ก้อง ห้วยไร่ ธีรเดช สพันอยู่ ออนซอนเด

ก้อง ห้วยไร่ หมดหล่อ เจอตออ่วมทั้งเรื่อง ในหนัง ออนซอนเด

Home / ข่าวหนัง / ก้อง ห้วยไร่ หมดหล่อ เจอตออ่วมทั้งเรื่อง ในหนัง ออนซอนเด

รับเล่นหนังไทยเรื่องล่าสุด ก้อง ห้วยไร่ หรือ อัครเดช ยอดจำปา ก็หวังว่าในหนัง ออนซอนเด จะออกมาสมาร์ท โก้ เท่ระเบิด สาวติด สาวตรึม กับบท รวย”ที่มารับงานนี้กลับไม่เป็นเช่นที่หวังฝันพังทลาย เมื่อเจอผู้กำกับ ธีรเดช สพันอยู่ โยนบทที่โดนกระทำทั้งเรื่อง ตั้งแต่ฉากแรกวันแรกที่ถ่ายทำ เล่นเอาเจ้าตัวร้องโอดโอย แต่ใจจริงก็ชอบมาก ชอบเล่นตลก บทฮาๆ มันน่าท้าทายดี

ในออนซอนเดรับบทเป็นรวย ชื่อรวยนะครับอ่านดี ๆ นะครับ (รอ-อัว-ยอ-รวย นะครับ) คาแรคเตอร์รวยก็ขี้โม้ ตามสไตล์ กวนตีนหน่อย เป็นคนที่รักเพื่อนฝูง ถึงไหนถึงกันเอาเป็นเอาตายสำหรับคำว่าเพื่อน แต่อย่างนึงอันนี้สำคัญสุดๆ ก็คือเวลาจีบสาวครับ (พูดจริงจัง) บทรวยก็คือเป็นตัวเราเลยพูดคุยเป็นภาษาอีสาน ง่ายต่อการที่เราจะทำงาน คือมันด้นสดออกไปได้เลย เพียงแค่ผู้กำกับบอกว่าอยากให้สื่อสารเรื่องอะไร เล่นแบบไหน เท่านั้นเองครับ ก็เลยชอบจะตรงนี้มากๆ คือมันเข้าปากที่สุด

มาร่วมงานได้ไงเหรอครับ พอพี่ผู้กำกับโทรหาผมบอกมาเล่นหนังกัน พี่เค้าบอกพระเอกขาดคนนึงผมก็มาด้วยความสุข โทรบอกพ่อแม่ว่า …พ่อกับแม่ครับผมได้เป็นพระเอกหนัง ออนซอนเด เด้อ ผมก็เข้าใจเลยว่าผมเป็นตัวหลักตัวเด่น พอมาถึงกองถ่ายทั้ง แน็ก ชาลี, เบิ้ล ปทุมราช, แซ็ค ชุมแพ และก็มีน้องๆ ศิลปินนักร้อง คนดังๆ อีกเยอะแยะมากมายครับ (หัวเราะ 555) สรุปแล้วก็เหมือนเดิมครับ

หึหึหึ ผมจะจำชื่อไว้ พี่ธีรเดช สพันอยู่ ครับ ให้มาเล่น แล้วทำไมมีพระเอก คนหล่อๆ ดังๆ เต็มไปหมด เซ็งเป็ดครับ แต่สนุกดีครับผม เพิ่งเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ไปครับ คือมันตามนั้นเลยครับ เอาเป็นว่าถ้าเห็นเงาของผมออกมาขำรอได้เลยครับ

ทุกฉากไม่อยากคุย ไอ้รวยเนี่ย เอาจริงๆ คือไม่มีอะไรที่สมหวังสักอย่าง เละ เละทุกอย่าง ดูๆ ตอนไปจีบสาวที่ไปด้วยกันสามคน แทนที่จะได้ใช้ความหล่อของเรา ได้ให้ผมใช้คารมอันคมคาย หรือวาดลวดลาย เทคนิคการจีบสาวของผมบ้าง ผกก. กลับบอกให้ผมเอาขวดตีหัวให้หัวแตกถึงจะได้เข้าใกล้หมอสาว มันคืออะไรอ่าาาค้าบ หนักขึ้นไปอีก แล้วอะไรให้ปีนขึ้นหลังคาพอตกลงมาจากชั้น 2 เอาอะไรคิดครับหัวหน้าครับ มันก็พัง พังๆ มีแต่พัง

ก้อง ห้วยไร่ – ผู้กำกับ ธีรเดช สพันอยู่

เอ่อ..คำว่าเป็นพระเอกต้องมีเลิฟซีนสิครับ แต่นี่กลับต้องมาเจ็บทั้งเรื่องไม่รู้อะไร ขอบคุณมากๆ ครับผู้กำกับครับ บ้าบอคอแตกครับหนังเรื่องเนี่ย แต่ก็ติดต่อผมมาเถอะนะครับ ผมบอกเลยว่ายังไงผมก็ยังเล่นเหมือนเดิมครับ เพราะไม่คอยมีงานครับเล่นเหมือนเดิมครับ (หัวเราะ ด้วยความอารมณ์ดี)

เรื่องนี้ได้ร่วมงานกับ เบิ้ล, แซ็ค ก็คุ้นเคยรู้จักกันดีอยู่แล้ว มาเจอ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ เด็กน้อยตัวเล็กๆ ที่เคยเห็นปั่นจักรยานโอ๊ เย โอ๊เย ในจินตนาการของผมคือแบบว่าน่ารักเป็นเด็กน่ารักมาก ชีวิตจริงมันตรงกันข้ามเลยครับพี่ ไม่รู้มันไปแค้นผมมาจากไหน

แน็ก ชาลี หนึ่งในนักแสดง ออนซอนเด

ผมไม่เคยมีคนไหนที่ติดตามผมได้ทั้งอินสตาแกรม เฟสบุ๊ก ไลน์ ทุกช่องทางการติดต่อสื่อสาร มันไม่ยอมหลับยอมนอนทักหาตลอดทั้งคืน มันไปดีดมาจากไหน ผมบอกไว้เลยว่า แน็ก ชาลี กวน โคตรกวน แสบมากครับ ติดตามออนซอนเดได้ที่โรงภาพยนตร์เร็วๆ นี้ครับ ออนซอนเดจะเข้าฉายแล้วอย่าลืมเข้าไปดูนะครับรับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ก้องรับประกันครับผม

ออนซอนเด

ว่าด้วยเรื่องราวของ ต่ง, รวย, อ๊อดแอ๊ด สามหนุ่มอีสานบ้านทุ่งวัยแตกพันธุ์ที่กำลังมองหาแม่พันธุ์ทีดีสำหรับชีวิตคู่ ต่งนั้นต้องการแม่พันธุ์ที่เพรียกพร้อมเลิศเลอเพอร์เฟค จึงมองข้าม ดอกหญ้าสาวไทบ้านเดียวกันที่มอบหัวใจให้ต่งไปทั้งดวง แต่พอมี ยุทธ หนุ่มเมืองกรุงมาดเซอร์ นักอนุรักษ์ท้องถิ่นเข้ามาชอบดอกหญ้า ทำให้ต่งเริ่มไม่พอใจ

รวยก็ต้องการ มะลิ มาเป็นคู่ชีวิตที่จะดูแลกันและกันตลอดไปแต่กำแพงเงินตราที่ต่างชั้นเป็นขวางหนามกั้นกลาง ส่วนอ๊อดแอ๊ดนั้น มองหาสาวสวยมากมายเพื่อเก็บเข้าคลังชีวิตคู่ เพราะความมาดมั่นในตัวเอง

ออนซอนเด เข้าฉายในไทย 1 พฤษภาคม 2019