หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War โจ และ แอนโธนี รุสโซ

ตอนจบของ Avengers: Endgame คือสิ่งแรกที่ผู้กำกับและทีมเขียนบทร่วมกันร่าง ก่อนเขียนสคริปต์

Home / ข่าวหนัง / ตอนจบของ Avengers: Endgame คือสิ่งแรกที่ผู้กำกับและทีมเขียนบทร่วมกันร่าง ก่อนเขียนสคริปต์

ฉากจบของ หนัง Avengers: Endgame ที่แฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วโลกอยากรู้นั้นจะออกมาเป็นอย่างไร แน่นอนว่าผู้กำกับและผู้เขียนบทจะต้องรู้เรื่องนี้อยู่แล้วก่อนเริ่มทำงานกำกับหนัง แต่เอาเข้าจริงแล้ว โจ และ แอนโธนี รุสโซ ผู้กำกับหนังรวมไปถึงมือเขียนบทของเรื่องก็รู้ตอนจบของหนังเรื่องนี้ตั้งแต่ช่วงที่เริ่มทำงาน หนัง Avengers: Infinity War แล้ว

โจ รุสโซ ได้เปิดเผยเรื่องนี้กับ Collider ว่า

ตอนที่เรากำลังทำหนัง Infinity War และ Endgame สิ่งแรกที่เราทำคือทำฉากจบของหนัง Endgame ออกมาก่อน เพราะเราต้องการรู้ว่าเรากำลังมุ่งหน้าไปในทิศทางไหน 

มันเป็นเรื่องยากสำหรับการเล่าเรื่องถ้าคุณไม่รู้ว่าคุณกำลังจะมุ่งหน้าไปในทิศทางไหน เราเลยใช้วิธีการเฉพาะกับมือเขียนบทของเราอย่าง คริสโตเฟอร์ มาร์คัส และ สตีเฟน แม็กฟีลี

เราใช้เวลาหลายเดือนในห้องเพื่อถกเถียงเกี่ยวภาพร่างสองสามหน้า แผ่นแรกเป็นช่วงแรก แผ่นที่สองเป็นช่วงที่สอง และแผ่นที่สามเป็นช่วงที่สาม นี่คือจุดที่เราเริ่มต้น นี่คือจุดที่เกิดขึ้นในช่วงกลางเรื่อง และนี่คือจุดสิ้นสุดของเรื่อง

ถ้าคุณรู้แบบนี้แล้ว มันจะง่ายมากในการเขียนสคริปต์ และใช้เวลาในการพูดคุยเกี่ยวกับมันและคิดใคร่ครวญไตร่ตรองได้ เรารู้มาตั้งแต่แรกแล้วว่าเรื่องราวจะจบลงอย่างไร

นอกจากนี้ แอนโธนี รุสโซ ได้บอกเล่าให้ฟังว่าเรื่องราวที่ออกมานั้นไม่ได้สร้างขึ้นมาจากความคาดหวังของผู้ชม แต่มันเป็นทิศทางของสองพี่น้องรุสโซเอง

จากความรักที่เรามีให้กับคนดูหนัง ซึ่งเรารักคนดูหนังอยู่แล้วนั้น หนึ่งในสิ่งที่ชอบในการมาเป็นคนทำหนังก็คือหนังหนึ่งเรื่องได้สร้างประสบการณ์ร่วมไปกับคนดู เราไม่ได้คิดถึงคนดูระหว่างที่เรากำลังสร้างสรรค์เรื่องราวขึ้นมา

เราคิดเพียงแค่ว่าการตอบสนองของเราต่อเรื่องราวที่เราเล่านั้นเป็นอย่างไร เราใช้มันเป็นตัวเลือกในการสร้างการตัดสินใจต่อไป ว่าเราจะทำโครงสร้างขึ้นมาอย่างไร เราจะใช้เวลาเท่าไร หรือเราจะไม่ใช้เวลากับมัน ผมอยากบอกว่า โดยปกติแล้ว มันเป็นรสชาติที่เราปรุงแต่งขึ้นมาจริง ๆ และความรู้สึกที่เราตอบสนองต่อมันคือไกด์ที่บอกให้เราทำมันต่อไปเรื่อย ๆ 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทย 24 เมษายน 2019