หนัง Avengers: Endgame หนังพันล้าน

Avengers: Endgame ทำรายได้เปิดตัวทั่วโลก 1,209 ล้านเหรียญฯ ขึ้นอันดับหนึ่งหนังทำเงินมากที่สุดของปี 2019

Home / ข่าวหนัง / Avengers: Endgame ทำรายได้เปิดตัวทั่วโลก 1,209 ล้านเหรียญฯ ขึ้นอันดับหนึ่งหนังทำเงินมากที่สุดของปี 2019

หลังเข้าฉายในบ้านเราเพียงวันเดียวก็ทำเงินผ่านหลักร้อยล้านไปแบบสบายๆ สำหรับ Avengers: Endgame ภาพยนตร์อันเป็นบทสรุปชองเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ที่กำลังสร้างปรากฏการณ์อันยิ่งใหญ่ ล่าสุด Box Office Mojo ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เก็บข้อมูลรายได้ของภาพยนตร์ของฮอลลิวูดได้เผยรายได้เปิดตัวหนังเข้าฉายในสัปดาห์แรกออกมาแล้ว

10 อันดับหนังที่รายได้มากที่สุดในปี 2019

ขณะยังไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์ดี Avengers: Endgame ก็ทำรายได้เปิดตัวทั่วโลกรวมแล้ว 1,209 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยในประเทศทำรายได้ไป 350 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และในต่างประเทศทำรายได้ไป 859 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินมากที่สุดของปี 2019 แซงหน้าหนังในจักรวาลเดียวกันอย่าง Captain Marvel ที่ทำรายได้รวมทั่วโลกไป 1,110.2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

10 อันดับหนังที่ทำรายได้มากที่สุดตลอดกาล

 

ทั้งนี้หนังบทสรุปของซูเปอร์ฮีโร่ยังทำรายได้เปิดตัวในสัปดาห์แรกแซงหนังไซไฟสงครามอวกาศในตำนานอย่าง Star Wars: The Force Awakens (2015) ที่ทำรายได้ไป 247 ล้านเหรียญสหรัฐฯ อีกด้วย ไม่แน่ว่า Avengers: Endgame อาจจะทำรายได้แซงหน้าภาคที่แล้วอย่าง Avengers: Infinity War ที่รั้งอันดับ 4 ของหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาล อาจจะขึ้นไปเบียด Avatar (2009) ที่ทำไว้ 2,788 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และ Titanic (1997) ที่ทำไว้ 2,187.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ลงมาจากอันดับหนึ่งและอันดับสองก็เป็นได้ งานนี้ต้องรอลุ้นพลังจากแฟนหนังกันต่อไป

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War(2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ข้อมูลจาก boxofficemojo