ณพวัฒน์ ลิขิตวงศ์ ยุทธภูมิทะเลแดง ศรัณยู เนินทราย หนัง Operation Red Sea

สองคนไทย คว้ารางวัล ลำดับเสียงยอดเยี่ยม เวที Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 38

Home / ข่าวหนัง / สองคนไทย คว้ารางวัล ลำดับเสียงยอดเยี่ยม เวที Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 38

คนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ ล่าสุดบุคลากรที่ทำงานในวงการหนังบ้านเราก็สร้างชื่อเสียงอีกครั้ง สำหรับ ณพวัฒน์ ลิขิตวงศ์ และ ศรัณยู เนินทราย ที่คว้ารางวัลลำดับเสียงยอดเยี่ยม จากหนังแอคชั่นดรามาระทึกขวัญ Operation Red Sea ยุทธภูมิทะเลแดง จากเวที Hong Kong Film Awards ครั้งที่ 38

โดย ณพวัฒน ลิขิตวงศ์ เคยคว้ารางวัลบันทึกเสียงและผสมเสียงยอดเยี่ยมจากหนังเรื่อง เอคโค่ จิ๋วก้องโลก จากเวทีสุพรรณหงส์ ครั้งที่ 22 เมื่อปี พ.ศ. 2555 รวมถึงมีรายชื่อเข้าชิงรางวัลจากหนังอนธการ และหนัง ชั่วฟ้าดินสลาย อีกด้วย

ขณะเดียวกัน ศรัณยู เนินทราย เป็นหนุ่มที่รักในเสียงดนตรี ทำหน้าที่เป็นคณาจารย์พิเศษ สาขาวิชาดนตรีเชิงพาณิชย์ ให้กับมหาวิทยาลัยศิลปากร และยังมือกีตาร์ให้กับวง The Ginkz อีกด้วย

Operation Red Sea
ยุทธภูมิทะเลแดง

ว่าด้วยเรื่องราวของหน่วยจู่โจมเจียวหลง ได้ชื่อว่าเป็นกองกำลังพิเศษด้านการทหารที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นกองทัพปลดแอกที่มีฝีมือฉกาจฉกรรจ์

ในภารกิจล่าสุดที่ได้รับมอบหมายให้นำกำลังจำนวน 8 นาย เข้าอพยพชาวจีนจากแอฟริกาเหนือ ในประเทศสาธารณรัฐที่กำลังอยู่ในระหว่างทำการรัฐประหารนั่นเอง

พวกเขากลับถูกซุ่มโจมตีจากผู้ก่อการร้ายที่ครอบครองอาวุธนิวเคลียร์อยู่ในมือ นอกจากพวกเขาจะต้องหาทางเอาชีวิตรอดให้ได้แล้ว ยังจะต้องมั่นใจว่าอาวุธร้ายนี้จะต้องถูกกำจัดโดยสิ้นซาก