นรก 6 เมตร พิง ลำพระเพลิง หนัง The Pool เคน ธีรเดช

หนัง The Pool นรก 6 เมตร คว้า 2 รางวัลใหญ่ ในงานเทศกาลหนังนานาชาติ ประเทศเบลเยี่ยม

Home / ข่าวหนัง / หนัง The Pool นรก 6 เมตร คว้า 2 รางวัลใหญ่ ในงานเทศกาลหนังนานาชาติ ประเทศเบลเยี่ยม

การหนีเอาตัวรอดขึ้นจากสระน้ำอันว่างเปล่าที่มีความลึกถึง 6 เมตรของ เดย์ ที่รับบทโดย เคน ธีรเดช ในหนัง The Pool นรก 6 เมตร นั้นไม่เพียงจะถูกอกถูกใจพ่อแม่พี่น้องชาวไทยที่ให้การสนับสนุนตีตั๋วเข้าไปดูกันอย่างล้นหลามในช่วงเวลาที่หนังเข้าฉายเท่านั้น

ตัวหนังเองก็ยังถูกอกถูกใจชาวต่างชาติกันไม่น้อย เมื่อล่าสุด หนัง The Pool นรก 6 เมตร สามารถคว้ารางวัลใหญ่บนเวทีระดับโลก 37th Brussels International Fantastic Film Festival ได้ถึง 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ประเภท Critics Award และประเภท Special Mention Award ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา

ที่สำคัญ สตีฟ จอห์นสัน ประธานคณะกรรมการผู้มอบรางวัลได้กล่าวว่าชื่นชอบหนังเรื่องนี้ นักแสดงนำของเรื่อง รวมไปถึงจระเข้ในหนังอีกด้วย เรียกได้ว่าหนังเรื่องนี้มีตัวละครหลักเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น แต่ทุกตัวละครสามารถเอาสะกดสายตาคนดูได้อย่างอยู่หมัดจริง ๆ 

แม้ว่าตัวผู้กำกับอย่าง พิง ลำพระเพลิง จะไม่ได้เดินทางไปรับรางวัลด้วยตัวเอง แต่ยังส่งคลิปเปิดเป็นวีทีอาร์ภายในงาน ซึ่งเรียกเสียงปรบมือจากชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี งานนี้ก็ต้องขอแสดงความยินดีที่หนังไทยอีกหนึ่งเรื่องก็สามารถอยู่บนเวทีระดับโลกไม่แพ้หนังฝรั่งชื่อดังเรื่องอื่น ๆ เช่นกัน

หนัง The Pool นรก 6 เมตร

ว่าด้วยเรื่องราวของ เดย์ ฝ่ายอาร์ตกองถ่ายโฆษณา ถูกทิ้งให้อยู่โยงเคลียร์สระว่ายน้ำร้างแต่เพียงลำพังหลังเลิกกอง ด้วยความเหนื่อยล้าจากการทำงานหนักมาทั้งคืน เดย์เผลอหลับบนแพยาง โดยไม่ทันตระหนักว่าเพื่อนร่วมงานคนสุดท้ายที่เพิ่งกลับไป ได้เปิดระบบปล่อยน้ำในสระออกไปแล้ว และเมื่อเดย์รู้สึกตัวอีกที เขาพบว่าน้ำได้ลดระดับลงจนไม่สามารถปีนกลับขึ้นจากสระได้ เดย์พยายามตะโกนขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไร้เสียงตอบรับใด ๆ

ก้อย แฟนสาวของเดย์ ตั้งใจมาเซอร์ไพรส์เขาที่สระด้วยการโดดลงมาหาจากแท่นกระโดด แต่เสียงตะโกนห้ามของเดย์ ทำให้ก้อยเสียจังหวะ พลาดตกลงไปในสระจนได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก

ในขณะที่ทั้งคู่กำลังอับจนหนทาง และเฝ้าปลอบใจตัวเองว่า “คงไม่มีอะไรเลวร้ายไปกว่านี้อีกแล้ว” สิ่งมีชีวิตอีกสิ่งหนึ่งกลับกำลังคืบคลานเข้ามาหาพวกเขาอย่างช้า ๆ นอกจากการเอาชีวิตรอดจากสระลึก 6 เมตร ที่ไม่มีน้ำ ไม่มีบันได และไม่มีทางออกแล้ว บทเริ่มต้นของ “มัจจุราชเงียบ” ที่แท้จริงก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

หนัง The Pool นรก 6 เมตร
หนัง The Pool นรก 6 เมตร