หนัง Shazam! เดวิด เอฟ แซนด์เบิร์ก

หนัง Shazam! ที่ฉายอยู่ในเวลานี้ เป็นเวอร์ชั่น แซนด์เบิร์กคัต แล้ว

Home / ข่าวหนัง / หนัง Shazam! ที่ฉายอยู่ในเวลานี้ เป็นเวอร์ชั่น แซนด์เบิร์กคัต แล้ว

หลังจากที่ หนัง Shazam! เข้าฉายอยู่ในเวลานี้ แม้จะได้คะแนนจากทั้งสื่อและนักวิจารณ์รวมถึงคนดูทั่วไปที่สูงมาก ๆ แล้ว แต่ตัวหนังเองกลับทำรายได้ไม่ค่อยร้อนแรงเท่าไรนัก เมื่อตัวเลขล่าสุดในเวลานี้ตัวหนังทำรายได้จากทั่วโลกไป 322.8 ล้านเหรียญ 

แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนอาจจะรอคอย หนัง Shazam! เวอร์ชั่นไดเรกเตอร์คัตกันอยู่ไม่น้อย เพราะมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ Tomislav Jurko ได้ถามผู้กำกับ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก (David F. Sandberg) ไปว่าจะมีหนังเวอร์ชั่นไดเรกเตอร์คัตออกแผ่นมาให้ได้ดูกันไหม ซึ่งตัวผู้กำกับเองก็ได้ตอบอย่างชัดเจนว่า

หนัง Shazam! ที่เข้าฉายอยู่ในโรงหนังเวลานี้เป็นเวอร์ชั่นแซนด์เบิร์กคัตนะ ฟุเทจที่ไม่ได้ใช้มีหลายฉากด้วยกัน คุณจะรู้สึกว่ามันดีกว่าของเก่า และลงมือทำมันใหม่ออกมา

ยกตัวอย่าง ในฉากของดอกเตอร์สิวานาวัยผู้ใหญ่เปิดตัวนั้นได้อยู่ในสถานที่ที่ดูสว่าง ท่ามกลางบรรยากาศที่ดูปลอดเชื้อโรคสุด ๆ หลังจากนั้นผมกลับรู้สึกว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ผิดที่ทำให้ฉากดังกล่าวดูเหมือนหนังของผู้กำกับ รอย แอนเดอร์สสัน ผมเลยบอกให้เขาถ่ายใหม่

Shazam! 

ว่าด้วยเรื่องราวของ บิลลี แบตสัน เด็กผู้ชายที่มีพลังพิเศษในการเปลี่ยนร่างตัวเองให้กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในร่างผู้ใหญ่ด้วยการพูดคำว่า ชาแซม ออกมา

อันเป็นการรวมอักษรย่อทั้งหกของเหล่าเทพเจ้าโบราณ ปัญญาแห่งโซโลมอน (Solomon), กำลังแห่งเฮฮร์คิวลิส (Hercules), ความอดทนแห่งแอตลาส (Atlas), อำนาจแห่งซุส (Zeus), ความกล้าหาญแห่งอะคิลิส (Achiles) และความเร็วแห่งเมอร์คิวรี (Mercury) ซึ่งบิลลี แบตสัน จะได้รับพลังของเทพทั้งหกมาไว้กับตัว

เขาจะต้องฝึกฝนการใช้พลังเหล่านี้ให้รวดเร็วที่สุดเพื่อต่อกรกับเหล่าวายร้ายที่ควบคุมโดย ดอกเตอร์ แธดเดียส สิวานา

Shazam! เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้