คริสโตเฟอร์ มาร์คัส หนัง Avengers: Endgame

ถ้า กัปตันอเมริกา ใส่อินฟินิตีกันต์เล็ตแล้วดีดนิ้ว ร่างกายจะทนพลังได้หรือไม่? คนเขียนบทมีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / ถ้า กัปตันอเมริกา ใส่อินฟินิตีกันต์เล็ตแล้วดีดนิ้ว ร่างกายจะทนพลังได้หรือไม่? คนเขียนบทมีคำตอบ

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Avengers: Endgame

การที่จะใช้พลังของอินฟินิตีสโตนส์ผ่านอินฟินิตีกันต์เล็ตเพื่อดีดนิ้วนั้นไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำได้ เพราะผู้ที่สวมใส่ถุงมือนี้จะต้องมีความแข็งแกร่งทางกายภาพมากทีเดียว

ใน หนัง Avengers: Endgame แฟน ๆ จะได้เห็นว่าเหล่าอเวนเจอร์สลงความเห็นให้ ฮัลก์ ผู้ที่แข็งแกร่งทางกายภาพได้เป็นผู้ดีดนิ้ว ทว่าผลข้างเคียงจากการใช้พลังของหินในการดีดนิ้วนั้นเล่นเอาฮัลก์ที่กล้ามแขนแข็งแรงถึงกับใช้การไม่ได้เลยทีเดียว เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของเหล่าสมาชิกอเวนเจอร์สคนอื่น ๆ 

อ่านต่อ แขนของฮัลก์เป็นอย่างไร หลังจากหนัง Avengers: Endgame? ผู้กำกับหนังมีคำตอบ

แน่นอนว่าในช่วงท้ายเรื่องที่ โทนี สตาร์ก ตัดสินใจเข้าคลุกวงในกับธานอส เพื่อดึงหินทั้งหมดที่อยู่บนถุงมือนาโนกันต์เล็ตที่ธานอสสวมใส่ไว้ มาอยู่บนถุงมือของตัวเอง และตัดสินใจดีดนิ้ว นั่นหมายความว่าตัวเขาเองได้รู้ถึงผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น และไม่หวั่นกลัวต่ออันตรายที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายของตัวเองแม้แต่น้อย ถือว่ายอมตายเพื่อมวลมหาสิ่งมีชีวิตอีกครึ่งจักรวาลเลยทีเดียว

แล้วถ้าลองให้ สตีฟ โรเจอร์ส หรือ กัปตันอเมริกา ผู้ที่มีเซรุ่มซูเปอร์โซลเยอร์ร่างกายแข็งแกร่งกว่ามนุษย์ทั่วไปเป็นผู้ดีดนิ้วล่ะ เขาจะทานทนต่อพลังของอินฟินิตีสโตนส์ได้หรือไม่ หนึ่งในผู้เขียนบทหนัง คริสโตเฟอร์ มาร์คัส (Christopher Markus) ได้ตอบคำถามนี้ผ่าน The Hollywood Reporter ว่า 

ผมคิดว่าสตีฟคงไหม้เกรียม

ผมคิดว่าในตอนนั้น ธานอสคงคิดว่าสตีฟน่าจะเป็นคนทำ อารมณ์แบบ เราไม่เชื่อหรอกว่าผู้ชายที่ไร้พลังผู้นี้จะกล้าลองทำในสิ่งนี้ จะทำจริงไหม ทำจริงหรือเปล่า

ด้วยจิตใจอันกล้าหาญของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย ไม่ว่าใครก็ตามที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกับไอออนแมน ก็คงตัดสินใจดีดนิ้วทันทีโดยไม่ลังเลถึงอันตรายต่อร่างกายที่จะตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้