ปีเตอร์ เมย์ฮิว หนัง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens หนัง Star Wars: Episode VIII - The Last Jedi โยนาส ซูโอทาโม

ปีเตอร์ เมย์ฮิว จากไปอย่างสงบ ด้วยโรคหัวใจในวัย 74 ปี

Home / ข่าวหนัง / ปีเตอร์ เมย์ฮิว จากไปอย่างสงบ ด้วยโรคหัวใจในวัย 74 ปี

อัปเดต ทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลของ Clayton Sandell ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวแทนของครอบครัวได้ออกมาบอกกับสื่อ abc ว่า ปีเตอร์ เมย์ฮิว ผู้รับบท ชิวเบกกา เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ

จากไปอย่างสงบอีกหนึ่งคนแล้ว สำหรับนักแสดงที่อยู่คู่กับฮอลลิวูดมาอย่างยาวนาน ปีเตอร์ เมย์ฮิว (Peter Mayhew) ผู้รับบท ชิวเบกกา ให้กับแฟรนไชส์หนังสตาร์วอร์ส ได้เสียชีวิตด้วยวัย 74 ปี ในวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมาที่บ้านของเขาในนอร์ธ เท็กซัส หลังจากที่มีปัญหาสุขภาพและการเคลื่อนไหวที่ไม่เป็นปกติมาก่อนหน้านี้

ทวิตเตอร์ออฟฟิเชียลของ ปีเตอร์ เมย์ฮิว ได้ลงข้อความว่า

ครอบครัวของปีเตอร์ เมย์ฮิว ด้วยความรักและความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่จะต้องแจ้งข่าวการเสียชีวิตของปีเตอร์ เขาจากพวกเราไปในช่วงบ่ายของวันที่ 30 เมษายน 2019 โดยมีครอบครัวของเขาอยู่เคียงข้างในบ้านของเขาในนอร์ธ เท็กซัส

ด้วยปัญหาสุขภาพของปีเตอร์ เมย์ฮิว เขาจึงทำหน้าที่รับบท ชิวเบกกา เป็นครั้งสุดท้ายใน หนัง Star Wars: Episode VII – The Force Awakens (2015) ก่อนที่จะเปลี่ยนมือให้ โยนาส ซูโอทาโม (Joonas Suotamo) มารับช่วงแทน ใน หนัง Star Wars: Episode VIII – The Last Jedi (2017) โดยเมย์ฮิวจะเป็นผู้ให้คำปรึกษาในการรับบทนี้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com