หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 โจ และ แอนโธนี รุสโซ โซอี ซัลดานา

กาโมรา ยังอยู่หรือตาย หลังจากหนัง Avengers: Endgame? ผู้กำกับ(ไม่)มีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / กาโมรา ยังอยู่หรือตาย หลังจากหนัง Avengers: Endgame? ผู้กำกับ(ไม่)มีคำตอบ

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Avengers: Endgame 

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า กาโมรา หนึ่งในสมุนสุดโหดของธานอส ที่รู้ในเวลาต่อมาว่าเธอเป็นลูกที่ธานอสเก็บมาชุบเลี้ยง และถูกผู้เป็นพ่ออย่างธานอสใช้ชีวิตของเธอแลกกับโซลสโตนบนดาวโวลเมียร์ใน หนัง Avengers: Infinity War นั้นก็น่าจะฟันธงได้แล้วว่าตัวละครนี้น่าจะสิ้นสุดบทบาทของเธอในจักรวาลหนังมาร์เวลแล้วหรือไม่

แม้ว่า กาโมรา ที่รับบทโดย โซอี ซัลดานา (Zoe Saldana) จะกลับมาปรากฏตัวอีกครั้งใน หนัง Avengers: Endgame ในฐานะกาโมราจากอดีต แต่ถึงอย่างนั้นหลังจากที่เหตุการณ์ทุกอย่างสิ้นสุดลงก็ดูเหมือนว่าคนดูแทบจะไม่เห็นเธอปรากฏตัวในฉากช่วงท้าย ๆ เรื่องอีกเลย 

จึงเป็นที่ถกเถียงกันพอสมควรว่าจริง ๆ แล้วเธอยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ หรือกาโมราที่มาจากในอดีตได้ตายไปพร้อมกับการดีดนิ้วของโทนี สตาร์ก กันแน่ บางส่วนถึงกับอ้างว่าไหน ๆ จะมี หนัง Guardians of the Galaxy Vol. 3 ในอนาคตกาโมรายังมีชีวิตอยู่แน่นอนเลยทีเดียว

ล่าสุดจากการตอบคำถาม Q&A ของหนึ่งในผู้กำกับ หนัง Avengers: Endgame อย่าง โจ รุสโซ ที่ร้านอาหาร Duelleo ในมหานครลอสแองเจลิส เจ้าตัวก็ได้เปิดเผยถึงสถานะล่าสุดของกาโมราให้ได้ติดตามกันว่า

ควิลตามหาเธอในช่วงท้ายของหนัง เธอยังอยู่ หรือเธอตาย เราไม่รู้เลย 

หากเธอยังอยู่ เธอจะไม่ใช่กาโมราคนเดิม ในหนังที่มีการข้ามช่วงเวลากัน คุณจะได้ตัวละครที่แตกต่างออกไป นี่ไม่ใช่เธอคนเดิม เธอไม่มีความทรงจำเกี่ยวกับอารมณ์และความรู้สึกเหมือนตัวละครเก่า แน่นอนว่าเธอไม่มีความสัมพันธ์แบบเดิมกับควิล 

แม้ว่าทั้งสองจะดูเหมือนคนเดิม แต่ทั้งคู่ไม่ใช่คนที่มีประสบการณ์ มีความทรงจำทางด้านอารมณ์ที่เหมือนกัน ไม่ใช่คนเดิมอีกต่อไป ไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นการผจญภัยสำหรับเขาก็เป็นได้

น่าสนใจว่าการที่ โจ รุสโซ อธิบายอยู่นี่ก็อดตีความเอาเองไม่ได้ว่า หากกาโมรามีชีวิตอยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวล คือกาโมราที่เดินทางมาพร้อมกับธานอสในอดีตใช่หรือไม่ 

ถ้าใช่ นั่นหมายความว่าความทรงจำที่เคยมีร่วมกับเหล่าแก๊งเกรียนจักรวาลในหนัง Guardians of the Galaxy ทั้งสองภาคนั้นไม่มี แต่เธออาจจะได้เรียนรู้ภาพเหตุการณ์บางส่วนจากในบันทึกที่อยู่ในหัวของเนบิวลา และดูเหมือนว่า สตาร์ลอร์ด จะต้องเดินหน้าจีบสาวสุดอันตรายรายนี้กันใหม่อีกครั้ง 

บทบาททางการแสดงของ โซอี ซัลดานา นั้นเรียกว่าไม่ธรรมดาเลย เพราะเธอรับบทนำในหนังทั้งหมด 3 เรื่องจาก 5 เรื่องที่ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลจนทำรายได้ทะลุสองพันล้านเหรียญเลยทีเดียว

อ่านต่อ โซอี ซัลดานา รับบทนำหนัง 3 ใน 5 เรื่องที่ทำรายได้จากทั่วโลกทะลุสองพันล้านเหรียญ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้