คริส เฮมส์เวิร์ธ คริสโตเฟอร์ มาร์คัส สตีเฟน แม็กฟีลี หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War หนัง Thor: Ragnarok เอริก เพียร์สัน ไทกา ไวติติ

ถึงเขาจะเปลี่ยนไป แต่ยังไงก็เป็นซูเปอร์ฮีโร่!! คนเขียนบท Endgame พูดถึงธอร์ที่(รูปร่าง)ไม่เหมือนเดิม

Home / ข่าวหนัง / ถึงเขาจะเปลี่ยนไป แต่ยังไงก็เป็นซูเปอร์ฮีโร่!! คนเขียนบท Endgame พูดถึงธอร์ที่(รูปร่าง)ไม่เหมือนเดิม

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Avengers: Endgame

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ทำเอาเซอร์ไพรส์แฟนหนังไม่น้อย กับการเปลี่ยนลุคของธอร์อีกครั้งใน หนัง Avengers: Endgame จากภาคก่อนหน้าใน หนัง Avengers: Infinity War หุ่นดีซิกส์แพ็กมาเต็ม

ทว่าในภาคนี้กลับดูเป็นคนเจ้าเนื้อขึ้นมาทันที ด้วยความรู้สึกผิดและโทษตัวเองจากความผิดพลาดที่ในช่วงจังหวะสุดท้ายที่เขาจะสังหารธานอสได้ แต่เขากลับไม่ได้ปิดฉากในดาบเดียว เขวี้ยงขวานสตอร์มเบรเกอร์ลงไปปักบริเวณหน้าอกแทน ทำให้ธานอสยังสามารถดีดนิ้วได้อยู่ กระทั่งเป็นดรามาเหยียดคนอ้วนในเวลาต่อมา

จะว่าไปแล้ว ธอร์ ไม่ได้เพิ่งมาเปลี่ยนลุคในหนัเรื่องนี้เป็นครั้งแรก ใน หนัง Thor: Ragnarok ภาพรวมของธอร์และบรรยากาศของหนังเปลี่ยนแปลงจากสองภาคก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง ซึ่งมือเขียนบท หนัง Avengers: Endgame อย่าง คริสโตเฟอร์ มาร์คัส (Christopher Markus) ก็ได้พูดถึงประเด็นนี้กับ Los Angeles Times ว่า

ธอร์ได้รับการเปลี่ยนโทนโดยผู้กำกับ ไทกา ไวติติ มือเขียนบท เอริก เพียร์สัน และ คริส เฮมส์เวิร์ธ ในหนัง Thor: Ragnarok และนั่นคือของขวัญที่ให้กับเรา แต่เรายังอยากให้เขาเจอกับอุปสรรคและผลลัพธ์ที่จะตามมาอย่างสมจริงที่สุด ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาสูญเสียจากหนังเรื่องนั้น เขาได้รับมันอย่างเต็มภาคภูมิ แต่เขาได้สูญเสียทุกอย่างไปหมดแล้ว

จากหนังเรื่องแรกของเขา เขาตั้งเป้าไปที่บัลลังก์ เขาแบกรับทุกอย่างเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย และเรื่องราวของเขาในหนังหลายเรื่องก่อนหน้านี้ได้ทำให้เรียนรู้ถึงความคาดหวังของผู้คนที่มีต่อตัวเขาและชื่นชอบในความเป็นตัวของตัวของเขาเอง คริส เฮมส์เวิร์ธ เป็นนักแสดงที่ดีนะ แม้ว่าเขาจะไม่ดูเลิศหรูอลังการ แต่เขาเป็นคนตลก และทำได้ดีมากในช่วงครึ่งหลังของจักรวาลหนังมาร์เวล เราดีใจมาก ๆ ที่สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น

เหตุการณ์ใน หนัง Avengers: Endgame นั้นได้พูดถึงอนาคตในอีก 5 ปีต่อมา ซึ่งซูเปอร์ฮีโร่ที่เหลือรอด แต่ละคนก็มีวิถีชีวิตเป็นของตัวเอง และจากความรู้สึกผิดของธอร์ ได้ทำให้เขากลายเป็นถังเบียร์เดินได้และสำราญไปกับความอร่อยของพิซซ่า หลายคนต่างก็คิดว่าธอร์จะกลับมาหุ่นเฟิร์มก่อนจะถึงศึกใหญ่ในช่วงท้ายเรื่อง ทว่ามือเขียนของหนัง สตีเฟน แม็กฟีลี (Stephen McFeely) ไม่คิดว่าจะทำให้ธอร์กลับมามีซิกส์แพ็กอีกครั้ง

เราไม่ทำแบบนั้นแน่ ๆ เพราะเราคิดว่ามันจะทำให้มันดูตลกมากกว่า แต่ไอเดียก็คือตัวเขาในตอนนี้และเขายังคงเป็นซูเปอร์ฮีโร่อยู่ เมื่อเขาเรียกสายฟ้าลงมาที่ขวานทั้งค้อนทั้งสองข้าง สายฟ้าได้วิ่งไปทั่วชุดของเขา รวมไปถึงหนวดเคราของเขาด้วย มันไม่ได้ช่วยให้น้ำหนัก 200 ปอนด์นั่นหายไป

และเราคิดว่าสิ่งที่แม่ของเขาบอกกับเขาว่า อย่าเป็นตัวเราในแบบที่คนอื่นอยากให้เป็น แต่จงเป็นตัวเราในเวอร์ชั่นที่เราคิดว่าดีที่สุด เราไม่ได้ต้องการจะนำเสนอว่าน้ำหนักเป็นปัญหาที่เขาจะต้องมาลดมัน อารมณ์แบบ ธอร์อ้วนแล้วและตอนนี้เขาควรจะไปไดเอ็ต ไม่ เราต้องการแค่ให้ตัวเขารู้สึกโอเค ไม่สำคัญว่าเขาจะเป็นอะไร

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้