ก๊อส สุดารัตน์ โพธิ์อำพล หน่าฮ่าน

เปิดวาร์ปนางเอกหน้าใหม่ ก๊อส สุดารัตน์ จากหนังอีสานน่าฮัก หน่าฮ่าน

Home / ข่าวหนัง / เปิดวาร์ปนางเอกหน้าใหม่ ก๊อส สุดารัตน์ จากหนังอีสานน่าฮัก หน่าฮ่าน

นับว่าเป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้สไตล์อีสานอีกหนึ่งเรื่องที่มาแรงและกวาดคำชมจากนักวิจารณ์ไปไม่น้อย สำหรับ หน่าฮ่าน ผลงานการกำกับของ ตั๊ก ฉันทนา ทิพย์ประชาติ ผู้กำกับสาวหน้าใหม่ที่หยิบเอาเรื่องราวของวัยรุ่นอีสานมาถ่ายทอดบนจอเงิน

งานนี้หนึ่งในนักแสดงที่ถูกพูดถึงมากที่สุดนอกเหนือจากสองหนุ่มหล่อ แม็คกี้ นฤเบศร์ ฤทธิศร และ แค็ปเปอร์ บุญฤทธิ์ เวียงนนท์ ก็คือสาวสวยหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม ก๊อส สุดารัตน์ โพธิ์อำพล นางเอกใหม่ของวงการภาพยนตร์ไทย ที่แค่เผยรอยยิ้มหวานๆ และปรายตาเล็กน้อยก็ทำเอาหนุ่มใจละลายกันเป็นแถว วันนี้ MThai Movie จึงขอเปิดวาร์ปพาแฟนหนังมารู้จักเจ้าตัวให้มากขึ้น

ก๊อส สุดารัตน์ โพธิ์อำพล นางเอกสาวหน้าใหม่จากหนัง หน่าฮ่าน นั้นเรียกได้ว่าเป็นลูกครึ่ง (พ่อคนกาฬสินธุ์ แม่คนนครสวรรค์) อายุ 21 ปี กำลังศึกษาในระดับปริญญาตรีอยู่ที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาลัยโลจิสติกส์และซัพพลายเชน และอีกไม่กี่ปีก็จะเรียนจบแล้ว แน่นอนว่าสายที่เรียนมาแม้จะไม่คอยตรงกับงานแสดงที่ทำอยู่ แต่เจ้าตัวก็แอบกระซิบว่าหากมีคนสนใจให้ไปเล่นหนังอีกก็จะไม่ปฏิเสธแน่นอน

สาวก๊อส เคยผ่านเวทีประกวดมาแล้ว

จากบุคลิกและเรื่องราวของ ยุพิน ที่ สาวก๊อส รับบทนั้นแค่เห็นก็รู้แล้วว่าก็ไม่ได้มีความเรียบร้อยมากสักเท่าไหร่ โดยการออกไปเต้นหน่าฮ่านซึ่งจะมีเฉพาะวัยรุ่นมักม่วนเท่านั้นที่ออกไปทำกิจกรรมนี้ โดยเจ้าตัวได้เผยว่าตัวจริงกับคาแรคเตอร์ในหนังนั้นต่างกันมาก ชีวิตจริงของเธอนั้นเรียบร้อยสุดๆ ไม่เคยไปเต้นอะไรแนวๆ นี้เลย

นางเอกหน่าฮ่านก็จะหวานๆ แบบนี้

จากการมาแสดงหนังครั้งแรกแถมยังได้เป็นนางเอก ซึ่งเป็นเสมือนผู้โอบอุ้มเรื่องราวทุกอย่างเอาไว้ หลายๆ ฉาก หลายๆ ตอนก็มีความยากสำหรับมือใหม่อย่าง ก๊อส สุดารัตน์ เช่นฉากที่ต้องเต้นคนเดียว แถมต้องเต้นนานถึง 3 นาที และเต้นซ้ำไปอีก 3 รอบ ทำเอาเจ้าตัวออกปากเลยว่าฉากนี้ยากกว่าการเล่นเลิฟซีนไปอีก ฉากเต้นที่ว่าจะออกมามันและสนุกสมกับความเหนื่อยของนางเอกมากแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์กันในโรงภาพยนตร์

ป.ล. ดูเหมือนว่าหัวใจสาวก๊อสไม่ว่างแล้วนะจ๊ะหนุ่มๆ

หน่าฮ่าน

ว่าด้วยเรื่องราวของ ยุพิน เด็กสาวพอกะเทินกับพรรคพวกอย่าง เติ้ลไม้, แคลเซียม, เป๊กกี้และ หอยกี้ ที่ตระเวนเต้นหน่าฮ่านแถวบ้านมากกว่าเวลาทั้งหมดที่ใช้ในห้องเรียน แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็พบรักกับหนุ่มหล่อ สิงโต ที่แผงขายสร้อยคอหน้าวัด แล้วก็โดนตัดสัมพันธ์ไปแบบไม่ทันตั้งตัว

แผลใจยังไม่ทันหายดี สวรรค์ หมอแคนประจำวงโรงเรียน หน้าหล่อแถมเอวดี ผลการเรียนเด่น ก็เข้ามาสานต่อหัวใจยุพินในทันที ขณะที่ความรักของทั้งคู่กำลังไปได้สวยนั้น ยุพินแอบหนีสวรรค์ไปเต้นหน่าฮ่านไกลถึงต่างจังหวัดเป็นครั้งแรก และที่นั่นเองที่ทำให้เธอได้เจอกับสิงโตอีกครั้งหนึ่ง แน่นอนว่ายุพินยังลืมเขาไม่ได้เลย

หน่าฮ่าน เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์

ภาพจาก Gos Sudarat