หนัง Spider-Man: Far From Home เจก จิลเลนฮาล

ชุด มิสเตริโอ ในหนัง Spider-Man: Far From Home ได้อิทธิพลจาก ไอออนแมน และ ธอร์

Home / ข่าวหนัง / ชุด มิสเตริโอ ในหนัง Spider-Man: Far From Home ได้อิทธิพลจาก ไอออนแมน และ ธอร์

จากช่วงท้ายของตัวอย่าง หนัง Spider-Man: Far From Home ที่เผยให้เห็นเหล่าเพื่อนร่วมชั้นเรียนของ ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ กำลังดูมิสเตริโอกำลังต่อสู้กับเหล่าร้ายผ่านโทรทัศน์นั้น หนึ่งในเพื่อนร่วมชั้นอย่าง แบรด เดวิส ได้แสดงความเห็นว่า มิสเตริโอเหมือนไอออนแมนผสมกับธอร์เลย และดูเหมือนว่าสิ่งที่เขาพูดนั้นไม่ได้ผิดไปจากความเป็นจริงสักเท่าไรนัก

เมื่อ ไมเคิล มูนี (Michael Mooney) คอสตูมดีไซเนอร์ประสานงานได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการทำชุดของตัวละครมิสเตริโอใน หนัง Spider-Man: Far From Home กับ io9 ว่าได้รับอิทธิพลมาจากไอออนแมนและธอร์

เป็นการอ้างอิงในการพยายามรักษามันให้อยู่ในโลกของมาร์เวล เราเลยได้แรงบันดาลใจจากธอร์และไอออนแมนมารวมกัน และยังมีส่วนผสมของความเป็นแบล็กแพนเธอร์บางส่วนอยู่ในนั้นด้วย เพื่อให้มันยังคงอยู่ในจักรวาลเดียวกัน เพื่อจะบอกว่าซูเปอร์ฮีโร่เล็ก ๆ คนนี้ยังมีชีวิตอยู่ในโลกใบเดียวกัน

เจก จิลเลนฮาล (Jake Gyllenhaal) นักแสดงหนุ่มผู้รับบท มิสเตริโอ ใน หนัง Spider-Man: Far From Home ได้บอกเล่าความรู้สึเกี่ยวกับชุดที่เขาต้องสวมใส่ในหนังผ่านการสัมภาษณ์ในรายการ Jimmy Kimmel Live ว่า

ชุดคอสตูมยอดเยี่ยมมาก สิ่งที่พวกเขาได้ดีไซน์ออกมา มันเป็นอะไรที่น่าเหลือเชื่อ นี่เป็นชุดเกราะหรือเปล่า มันเป็นเกราะที่มหัศจรรย์เลย

วันแรกที่ผมได้เข้ามาทำงาน ผมไม่รู้เรื่องราวในโลกของมาร์เวลสักเท่าไร ผมแค่มาถึงกองถ่ายและ จอน วัตต์ส ผู้กำกับของพวกเราบอกว่า โอเค นายเข้ามาตรงนี้นะ จากนั้นนายก็ไปยืนบนแท่นนั้นกับ แซม แจ็กสัน 

มันเป็นฉากแรกที่ผมได้ถ่าย และจากนั้นนายก็กระโดดออกมาจากตรงนั้น นายกำลังมาถึงและพูดสองสามประโยค นายจะโยนอาวุธของตัวเองทิ้ง และจะมีเลเซอร์ออกมาจากมือของนาย

เราเลยเริ่มเดินกล้องถ่ายทำ ทุกคนหยุดนิ่งอยู่กับที่ จอนก็ให้สัญญาณว่า ให้วิ่งไปตรงนั้น ผมเลยวิ่งออกไปยังแท่นตรงนั้น ก่อนที่จะกระโดดลงมา และโยนอาวุธของตัวเองทิ้งไป อารมณ์แบบ ไม่ต้องการสิ่งนี้อีกต่อไปแล้ว ทว่าแขนของผมไม่สามารถเอาออกจากชุดได้ 

เขาขยับแขนไปมา และทำท่าทางเหมือนแขนของเขากำลังติดอยู่ในชุดซึ่งยึดติดอยู่กับส่วนแขน 

จากนั้น จอน ก็บอกว่า คัต โอเคมันเจ๋งมาก ทำได้ดีแล้ว ไปต่อเลยนะ แต่แขนของมันไม่โอเคไง คนที่ทำเอฟเฟกต์ก็บอกว่า มันเจ๋งแล้ว เราจะทำให้คุณดูเจ๋งเอง ไม่เป็นไรหรอก

ไม่รู้ว่าฉากที่ เจก จิลเลนฮาล ได้บอกในรายการนี้หมายถึงฉากไหนกันแน่ แต่ชุดของมิสเตริโอที่ต้องสวมใส่กับโหลปลาทองในภาพรวมนั้นก็ดูออกมาไม่เลวเลย 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Spider-Man: Far From Home

หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนัง Avengers: Endgame ปีเตอร์ ปาร์เกอร์ และผองเพื่อนของเขาได้ไปเที่ยววันหยุดฤดูร้อนที่ยุโรป ทว่าที่นั่นปีเตอร์จะต้องช่วยเหลือ นิก ฟิวรี ในการตามล่าสิ่งมีชีวิตปริศนาที่สร้างมหันตภัยทางธรรมชาติที่พร้อมจะทำลายล้างทวีปนี้

Spider-Man: Far From Home เข้าฉายในไทย 3 กรกฎาคม 2019