Spider-Man: Far From Home จอน วัตต์ส ทอม ฮอลแลนด์ หนัง Spider-Man: Homecoming ไมเคิล คีตัน

ทอม ฮอลแลนด์ เผย Far From Home ยังมีฉากกดดันคล้ายกับฉากที่นั่งในรถของวัลเจอร์อยู่

Home / ข่าวหนัง / ทอม ฮอลแลนด์ เผย Far From Home ยังมีฉากกดดันคล้ายกับฉากที่นั่งในรถของวัลเจอร์อยู่

หากยังจำกันได้ใน หนัง Spider-Man: Homecoming นั้นมีฉากหนึ่งที่ทำเอา ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และคนดูตกใจไม่น้อย กับฉากที่เขาแต่งตัวหล่อเต็มยศเพื่อไปเชิญ ลิซ เพื่อนสาวที่เขาหลงใหลได้ปลื้มไปเดตในงานคืนสู่เหย้า ทว่าทันทีที่เดินไปถึงประตูบ้านก็ต้องเซอร์ไพรส์กับชายหนุ่มที่เดินออกมาเปิดประตู ซึ่งก็คือ วัลเจอร์ วายร้ายในหนังภาคนี้ และเป็นพ่อของลิซในเวลาเดียวกัน

และในฉากที่วัลเจอร์ขับรถพาลูกสาวและปีเตอร์ ปาร์เกอร์ ไปส่งที่งานคืนสู่เหย้านั้น การสนทนาบนรถค่อย ๆ ตึงเครียดมากยิ่งขึ้น จนกระทั่งวัลเจอร์รู้ความจริงว่าชายหนุ่มที่มารับลูกสาวเขาถึงที่บ้านนั้นคือ สไปเดอร์แมน ผู้ที่มาทำลายแผนการชั่วร้ายของเขานั่นเอง ประกอบกับความต่างของอายุ และฝีมือการแสดงของ ไมเคิล คีตัน (Michael Keaton) เรียกได้ว่ากดดัน ทอม ฮอลแลนด์ ได้อย่างอยู่หมัดเลยทีเดียว

และดูเหมือนว่า จอน วัตต์ส (Jon Watts) ผู้กำกับ หนัง Spider-Man: Homecoming รวมไปถึงภาคต่อ Spider-Man: Far From Home ก็ยังคงใส่ฉากที่สร้างแรงกดดันทำนองนี้ในหนังของตัวเองอีกครั้ง

เมื่อล่าสุด Screen Rant ได้มีโอกาสเข้าไปสัมภาษณ์นักแสดงหนุ่ม ทอม ฮอลแลนด์ ที่กองถ่ายหนัง และได้ถามเกี่ยวกับฉากขับรถที่ได้เห็นในหนังภาคแรกว่าจะมีฉากในลักษณะนี้ในหนังภาคต่อหรือไม่ ซึ่งหนุ่มทอมก็ได้เผยออกมาให้ได้ติดตามกันว่า

มีฉากในหนังที่ผู้ชมจะรู้สึกว่าเหมือนตัวเองโดนต่อยเข้าที่เบ้าหน้า แม้ว่าตอนกำลังถ่ายกันอยู่ ผมจำได้ว่าผมเดินออกมาและดูมันอีกครั้งบนจอมอนิเตอร์ และถามผู้กำกับ จอน วัตต์ส ว่า คุณแน่ใจใช่ไหมว่ามันจะโอเค ซึ่งเขาก็บอกว่า ไม่ ไม่เลย คนดูจะต้องเกลียดฉากนี้แน่ แต่มัน… โอ้พระเจ้า มันเป็นอะไรที่บ้ามาก ๆ และมันเป็นอะไรที่กดดันมาก ๆ มันเหมือนกับพรมที่มีหนามแหลมคมทิ่มตำเท้าของคุณ มันเป็นอะไรที่เจ๋งมากเวอร์ 

การที่ ทอม​ ฮอลแลนด์ ถึงกับถามทางผู้กำกับ และผู้กำกับบอกไม่โอเค เชื่อว่าคนดูก็น่าจะไม่โอเคด้วย น่าสนใจว่าฉากดังกล่าวที่สร้างแรงกดดันให้กับสไปเดอร์แมนและคนดูนั้นเป็นฉากใดกันแน่

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Spider-Man: Far From Home

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และผองเพื่อนของเขาได้ไปเที่ยววันหยุดฤดูร้อนที่ยุโรป ทว่าที่นั่นปีเตอร์จะต้องช่วยเหลือ นิก ฟิวรี ในการตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนาที่สร้างมหันตภัยทางธรรมชาติที่พร้อมจะทำลายล้างทวีปนี้

Spider-Man: Far From Home เข้าฉายในไทย 3 กรกฎาคม 2019