คริสโตเฟอร์ มาร์คัส สตีเฟน แม็กฟีลี หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War เควิน ไฟกี

มือเขียนบทเผยสิ่งที่ดิสนีย์ต้องการในหนังอเวนเจอร์ส Infinity War และ Endgame

Home / ข่าวหนัง / มือเขียนบทเผยสิ่งที่ดิสนีย์ต้องการในหนังอเวนเจอร์ส Infinity War และ Endgame

ก่อนที่จะมีหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ หนัง Avengers: Infinity War และ Avengers: Endgame ที่แฟน ๆ ได้ดูกันไปทั่วโลกจนทำรายได้อย่างมหาศาลนั้น

จักรวาลหนังมาร์เวลได้พยายามปูเรื่องราวของอินฟินิตีสโตนส์มาโดยตลอด เพื่อให้ผู้ชมได้ทำความรู้จักและได้เห็นพลังของมัน ดังที่ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธาน Marvel Studios ได้บอกไว้ในหนังสือ Marvel Studios: The First Ten Years ไว้ว่า

เราได้นำเสนอเทสเซอร์แรกต์ และกลายเป็นสเปซสโตน ส่วนมายด์สโตนมาจากคทาของโลกิ และไปอยู่บนหน้าผากของวิชั่น ไทม์สโตนที่อยู่ในอาย ออฟ อกามอตโต ซึ่งดอกเตอร์สเตรนจ์เป็นผู้ถือครองมันไว้ และเหล่าผู้พิทักษ์จักรวาลได้เจอกับพาวเวอร์สโตน เรื่องราวรายละเอียดทั้งหลายเหล่านี้เราได้ใส่เข้าไปในหนังเรื่องต่าง ๆ ซึ่งค่อย ๆ ร้อยเรียงกันจนมาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน

ธานอสหลบอยู่ในเงามืดด้วยแรงปรารถนาที่อยากจะครอบครองอินฟินิตีสโตนส์ ซึ่งจะเป็นบทบาทที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ในหนังของพวกเรา

คริสโตเฟอร์ มาร์คัส (Christopher Markus) และ สตีเฟน แม็กฟีลี (Stephen McFeely) คนเขียนบทหนังได้รับการว่าจ้างในปี 2015 เพื่อมาเขียนบทหนังอเวนเจอร์สทั้งสองเรื่อง โดยดิสนีย์ได้บอกกับพวกเขาว่า

ดิสนีย์บอกว่า เราต้องการนำจักรวาลหนังมาร์เวลเข้าสู่บทสรุปของเรื่องราว เราต้องการให้ทำหนังออกมาสองเรื่องที่มีโทนหนังแตกต่างกัน คุณจะเล่าออกมาอย่างไรก็ได้ แต่ธานอสต้องอยู่ในนั้นด้วย

หลังจากที่ได้ดูหนัง หนัง Avengers: Infinity War จบไปแล้ว หลายคนก็ต่างคาดเดากันไปต่าง ๆ นานาว่าจะได้เห็นบทบาทของธานอสอีกในหนังอเวนเจอร์สภาคต่อไปหรือไม่ หรือจะเป็นเพียงแค่ชาวไร่ที่ใช้ชีวิตอย่างสงบสุข

ทว่าบทบาทในหนัง Avengers: Endgame ของธานอสนั้นก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าภาคที่แล้วแต่อย่างใด ยังคงโชว์พลังความแข็งแกร่งให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ได้ประหวั่นพรั่นพรึงเช่นเดิม เรียกได้ว่าทำตามความต้องการของดิสนีย์ได้อย่างสมบูรณ์แบบทีเดียว

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้