จักรวาลไทบ้าน สุรศักดิ์ ป้องศร ไทบ้านเดอะซีรีส์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 3

เปิดไทม์ไลน์หนังในจักรวาลไทบ้าน เตรียมมอบความบันเทิงให้แฟนๆ อีกหลายปี!!

Home / ข่าวหนัง / เปิดไทม์ไลน์หนังในจักรวาลไทบ้าน เตรียมมอบความบันเทิงให้แฟนๆ อีกหลายปี!!

หลังจากภาพยนตร์ ไทบ้านเดอะซีรีส์ จบไปในภาค 2.2 เซิ้งโปรดักชั่นก็เตรียมมอบความบันเทิงให้กับแฟนๆ ผ่านเรื่องราวในหนังอีกหลายต่อหลายเรื่อง ทั้งการประกาศสร้างภาคแยกของ หมอปลาวาฬ ตัวละครสำคัญขวัญใจแฟนๆ, เปิดโปรเจกต์ เทยไทบ้าน ที่ได้ผู้กำกับว่าที่ ส.ส. ข้ามเพศคนแรกของไทย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน เข้ามามีส่วนร่วมสร้างและอาจจะกำกับเรื่องนี้ด้วย

รวมไปถึงเรื่องล่าสุดที่เพิ่งมีการทำพิธีบวงสรวงไปเมื่อเดือนก่อน กับการจับมือ BNK48 สร้างเป็นหนัง ไทบ้าน x BNK48 ที่จะพาสาวๆ ไปเรียนรู้วิถีความเป็นอีสานบ้าน ล่าสุด Thibaan Channel ก็เพิ่งออกมาประกาศเผยไทม์ไลน์ภาพยนตร์ที่สร้างอย่างเป็นทางการดังนี้

จักรวาลหนังไทบ้าน

โดยในปี 2562 แฟนๆ จะได้ชมภาพยนตร์กันถึง 2 เรื่อง ซึ่งก็คือ หมอปลาวาฬ และ ไทบ้าน x BNK48 ส่วนปีต่อมา 2563 วางแพลนไว้ถึง 4 เรื่อง คือ อันแฟน, มืด ออนเดอะร็อค, สัปเหร่อ และ เทยไทบ้าน และในปี 2564 มีด้วยกันถึง 3 เรื่อง คือ ทนายตาบอด, เดอะ ป่อง และ ไทบ้านเดอะซีรีส์ 3

แถมยังมีอีก 4 เรื่องสุดท้ายที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเป็นภาพยนตร์ทั้งหมดหรือแบ่งเป็นซีรีส์ด้วย ซึ่งได้แก่ รักหนูมั้ย, บอล อบต. Series online, Song in My Hart และ โอปะนะยิโก ปฏิวัติจิต เรียกได้ว่าจักรวาลไทบ้านนั้นไปไกลกว่าที่หลายคนคิด มีมากมายหลายเรื่อไม่แพ้จักรวาลดีซีหรือมาร์เวลเลยทีเดียว

หนึ่งในผู้สร้างและผู้กำกับ สุรศักดิ์ ป้องศร ยังยืนยันอีกว่า “เราจะทำจนกว่าจะเปลี่ยนใจเธอให้ชอบหนังเรา” ท้ายที่สุดแล้วต้องมารอลุ้นกันว่าโปรเจกต์เหล่านี้จะสำเร็จเสร็จสิ้นไปได้มากน้อยแค่ไหน สำหรับแฟนหนังแล้วไม่นานเกินรอแน่นอน

สุรศักดิ์ ป้องศร ผู้กำกับ ไทบ้านเดอะซีรีส์

ภาพและข้อมูลจาก Thibaan Channel