หนัง Avengers: Endgame

กูเกิลสลาย!! หลังชาวเน็ตกดรูปถุงมืออินฟินิตีดีดนิ้ว จากการค้นหาคำว่า Thanos

Home / ข่าวหนัง / กูเกิลสลาย!! หลังชาวเน็ตกดรูปถุงมืออินฟินิตีดีดนิ้ว จากการค้นหาคำว่า Thanos

การดีดนิ้วของธานอสหลังจากที่สวมถุงมือที่บรรจุอินฟินิตีสโตนส์ครบนั้น ไม่เพียงแต่ทำให้สิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลหายไปเท่านั้น แต่ยังทำให้คอนเทนต์ต่าง ๆ ที่ติดเสิร์ชการค้นหาในหน้าของกูเกิลสลายไปทีละคอนเทนต์ด้วย

เมื่อผู้ใช้ชื่อทวิตเตอร์ Albert Aydin ได้โพสต์คลิปที่ชวนตื่นตาตื่นใจ ด้วยการเปิดไปที่เว็บไซต์กูเกิล แล้วใส่คำค้นหาว่า thanos เป็นภาษาอังกฤษ พอกดปุ่มค้นหาแล้ว ทางด้านขวามือจะขึ้นข้อมูลของธานอส พร้อมกับถุงมือินฟินิตีกำลังเต้นดุ๊กดิ๊กดีดนิ้วอยู่ตลอดเวลา เมื่อกดไปที่รูปนี้ จู่ ๆ คอนเทนต์ในหน้าค้นหาก็เริ่มสลายไปทีละคอนเทนต์

ลองเสิร์ช Thanos ในกูเกิล 

คลิกไปที่ถุงมืออินฟินิตี

ผลการค้นหา: ผมรู้สึกไม่ค่อยดีเลยฮะ

ไม่รู้ว่าคลิปที่นำมาลงให้ได้เห็นกันนี้เป็นของจริงหรือของปลอมกันแน่ เพราะจากการที่นั่งลองทำอยู่นานก็ไม่เห็นมีรูปถุงมืออินฟินิตีให้กดแต่อย่างใด แต่ถ้าเป็นจริงขึ้นมาก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยที่กูเกิลอยากจะมีส่วนร่วมในช่วงที่ หนัง Avengers: Endgame กำลังเข้าฉายอยู่ในเวลานี้

อัปเดตล่าสุดตอนนี้สามารถลองกดที่รูปถุงมือได้จริง ๆ แล้ว

เสิร์ชคำว่า Thanos ในกูเกิล จากนั้นกดรูปถุงมือสีทองทางด้านขวามือ (วงกลมสีแดงในภาพ) จากนั้นลองเลื่อน ๆ ดูคอนเทนต์ จะสังเกตว่าเริ่มสลายหายไปครึ่งหนึ่ง

สังเกตได้ว่าคอนเทนต์ที่เกี่ยวข้องกับธานอสนั้นก่อนที่จะกดถุงมืออินฟินิตีจะมีอยู่ราว ๆ 93,800,000 คอนเทนต์ ทว่าหลังจากที่กดไปแล้ว คอนเทนต์ได้หายไปครึ่งหนึ่งเหลือเพียง 46,900,000 คอนเทนต์ เหมือนที่สิ่งมีชีวิตในจักรวาลนี้ได้หายไปครึ่งหนึ่งนั่นเอง

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้