วิล สมิธ หนัง Gemini Man อั้งลี่

ไม่ง่ายที่ได้เห็น วิล สมิธ สองคนสู้กันเอง!! อั้งลี่ ขอบคุณเทคโนโลยีที่ใช้ถ่ายทำหนัง Gemini Man

Home / ข่าวหนัง / ไม่ง่ายที่ได้เห็น วิล สมิธ สองคนสู้กันเอง!! อั้งลี่ ขอบคุณเทคโนโลยีที่ใช้ถ่ายทำหนัง Gemini Man

ปล่อยตัวอย่างแรกมาก็ทำคนดูถึงกับต้องอึ้งกันเลยทีเดียว แม้ว่าช่วงแรก ๆ ของตัวอย่างหนังจะเผยให้เห็น วิล สมิธ (Will Smith) ถูกไล่ล่า ก็รู้สึกว่าไม่ต่างจากหนังแอคชั่นเรื่องอื่น ๆ ที่เขารับบทนำสักเท่าไรนัก ทว่าในเวลาต่อมาตัวอย่างได้เปิดเผยว่าแท้ที่จริงแล้วผู้ที่ไล่ล่าเขาคือตัวเขาเองที่เกิดจากการโคลนนิงนั่นเอง

ซึ่งหนังทำออกมาได้แนบเนียนและดูเป็นธรรมชาติมากทีเดียว แน่นอนว่าการจะทำให้ วิล สมิธ อยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน แถมอีกคนยังหนุ่มกว่านั้น จำเป็นต้องพึ่งพาเทคโนโลยีแวดวงอุตสาหกรรมหนังสมัยใหม่

ผู้กำกับของเรื่องอย่าง อั้งลี่ (Ang Lee) ได้ออกมาเปิดเผยว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะได้เห็น วิล สมิธ ในหนังพร้อมกันถึง 2 คน มันเป็นเหมือนดั้งเวทมนตร์เลยทีเดียว

เรื่องราวแบบนี้ไม่ได้เป็นเรื่องที่สามารถถ่ายทอดให้เป็นหนังได้ง่ายนัก อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณเทคโนโลยีดิจิตอลสมัยใหม่ที่ทำให้เราได้เห็น วิล สมิธ ในวัยหนุ่มและวัยปัจจุบันบนจอใหญ่พร้อมกัน และยังได้สัมผัสเรื่องราวที่เข้มข้นอีกด้วย นับว่าเป็นโชคดีที่ผมได้มีโอกาสทดลองและทดสอบศักยภาพของเทคโนโลยีดิจิตอลสมัยใหม่

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเห็น วิล สมิธ 2 คน ทั้งในสไตล์เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์และสไตล์ตรงไปตรงมา ในความเห็นของผม เมื่อวิลสองคนมาเจอกัน มันเป็นเหมือนดั่งเวทมนตร์ นี่คือวิลในผลงานที่ดีที่สุดอีกงาน

นอกจากนี้ ความพยายามอย่างเต็มที่และทักษะด้านเทคนิคของทีมงานในการสร้างสุนทรียศาสตร์ของทั้งการถ่ายภาพ, งานศิลป์, วิชวลเอฟเฟกต์ และงานเทคนิค ในหนังเรื่องนี้ ทำให้หนังทรงพลัง แต่เปี่ยมด้วยความอบอุ่น ผมหวังว่าหนังเรื่องนี้จะมอบประสบการณ์การดูหนังให้กับผู้ชมทั่วโลกได้อย่างดีเยี่ยม

Gemini Man

ว่าด้วยเรื่องราวของ เฮนรี โบรแกน นักฆ่าฝีมือฉกาจซึ่งกลายเป็นเป้าหมายและถูกไล่ล่าโดยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการลับที่สามารถคาดการณ์การเคลื่อนไหวของเขาได้ทุกฝีก้าว ซึ่งเขาจะต้องเผชิญหน้ากับตัวโคลนในวัยหนุ่มของตัวเอง

Gemini Man เข้าฉายในไทย 10 ตุลาคม 2019