หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War เควิน ไฟกี

เควิน ไฟกี ตอบคำถาม Avengers: Endgame ไม่ว่าใครจะหายไปในสภาพไหน กลับมาปลอดภัยทุกคน

Home / ข่าวหนัง / เควิน ไฟกี ตอบคำถาม Avengers: Endgame ไม่ว่าใครจะหายไปในสภาพไหน กลับมาปลอดภัยทุกคน

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Avengers: Endgame

การดีดนิ้วของธานอสได้ทำให้สิ่งมีชีวิตครึ่งจักรวาลหายไปดังที่ได้เห็นกันไปแล้ว และในช่วงเอนด์เครดิต หนัง Avengers: Infinity War ได้เผยให้เห็นแล้วว่าแม้แต่มนุษย์ที่กำลังขับรถ หรือกำลังอยู่บนเฮลิคอปเตอร์ก็หายไปทันที ทำให้มีรถยนต์ตัดหน้ารถของ นิก ฟิวรี รวมไปถึงเฮลิคอปเตอร์ที่เสียหลักพุ่งเข้าชนตึกอีกด้วย

ด้วยการเดินทางข้ามเวลาเพื่อไปหาอินฟินิตีสโตนส์จากช่วงเวลาต่าง ๆ กลับมาอีกครั้งเพื่อดีดนิ้ว นำพาสิ่งมีชีวิตที่หายไปกลับมาใน หนัง Avengers: Endgame ก็ทำได้สำเร็จสมความตั้งใจที่ทำไว้ และจากประเด็นนี้เองจึงกลายเป็นคำถามที่น่าสนใจไม่น้อยจากผู้ใช้ชื่อ dwallace3099 ในเว็บไซต์ reddit ที่ถามว่า

การนำคนกลับมาจากการดีดนิ้วจะทำให้พวกเขาตายในอุบัติเหตุหรือเปล่า เหมือนบางคนหายไปตอนอยู่บนอากาศ แล้วกลับมาอยู่กลางอากาศหรือเปล่า (แบบคนที่อยู่บนเครื่องบินที่กลับมาจะลอยกลางอากาศหรือไม่ เพราะเครื่องบินมันตกไปแล้ว) เป็นไปได้ไหมว่าฮัลก์ตอนที่จะดีดนิ้วเพื่อให้ทุกคนกลับมานั้น เขาได้นำพาผู้คนกลับมาในสถานที่ที่ปลอดภัยด้วย

ในเวลาต่อมา เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธาน Marvel Studios ได้เข้ามาไขข้อข้องใจว่า

ฮัลก์ ในเวลานี้เป็น สมาร์ต ฮัลก์ ไปแล้ว ไม่เพียงแต่แข็งแกร่งที่จะสวมใส่ถุงมือเท่านั้น แต่เขายังนำทุกคนกลับมายังสถานที่ปลอดภัย โดยปราศจากอันตรายใด ๆ ที่จะเกิดขึ้นในทันทีอีกด้วย สมกับชื่อ สมาร์ต ฮัลก์ 

เชื่อว่าใครที่รอคนที่รักกลับมาจากการดีดนิ้วก็คงเบาใจที่ได้รู้ว่าทุกชีวิตที่ได้กลับมานั้นปลอดภัย แม้ว่าตอนที่หายไปจะอยู่ในสถานภาพที่ไม่ปลอดภัยก็ตาม

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้