หนัง Avengers: Endgame โจ และ แอนโธนี รุสโซ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

หลัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ หมดสัญญา จะได้เห็นในจักรวาลหนังมาร์เวลอีกไหม? ผู้กำกับมีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / หลัง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ หมดสัญญา จะได้เห็นในจักรวาลหนังมาร์เวลอีกไหม? ผู้กำกับมีคำตอบ

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Avengers: Endgame

จากสัญญาที่สิ้นสุดลงระหว่างค่าย Marvel Studios และนักแสดง โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) แม้ว่าแฟน ๆ จักรวาลหนังมาร์เวลจะรู้ลึก ๆ อยู่ในใจแล้วว่า การที่ไม่มีข่าวต่อสัญญาเพิ่มเติมออกมานั้นก็เท่ากับว่าน่าจะเห็นเขาปรากฏตัวใน หนัง Avengers: Endgame เป็นครั้งสุดท้าย

ถึงอย่างนั้นในงาน Q&A ที่ทาง comicbook.com ได้จัดขึ้นเพื่อถามตอบข้อสงสัยต่าง ๆ กับทางผู้กำกับ โจ และ แอนโธนี รุสโซ ที่ร้านอาหาร Duello ในมหานครลอสแองเจลิสนั้น

โจ รุสโซ ก็ได้ถูกถามเกี่ยวกับโชคชะตาของผู้คนที่ไม่ได้ตายจากการดีดนิ้วของธานอส ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ โทนี สตาร์ก ที่ตายจากการใช้อินฟินิตีกันต์เล็ตดีดนิ้วเพื่อทำลายธานอสและกองทัพของเขาให้พินาศ ว่าจะได้มีโอกาสกลับมาอีกไหม ซึ่งผู้กำกับก็ได้ตอบง่าย ๆ ว่า

โทนีตายแล้วนะ นั่นคือทุกสิ่งทุกอย่างของโรเบิร์ตแล้ว เขาเสร็จสิ้นทุกอย่างแล้ว

แม้ว่าแฟน ๆ หลายคนที่ได้ติดตามมาร์เวลในฉบับคอมิกส์มาแล้ว พอจะรู้ว่าแม้โทนี สตาร์ก จะไม่อยู่ แต่เอไอร่างจำลองของเขาก็ทำหน้าที่สนับสนุนและช่วยเหลือตัวละครอื่น ๆ ได้เสมือนหนึ่งเขามีชีวิตอยู่ แต่เชื่อว่าในจักรวาลหนังมาร์เวลไอเดียที่จะได้เห็น โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มาเป็นเอไอในหนังนั้นน่าจะเป็นไปได้ยากยิ่ง

ก่อนหน้านี้คนเขียนบท หนัง Avengers: Endgame ก็ได้พูดถึงสองซูเปอร์ฮีโร่คนสำคัญของจักรวาลหนังมาร์เวลอย่าง กัปตันอเมริกา และ ไอออนแมน ที่ยุติบทบาทของตัวเองอย่างสมบูรณ์ และไม่น่าจะได้ไปต่อในหนังเรื่องต่อ ๆ ไป

อ่านต่อ ความรู้สึกของคนเขียนบทที่มีต่อ กัปตันอเมริกา และ ไอออนแมน ในช่วงท้าย Avengers: Endgame

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้