มิเชล โหย่ว หนัง Avatar หนัง Avatar 2

มิเชล โหย่ว ถูกเลือกให้มารับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ ในหนังภาคต่อ Avatar

Home / ข่าวหนัง / มิเชล โหย่ว ถูกเลือกให้มารับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ ในหนังภาคต่อ Avatar

มีข้อมูลเปิดเผยออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่า มิเชล โหย่ว (Michelle Yeoh) จะมารับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ชื่อ ดร. แครินา โมค ในหนังภาคต่อ Avatar ของผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน (James Cameron)

“ตลอดชีวิตการทำงานที่ผ่านมาของเธอ มิเชล ได้สร้างสรรค์ตัวละครที่น่าจดจำและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขึ้นมาอยู่เสมอ ผมเฝ้ารอที่จะได้ร่วมงานกับ มิเชล เพื่อที่จะทำเช่นนั้นในหนังภาคต่อ Avatar” คาเมรอน กล่าว

เป็นที่รู้กันดีว่า มิเชล โหย่ว นั้นคือหนึ่งในนักแสดงหญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุด และประสบความสำเร็จสูงสุดในระดับนานาชาติ ล่าสุดเธอเพิ่งจะปรากฏตัวในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ Crazy Rich Asians ของผู้กำกับ จอน เอ็ม. ชู (Jon M. Chu) และซีรีส์ Star Trek: Discovery ทางช่อง CBS

Michelle Yeoh จาก Crazy Rich Asians

อดีตสาวบอนด์คนนี้โด่งดังเป็นที่รู้จักมาจากบทบาทของเธอใน Crouching Tiger, Hidden Dragon ของผู้กำกับ อั้ง ลี่ (Ang Lee) ทั้งภาค 1 และภาค 2 รวมไปถึงภาพยนตร์ Memoirs of a Geisha ของผู้กำกับ ร็อบ มาร์แชลล์ (Rob Marshall), ภาพยนตร์ Tomorrow Never Dies ของผู้กำกับ โรเจอร์ สปอตติสวูด (Roger Spottiswoode) และภาพยนตร์ Sunshine ของผู้กำกับ แดนนี บอยล์ (Danny Boyle) นอกจากนี้ มิเชล ยังเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ดีเยี่ยมเรื่อง The Lady ของผู้กำกับ ลุค เบซง (Luc Besson)  และให้เสียงพากย์ตัวละครในแอนิเมชั่นยอดฮิต Kung Fu Panda 2 ของ Dreamworks อีกด้วย

แต่ก่อนที่จะได้พบกับเธอใน Avatar นั้น มิเชล จะส่งผลงาน Last Christmas ของผู้กำกับ พอล ฟีก (Paul Feig) ที่เธอได้โคจรมาร่วมงานกับ เอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) และ เฮนรี โกลดิง (Henry Golding) ลูกชายของเธอจาก Crazy Rich Asians ออกมาคลายคิดถึงกันก่อน แล้วก็ยังมีภาพยนตร์ Boss Level ของผู้กำกับ โจ คาร์นาฮาน (Joe Carnahan) ที่ต่อคิวลงจออยู่อีกด้วย