หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War หนัง Spider-Man: Far From Home โจ และ แอนโธนี รุสโซ

การดีดนิ้วของธานอส ส่งผลอย่างไรถึง Spider-Man: Far From Home? ผู้กำกับหนังมีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / การดีดนิ้วของธานอส ส่งผลอย่างไรถึง Spider-Man: Far From Home? ผู้กำกับหนังมีคำตอบ

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Avengers: Endgame 

การดีดนิ้วของธานอสใน หนัง Avengers: Infinity War ที่ได้ดูกันไปเมื่อปีที่แล้ว กระทั่งมาถึง Avengers: Endgame ในปีนี้ เหตุการณ์ในหนังนั้นผ่านมานานถึง 5 ปีแล้ว 

แน่นอนว่าเวลาที่ผ่านล่วงเลยมานานหลายปีนี้จะส่งผลกระทบถึงไทม์ไลน์ใน หนัง Spider-Man: Far From Home ด้วยหรือไม่ เพราะเป็นที่ทราบแล้วว่าหนังมนุษย์แมงมุมภาคต่อที่สองจะเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องจากหนังอเวนเจอร์สภาคต่อที่สี่

หนึ่งในผู้กำกับ หนัง Avengers: Endgame อย่าง โจ รุสโซ ได้ตอบคำถามที่น่าสนใจนี้กับทาง Entertainment Weekly โดยเฉพาะฉากหนึ่งในช่วงท้ายของหนังที่เปิดเผยให้เห็นว่า ปีเตอร​ ปาร์เกอร์ กลับไปเรียนตามปกติอีกครั้ง และที่โรงเรียนเขาได้เจอ เน็ด และทั้งสองได้สวมกอดกันทั้งน้ำตา

เน็ดโดนผลจากการดีดนิ้วของธานอสด้วย มันจึงเป็นการที่ทั้งสองได้เห็นกันและกันกลับมามีชีวิตอีกครั้ง

ยังมีเด็กอีกหลายคนที่ตอนนี้เติบโตขึ้นและแก่กว่าพวกเขาถึง 5 ปีด้วยกัน และไม่ได้อยู่ในไฮสคูลอีกแล้ว แต่เน็ดและปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ทั้งสองคนหายไป และกลับมาอีกครั้งในช่วงเวลานั้น

โจ รุสโซ ยังได้ตอบคำถาม Q&A ในคำถามที่เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าวให้ได้ติดตามกันว่า

ใช่แล้ว ผู้คนเหล่านั้นโชคดีที่รอดชีวิตจากการดีดนิ้วของธานอส ทำให้พวกเขาแก่กว่าคนที่เพิ่งกลับมามีชีวิตอีกครั้งถึง 5 ปีด้วยกัน เหตุผลที่สไปเดอร์แมนได้เห็นเพื่อน ๆ ของเขากลับมาอีกครั้งในไฮสคูลในตอนท้ายของเรื่องนั้นเป็นเรื่องธรรมดามาก เพราะเพื่อน ๆ ของเขาโชคร้ายที่กลายเป็นเถ้าธุลีเหมือนที่สไปเดอร์แมนโดน

แน่นอนว่ายังมีเด็กคนอื่น ๆ ในชั้นเรียนที่ไม่ได้ตายและพวกเขาก็เข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยไปแล้วในตอนนี้ ส่วนคนที่เป็นขึ้นจากความตายนั้นไม่ได้มีความทรงจำใด ๆ ในช่วง 5 ปีที่ผ่านไป พวกเขาไม่รู้หรอกว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้าง เสมือนพวกเขาได้ตื่นขึ้นมาหลังจากที่หลับไปอย่างยาวนาน

มีเพียงบุคคลเดียวเท่านั้นที่ตระหนักรู้ถึงช่วงเวลาหลายปีที่ผ่านไปก็คือ ดอกเตอร์ เสตรนจ์ เพราะเขาได้เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าหลังจากที่นั่งทางนัยบนดาวไททัน

ฉากที่ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ได้กลับมาเจอกับเน็ดอีกครั้งเป็นช่วงเวลาที่ประทับใจ ยังมีผู้คนที่ยังก้าวเดินต่อไปข้างหน้า แต่ในที่สุดแล้วพวกเขาก็ได้กลับมาพบเจอกับผู้ที่จากไปอีกครั้ง ใช่แล้ว มันได้กลายเป็นโลกที่สลับซับซ้อนไปแล้วในตอนนี้

ไม่รู้ว่าเพื่อนร่วมชั้นเรียนที่ได้เห็นในตัวอย่าง หนัง Spider-Man: Far From Home นั้นจะเป็นเพื่อนร่วมชั้นหน้าเก่าหรือหน้าใหม่เยอะมากน้อยแค่ไหน แต่หนึ่งในนั้นก็คือเพื่อนร่วมชั้นสาวคนเก่า เอ็มเจ ที่ยังคงกลับมาเป็นอีกหนึ่งในตัวละครสำคัญที่น่าจับตามองในความสัมพันธ์ของเธอกับปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ในหนังเรื่องนี้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Spider-Man: Far From Home

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และผองเพื่อนของเขาได้ไปเที่ยววันหยุดฤดูร้อนที่ยุโรป ทว่าที่นั่นปีเตอร์จะต้องช่วยเหลือ นิก ฟิวรี ในการตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนาที่สร้างมหันตภัยทางธรรมชาติที่พร้อมจะทำลายล้างทวีปนี้

Spider-Man: Far From Home เข้าฉายในไทย 3 กรกฎาคม 2019