โจ และ แอนโธนี รุสโซ

กูสอยู่หรือตาย หลังธานอสดีดนิ้วใน Infinity War? แอนโธนี รุสโซ ไม่มีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / กูสอยู่หรือตาย หลังธานอสดีดนิ้วใน Infinity War? แอนโธนี รุสโซ ไม่มีคำตอบ

กลายเป็นคำถามสำคัญอีกหนึ่งเรื่องหลายคนอยากรู้ในเวลานี้แล้วว่า หลังจากที่ธานอสได้ทำให้สิ่งมีชีวิตถึงครึ่งจักรวาลหายไปใน หนัง Avengers: Infinity War นั้น แมวกูส ที่ได้เห็นจาก หนัง Captain Marvel โดนหางเลขไปด้วยหรือไม่

Fandango ได้ถามคำถามนี้กับหนึ่งในผู้กำกับของ หนัง Avengers: Endgame โดย แอนโธนี รุสโซ (Anthony Russo) ได้ตอบคำถามนี้ว่า

กูสตายเพราะดีดนิ้วหรือเปล่า รุสโซตอบว่า นั่นเป็นเรื่องที่ผมไม่ขอออกความเห็นใด ๆ ในตอนนี้ ผมรู้และผมก็รู้ว่าผู้คนมากมายอยากรู้เหมือนกัน

นอกจากนี้ แอนโธนี รุสโซ ยังเจอคำถามว่า ถ้าไม่ได้ดูหนังเรื่องอื่น ๆ มาก่อน จะมาดู Avengers: Endgame ทีเดียวเลยจะรู้เรื่องหรือไม่ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบในประเด็นนี้ว่า

เป็นคำถามที่ดีมากเลย และผมจะบอกว่าเราทำงานกันอย่างหนัก เพื่อให้มั่นใจว่าเรื่องราวที่เราจะเล่านั้น แม้แต่คนที่ไม่เคยดูอะไรมาก่อนเลยยังสามารถสนุกสนานไปกับหนังได้ เพราะเรารู้สึกว่ามันสำคัญทีเดียว ผมคิดว่าคุณได้ดูหนังเรื่องนี้หลังจากได้ดูหนังเรื่องอื่นมา ผู้ชมได้เติบโตไปพร้อม ๆ กับหนังเหล่านี้

สิ่งที่บอกได้คือ คนที่มาดูหนังพวกนี้จะมีคนที่ไม่ได้ดูภาคก่อนหน้ามา มันเลยเป็นเรื่องสำคัญที่จะบอกว่าเรื่องราวมันเชื่อมต่อกัน ผมอยากจะบอกว่า Civil War และ Infinity War เป็นสองเหตุการณ์ที่ใหญ่ที่สุดในหนัง ซึ่งทำให้เห็นถึงสถานการณ์ที่ว่าทำไมเหล่าอเวนเจอร์สถึงแตกออกเป็นสองฝ่าย

แม้ว่า แอนโธนี รุสโซ จะบอกว่าถึงไม่ได้ดูหนังเรื่องอื่น ๆ มาก่อนก็สามารถสนุกสนานไปกับ หนัง Avengers: Endgame ได้ แต่เอาเข้าจริงแล้วเพื่อให้ได้อรรถรสสูงสุดจากการรับชมควรจะรู้พื้นฐานเรื่องราวที่เกิดขึ้นมาบ้าง อย่างน้อยที่สุดควรดูภาคก่อนหน้าอย่าง Avengers: Infinity War มาก่อน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทย 24 เมษายน 2019