ดอน ชีเดิล หนัง Avengers: Endgame หนัง Iron Man หนัง Iron Man 2

เหตุผลที่ โรดี โรดส์ ควบคุมชุดเกราะได้เร็วกว่า โทนี สตาร์ก? ดอน ชีเดิล มีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / เหตุผลที่ โรดี โรดส์ ควบคุมชุดเกราะได้เร็วกว่า โทนี สตาร์ก? ดอน ชีเดิล มีคำตอบ

น่าจะเป็นคำถามที่อยู่ในใจของใครหลายคนเลยก็ว่าได้ สำหรับหนัง Iron Man 2 (2010) ที่ภาคนี้ไม่ได้มีแค่เฉพาะ โทนี สตาร์ก ที่สวมใส่ชุดเกราะเท่านั้น แต่ยังมีตัวละคร โรดี โรดส์ มาสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟนหนังด้วยการเป็น วอร์แมชชีน ใส่ชุดมาร์กวันออกปฏิบัติการเคียงบ่าเคียงไหล่กับไอออนแมนด้วย

จาก หนัง Iron Man (2008) กว่าที่ โทนี สตาร์ก จะสามารถควบคุมชุดเกราะไอออนแมนได้นั้นก็ต้องใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว ทว่า โรดี โรดส์ หลังจากที่ได้ใส่ชุดเกราะแล้วดูจะควบคุมได้อย่างคล่องแคล่วเร็วกว่าคนสร้างชุดขึ้นมาเสียอีก และเรื่องนี้จึงเป็นคำถามของผู้ที่ใช้ชื่อทวิตเตอร์ Bucky Barnes ที่ถามกับนักแสดงหนุ่ม ดอน ชีเดิล (Don Cheadle) ว่า

กำลังนั่งดูหนัง Iron Man 2 ตอนนี้ ด้วยความสัตย์จริงเลยนะ ผมไม่คิดว่าจะมีใครมารับบท โรดี ได้อย่างคุณอีกแล้ว แต่ผมสงสัยมาเสมอว่า โรดีสามารถควบคุม Mark 1 ได้อย่างไร ทั้ง ๆ ที่ตัวเขาไม่มีประสบการณ์มาก่อน ขณะที่ โทนี สตาร์ก กว่าจะควบคุมชุดได้ก็ต้องใช้เวลานานพอสมควร เรื่องนี้รบกวนจิตใจของผมมานาน 9 ปีแล้ว

ในเวลาต่อมา ดอน ชีเดิล จึงได้ออกมาตอบคำถามของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ และดูเหมือนว่าเขายังคงสะเทือนใจกับการจากไปของผู้สร้างชุดเกราะให้เขาอีกด้วย

ผมเป็นนักบินและชุดก็ออกแบบมาอย่างเป็นธรรมชาติ ถ้าโทนีมีประสบการณ์ในห้องนักบินมาก่อน การเรียนรู้ของเขาจะไม่มีจุดสิ้นสุดแน่นอน และเขาจะไม่บินชนนั่นชนนี่เหมือนไอ้งั่ง เห็นไหม ตอนนี้นายทำให้ฉันรู้สึกเศร้าที่ต้องพูดถึงเพื่อนของฉัน บ้าจริง

หากเป็นไปตามที่ ดอน ชีเดิล บอก นั่นก็หมายความว่าการที่จะสามารถบังคับชุดเกราะไอออนแมนได้ดีนั้นต้องมีพื้นฐานจากการเป็นนักบินมาก่อนใช่หรือไม่ 

แต่ดูเหมือนว่าเลขาสาวสุดแกร่ง เปปเปอร์ พ็อตต์ส ใน หนัง Avengers: Endgame ที่สามารถใส่ชุดเกราะและออกปฏิบัติการเคียงบ่าเคียงไหล่กับไอออนแมนกลางสนามรบที่ต่อสู้กับธานอสได้ขั้นเทพนั้น เธอไปเรียนหลักสูตรนักบินมาตอนไหนกันแน่

ไม่แน่ว่าหากถามคำถามนี้ไป เชื่อได้เลยว่าคำตอบที่ได้กลับมาก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเธอได้เรียนหลักสูตรนักบินแล้ว แต่ไม่ได้มานำเสนอในหนังก็เป็นได้ ไม่แน่ว่าโทนี สตาร์ก อาจจะออกแบบให้ชุดเกราะเวอร์ชั่นหลัง ๆ ของเขาเป็นชุดเกราะที่ใช้งานได้ง่ายขึ้นแล้ว

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com