หนัง Avengers: Endgame หนัง Iron Man เควิน ไฟกี โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

การเอา โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มารับบทนำ คือหนึ่งในเรื่องที่ยากที่สุดในการขายไอเดียให้ผู้บริหาร

Home / ข่าวหนัง / การเอา โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มารับบทนำ คือหนึ่งในเรื่องที่ยากที่สุดในการขายไอเดียให้ผู้บริหาร

กว่าที่ค่าย Marvel Studios จะตัดสินใจทำหนังออกมาในแต่ละเรื่อง จนกระทั่งประสบความสำเร็จอย่างในทุกวันนี้ เบื้องหลังการทำงานในระดับผู้บริหารนั้นก็ดูจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ท้าทายไม่น้อย เพราะกว่าจะสร้างหนังได้สักหนึ่งเรื่องก็จำเป็นจะต้องนำเสนอให้ผู้บริหารระดับสูงไฟเขียวยินยอมให้สร้างเสียก่อน

และเรื่องราวดังกล่าวข้างต้นนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในคำถามที่ เควิน ไฟกี (Kevin Feige) ประธาน Marvel Studios ถูกถามในกิจกรรม ถามได้ทุกเรื่อง กับเว็บไซต์ reddit ว่า

อะไรคือสิ่งที่ยากที่สุดในการนำเสนอต่อเหล่าผู้บริหารในมาร์เวลหรือดิสนีย์ในช่วง 11 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะไรที่เขาสู้เพื่อมันมากที่สุด หรือสิ่งที่เขาพยายามสู้แล้วแต่ถูกปัดตกไป

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบคำถามนี้ว่า

เราได้พูดคุยและปรึกษาหารือบ่อยครั้งก่อนที่จะสร้างหนัง และส่วนใหญ่และเป็นเรื่องของการทำงานร่วมกันที่น่ามหัศจรรย์ แต่ตอนที่เราเริ่มต้นครั้งแรกนั้นมีสองเรื่องที่ทำให้หนักใจเมื่อ 10 ปีที่แล้ว คือการเอา โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ มารับบทนำ และการตัดสินใจสร้างหนัง Captain America: The First Avenger โดยเล่าเรื่องราวให้เกิดขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2

ทว่าการตัดสินใจในช่วงเวลานั้นที่ยังมองไม่เห็นอนาคตว่าหนัง Iron Man (2008) จะประสบความสำเร็จนั้น ประกอบกับการที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) เองก็มีข่าวเสีย ๆ หาย ๆ กับเรื่องการติดยาและเข้าออกคุก ก็ดูจะเป็นเรื่องที่ทางระดับผู้บริหารอาจจะต้องใช้เวลาในการพิจารณาไม่น้อย 

อ่านต่อ ย้อนเส้นทางชีวิตดิ่งลงเหวนับ 10 ปี ที่กว่าจะมาเป็น “โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์” – Iron Man ที่ทุกคนรัก

ทว่าสิ่งที่ เควิน ไฟกี ได้นำเสนอนั้นและทางค่ายตัดสินใจไฟเขียวนั้นได้ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาล และกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญยิ่งให้กับจักรวาลหนังมาร์เวลที่ยิ่งใหญ่อย่างที่ได้เห็นในวันนี้

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ได้พูดถึง โทนี สตาร์ก บทบาทที่เขารับเล่นในจักรวาลหนังมาร์เวลมาตลอดช่วงเวลาสิบปีที่ผ่านมา ไว้ในหนังสือ Avengers: Endgame – The Official Movie Special ว่า 

โทนีอยู่ตรงนั้นรอให้ผมได้เข้าไปเริ่มต้นร่วมกับเขา ผมคิดว่าถ้าคุณได้เล่นหนังหลาย ๆ เรื่องอย่างที่ผมได้เล่น และหนังภาคแรกทำออกมาได้อย่างเด็ดขาดและพลิกเกมได้ ไม่ได้เป็นเพราะผมเก่งหรอก แต่เป็นเพราะทุก ๆ คนต่างทำงานของตัวเองได้เป็นอย่างดียิ่งต่างหาก สิ่งที่ฟาฟโรว์ทำ และสิ่งที่กวิเน็ธทำ รวมไปถึงสิ่งที่ทุกคนทำ มันเหมือนเราเป็นทีมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม เป็นกลุ่มคนที่มากความสามารถ

การจะทำหนังออกมาได้หนึ่งเรื่อง และทำให้หนังเรื่องนั้นประสบความสำเร็จด้วยแล้ว ไม่ใช่เรื่องที่คน ๆ เดียวจะสามารถทำได้ อย่างที่ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ บอกไว้ การทำงานเป็นทีมคือสิ่งที่สำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทำหน้าที่ที่ตัวเองรับผิดชอบอย่างดีที่สุดคือหัวใจของความสำเร็จที่แท้จริง

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้