คริส ร็อก จอช สโตลเฮิร์ก ดาร์เรน ลินน์ บูสแมน พีต โกลด์ฟิงเกอร์ มาร์ก เบิร์ก หนัง Jigsaw หนัง Saw เจมส์ วาน โจ เดรก โอเรน คูเลส

คริส ร็อก นักแสดงตลกจัดเต็มไอเดียใหม่ให้ค่าย Lionsgate รีบูตหนัง Saw

Home / ข่าวหนัง / คริส ร็อก นักแสดงตลกจัดเต็มไอเดียใหม่ให้ค่าย Lionsgate รีบูตหนัง Saw

จากความสำเร็จของหนัง Saw (2004) ในภาคแรกที่เดินเรื่องอย่างง่าย ๆ ไม่ซับซ้อน แต่หนังกลับสร้างความระทึกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งหักมุมราวกับหักพวงมาลัยยูเทิร์นรถเลยทีเดียว และไม่เพียงแต่การเล่นเกมสุดระห่ำที่มีชีวิตเป็นเดิมพันเท่านั้น แกนหลักของหนังก็เริ่มซับซ้อนขึ้นเรื่อย ๆ จนยากจะคาดเดาจนมีอีกหลายภาคออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน

ทว่าภาคหลัง ๆ ที่ออกมากลับได้รับความนิยมจากแฟน ๆ ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง กระทั่งภาคล่าสุด Jigsaw (2017) ที่พยายามทำให้บรรยากาศของหนังกลับไปเหมือนในภาคแรก ๆ นั้นก็ยังไม่ประสบความสำเร็จเท่าไรนัก เพราะหนังทำรายได้รวมจากทั่วโลกอยู่ที่ 102.9 ล้านเหรียญเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าหนักใจไม่น้อยสำหรับค่ายต้นสังกัดอย่าง Lionsgate หากคิดจะเดินหน้าหนังสยองขวัญแฟรนไชส์นี้ต่อไปในอนาคต

คริส ร็อก จากหนัง Top Five (2014)

ล่าสุดนักแสดงตลกระดับตำนาน คริส ร็อก (Chris Rock) จะเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาชุบชีวิตแฟรนไชส์หนัง Saw ให้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งได้หรือไม่ เมื่อมีข่าวออกมาว่า เขาจะเป็นผู้เขียนเรื่องราวให้กับหนัง Saw ภาคใหม่ 

ตัวหนังยังได้ พีต โกลด์ฟิงเกอร์ (Pete Goldfinger) และ จอช สโตลเฮิร์ก (Josh Stolherg) มือเขียนบท Jigsaw (2017) กลับมาเขียนดัดแปลงเป็นบทหนัง คาดว่าหนังจะเข้าฉายให้ได้ชมกันในวันที่ 23 ตุลาคม 2020 โดยได้ ดาร์เรน ลินน์ เบาส์แมน (Darren Lynn Bousman) ที่เคยกำกับหนัง Saw ภาคที่ 2 – 4 มาทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ และที่สำคัญที่สุดคือได้ผู้ที่ให้กำเนิดซอว์อย่าง เจมส์ วาน (James Wan) มาทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ระดับบริหารด้วย

โจ เดรก (Joe Drake) ประธาน Lionsgate Motion Picture Group ได้ออกมาให้ความพูดถึงสิ่งที่พวกเขากำลังจะทำให้กับหนังแฟรนไชส์ซอว์ครั้งใหม่นี้ว่า

เมื่อ คริส ร็อก มาหาเราและได้อธิบายถึงรายละเอียดที่น่าขนลุกในมุมมองสุดมหัศจรรย์ของเขาที่จะเปลี่ยนความคิดที่มีต่อโลกของนักฆ่าจิกซอว์ เราพร้อมที่จะร่วมงานด้วย

Saw เป็นหนึ่งในแฟรนไชส์หนังสยองขวัญที่ทำรายได้สูงที่สุดตลอดกาล และเป็นหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จของค่าย Lionsgate หนังเรื่องใหม่จะมีผลต่อจิตใจเป็นอย่างมาก และเข้มข้นเหมือนหนังภาคเก่า ๆ ก่อนหน้านี้

คริสคิดไอเดียนี้ออกมา และไอเดียนี้จะกลายเป็นการแสดงความเคารพต่อตำนานของหนัง ขณะเดียวกันก็ยังเป็นการประคับประคองแบรนด์ด้วยความชาญฉลาดของเขา ความคิดสร้างสรรค์ และความหลงใหลในหนังแฟรนไชส์สุดคลาสสิกเรื่องนี้

คริส ร็อก ยังได้กล่าวถึงความรู้สึกประทับใจที่ได้ร่วมโปรเจกต์ใหม่นี้ พร้อมกับบอกว่าเป็นแฟนหนังมาตั้งแต่ภาคแรกที่เข้าฉาย

ผมเป็นแฟนหนัง Saw มาตั้งแต่ภาคแรกที่ออกฉายในปี 2004 ผมรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้มีโอกาสทำงานนี้ให้ออกมาเข้มข้นขึ้นและหักมุมในรูปแบบใหม่

ขณะที่โปรดิวเซอร์ของหนังอย่าง มาร์ก เบิร์ก (Mark Burg) และ โอเรน คูเลส (Oren Koules) ได้กล่าวว่า

คริสต้องการจะนำไอเดียของเขามาใส่ในหนัง Saw เหมือนกับที่ เอ็ดดี เมอร์ฟี เคยทำแบบนี้มาแล้วในหนัง 48 Hours หนัง Saw เรื่องใหม่นี้จะเป็นหนังที่ทำออกมาเพื่อคอหนังสยองขวัญ มันจะมีทั้งการหักมุมและความฮาร์ดคอร์ที่แฟน ๆ คาดหวัง ภายใต้การกำกับของ ดาร์เรน ลินน์ เบาส์แมน ปรมาจารย์ด้านการสร้างหนังแนวนี้ เรารอไม่ไหวแล้วที่จะเริ่มต้นโปรเจกต์นี้ 

หวังว่าคอหนังสยองขวัญที่ชื่นชอบเรื่องราวของซอว์จะยังคงไม่สิ้นหวัง และเฝ้ารอการกลับมาอีกครั้งที่เชื่อว่าครั้งนี้ไม่น่าจะทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง 

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com