คริสโตเฟอร์ มาร์คัส สตีเฟน แม็กฟีลี หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War หนัง Captain Marvel

ทำไมบท กัปตันมาร์เวล ในหนัง Avengers: Endgame น้อย? คนเขียนบทมีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / ทำไมบท กัปตันมาร์เวล ในหนัง Avengers: Endgame น้อย? คนเขียนบทมีคำตอบ

เนื้อหาด้านล่างสปอยล์หนัง Avengers: Endgame

หลังจากที่ หนัง Captain Marvel เข้าฉาย ได้ทำให้ผู้ชมทั่วโลกได้รู้จักกับซูเปอร์ฮีโร่หญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในจักรวาลหนังมาร์เวล นอกจากนี้ในเอนด์เครดิตของ หนัง Avengers: Infinity War ได้เผยให้เห็นถึงการส่งสัญญาณของความช่วยเหลือจาก กัปตันมาร์เวล ทำให้รู้สึกว่าเธอจะเป็นความหวังเดียวที่จะเข้ามากอบกู้สถานการณ์สุดเลวร้ายที่เกิดขึ้นได้

ทว่าใน หนัง Avengers: Endgame ความยาวของหนังราวสามชั่วโมง ถือได้ว่าเป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลที่ยาวนานที่สุดในเวลานี้ กลับเผยให้เห็นบทบาทของกัปตันมาร์เวลน้อยกว่าที่หลายคนคาดคิดไว้ 

จะว่าไปแล้ว แม้ว่าเธอจะสามารถช่วยจัดการธานอสได้ในช่วงแรกของหนัง ทว่าการค้นหาอินฟินิตีสโตนส์รวมถึงการนำสิ่งมีชีวิตอีกครึ่งจักรวาลกลับมานั้น เธอแทบจะไม่ได้มีบทบาทเข้ามาจัดการในเรื่องนี้เลย 

ขณะเดียวกันในศึกสุดท้ายนั้น แม้ว่า กัปตันมาร์เวล จะช่วยเข้ามาพลิกเกมได้ในช่วงหนึ่ง ทว่าการปรากฏตัวของดอกเตอร์สเตรนจ์ที่เรียกซูเปอร์ฮีโร่ทุกคนให้กลับมารวมตัวกันได้นั้นได้ทำให้บทบาทของเธอดูเป็นรองในทันที

ผู้เขียนบท หนัง Avengers: Endgame อย่าง คริสโตเฟอร์ มาร์คัส (Christopher Markus) และ สตีเฟน แม็กฟีลี (Stephen McFeely) จึงถูก The New York Times ถามในประเด็นดังกล่าว ซึ่ง สตีเฟน แม็กฟีลี ได้อธิบายว่า

เราถ่าย บรี ลาร์สัน ก่อนที่เธอจะไปถ่ายทำหนังของเธอ เธอได้บทพูดสำหรับตัวละครในอีก 20 ปีต่อมาหลังจากเรื่องราวในหนัง Captain Marvel ซึ่งยังไม่มีใครเขียนขึ้นมาในตอนนั้น มันออกจะบ้าไปหน่อย 

แน่นอนว่า กัปตันมาร์เวล ในหนัง Avengers: Endgame อาจจะปรากฏตัวน้อยกว่าที่หลายคนคิดไว้ แต่นั่นไม่ใช่เรื่องราวที่เราพยายามจะบอกเล่า มันเป็นเรื่องราวของเหล่าอเวนเจอร์สทีมปัจจุบันที่รับมือกับการสูญเสียและเดินทางมาถึงบทสรุปของเรื่องราว และเธอเพิ่งมาใหม่เท่านั้นเอง

หนัง Captain Marvel แครอล แดนเวอร์ส กลายเป็น กัปตันมาร์เวล ที่มีพลังมหาศาล คอยช่วยเหลือสิ่งมีชีวิตในกาแล็กซีอื่น ขณะที่ หนัง Avengers: Endgame เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอีก 20 ปีต่อมา ตอนนี้พลังของกัปตันมาร์เวลคงเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล พร้อมกับประสบการณ์การต่อสู้ที่เหนือกว่าซูเปอร์ฮีโร่คนอื่น ๆ ดังนั้นหากให้เธอโชว์พลังอย่างเต็มที่ในหนังอเวนเจอร์สภาคต่อที่สี่นี้ละก็เชื่อว่าความยาวของหนังไม่ถึงสามชั่วโมงแน่นอน 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้