คีอานู รีฟส์ หนัง John Wick: Chapter 2 หนัง John Wick: Chapter 3 - Parabellum แชด สตาเฮลสกี

หนัง John Wick: Chapter 3 – Parabellum เป็นหนังที่ยาวที่สุดในแฟรนไชส์!!

Home / ข่าวหนัง / หนัง John Wick: Chapter 3 – Parabellum เป็นหนังที่ยาวที่สุดในแฟรนไชส์!!

ใครที่คิดถึงมือปืนระดับพระกาฬ จอห์น วิก ในหนังภาคต่อที่สาม John Wick: Chapter 3 – Parabellum แล้วละก็รออีกไม่กี่เดือนเท่านั้นก็จะได้พบกับเขาแล้ว และดูเหมือนว่าแฟนหนังจะได้อยู่กับเขานานมากกว่าสองภาคแรกอีกด้วย เมื่อ British Board of Film Classification ระบุว่าหนังเรื่องนี้จะมีความยาวนานถึง 2 ชั่วโมง 11 นาที ซึ่งนานกว่าภาคก่อนหน้า John Wick: Chapter 2 อยู่ราว 9 นาที ด้วยกัน

แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นภาคล่าสุดที่ประกาศจะสร้างออกมาที่ดูเหมือนว่าน่าจะเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์หนังจอห์น วิก หรือไม่ แต่เอาเข้าจริงแล้วผู้กำกับของเรื่อง แชด สตาเฮลสกี (Chad Stahelski) เคยเผยออกมาก่อนหน้านี้แล้วว่า ตัวเขากับพระเอกหนุ่ม คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ยังมีไอเดียอีกมากมายที่จะสานต่อแฟรนไชส์นี้ไปอีก หากแฟนหนังยังให้การสนับสนุนตีตั๋วเข้าไปดูหนังเรื่องนี้กัน

ผมรู้สึกสนุกสนานกับการทำหนังแฟรนไชส์นี้เพราะมันไม่มีขีดจำกัดใด ๆ เราสร้างตำนานของเราขึ้นมา และเรามีสตูดิโอที่เปิดทางให้เราและสนับสนุนไอเดียบ้า ๆ ของเรา ถ้าแฟน ๆ เข้าไปดูหนังเรื่องนี้และหนังเรื่องนี้ทำเงินแล้วละก็พวกเขาจะกลับมาหาพวกผมซึ่งมีไอเดียรอไว้แล้ว

ผมสามารถอยู่ที่นี่ตลอดช่วงอาชีพของผมได้เลย ถ้าผู้คนชอบมันและอยากจะดูมันอีกเรื่อย ๆ ผมคิดถึงเส้นทางที่เลวร้ายที่สุดในเส้นทางอาชีพของผม แต่คุณรู้อะไรไหม เราอยู่ในธุรกิจความบันเทิง เราต้องให้คนดูได้ช่วยคิดต่อไป

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

John Wick: Chapter 3 – Parabellum

หลังจากถูกสั่งตัดหางปล่อยวัด เพราะแหกกฎศักดิ์สิทธิ์ข้อที่ว่า ห้ามฆ่าในพื้นที่โรงแรมคอนติเนนตัล ทำให้ จอห์น วิก ตกเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่สูงถึง 14 ล้านเหรียญ

จอห์นต้องพึ่งตัวเองในการเอาชีวิตรอดจากนิวยอร์กที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของเขา กระเสือกกระสนมาถึงคาซาบลังกา และเรียกหาพันธะเลือดที่เขาเคยทำไว้กับ โซเฟีย สาวสวยสุดอันตราย เจ้าของไนท์คลับที่ควบคุมเครือข่ายนอกกฎหมายทั้งหมดในแอฟริกาเหนือ จอห์นต้องการให้โซเฟียช่วยหาตัว ดิ เอลเดอร์ ผู้ที่เปรียบเป็นดาไลลามะแห่งโลกอาชญากร

จอห์นยื่นข้อเสนอว่าจะให้เขาไปฆ่าใครก็ได้แลกกับการล้างมลทินให้เขา และเป้าสังหารที่ดิ เอลเดอร์ ต้องการให้จอห์นลงมือครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่คือ วินสตัน ผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนตัล! ที่ครั้งหนึ่งเคยช่วยชีวิตเขาไว้

John Wick: Chapter 3 – Parabellum เข้าฉายในไทย 16 พฤษภาคม 2019