หนัง Avengers: Endgame หนัง Avengers: Infinity War แมตต์ เอตเกน โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

เปิดใจมือวิชวลเอฟเฟกต์ที่ทำฉากสุดท้ายของซูเปอร์ฮีโร่ที่ตายในหนัง Avengers: Endgame

Home / ข่าวหนัง / เปิดใจมือวิชวลเอฟเฟกต์ที่ทำฉากสุดท้ายของซูเปอร์ฮีโร่ที่ตายในหนัง Avengers: Endgame

ช่วงสุดท้ายของหนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่ Avengers: Endgame กลายเป็นฉากสำคัญไม่น้อยที่เผยให้เห็นอีกหนึ่งซูเปอร์ฮีโร่ที่คนทั่วโลกชื่นชอบได้จากไปต่อหน้าต่อตา สร้างความสะเทือนใจให้กับคนที่นั่งดูหนังในเวลานั้นจนถึงขั้นได้ยินเสียงหายใจติดขัดจากลมที่ลู่ผ่านน้ำมูกซึ่งเอ่อล้นอยู่ในจมูกกันเลยทีเดียว

จากประสบการณ์ในการแย่งอินฟิตินีกันต์เล็ตออกจากมือของธานอสบนดาวไททันใน หนัง Avengers: Infinity War นั้น ทำให้ โทนี สตาร์ก เรียนรู้ประสบการณ์ว่าหากมีครั้งต่อไปจะไม่พลาดเป็นครั้งที่สอง

และใน หนัง Avengers: Endgame ได้ทำให้เห็นแล้วว่าจังหวะสุดท้ายในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดธานอสกลับไปครอบครองถุงมือได้อีกครั้ง ไอออนแมน จึงตัดสินใจเข้าคลุกวงในธานอส ไม่ใช่เพื่อพยายามดึงถุงมือออก แต่ขโมยอินฟินิตีสโตนส์ทั้งหมดมาไว้กับตัวอย่างรวดเร็วจนธานอสไม่ทันได้สังเกต และไม่ลังเลที่จะดีดนิ้วเพื่อจบสิ้นทุกอย่าง แม้จะรู้ว่าต้องเจอกับความเสี่ยงที่อันตรายถึงชีวิต

ร่างกายของ โทนี สตาร์ก แม้ว่าจะมีชุดเกราะมาร์ก 85 ห่อหุ้มอยู่ก็ไม่อาจต้านทานพลังจากอินฟินิตีสโตนส์ทุกเม็ดในคราวเดียวกันได้ ส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บอย่างรุนแรง และไม่อาจฝืนที่จะมีลมหายใจได้อีกนานนัก

ซึ่งฉากดังกล่าวนี้เป็นหน้าที่ของ แมตต์ เอตเกน (Matt Aitken) และทีมของ Weta Digital ในนิวซีแลนด์ที่จะต้องเนรมิตอาการบาดเจ็บของ โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ (Robert Downey Jr.) ออกมาให้เป็นที่พอใจของทีมผู้สร้างมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้มาเปิดเผยถึงการทำงานในฉากดังกล่าวให้ comicbook.com ได้ฟังว่า

มันเป็นการแสดงที่ลงตัวเพื่อให้ฉากดังกล่าวออกมาสมบูรณ์ เราต้องทำให้มั่นใจได้ว่าบาดแผลของเขาดูรุนแรงมากพอที่ทำให้เขาถึงตายได้ และต้องไม่ทำให้เกิดข้อกังขาใด ๆ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อจุดประสงค์ในการเสียสละชีวิตของเขา ขณะเดียวกันเราก็ต้องทำให้ฉากนี้ดูสง่างาม นั่นคือสิ่งที่ผู้สร้างหนังกำชับกับพวกเราไว้ พวกเขาไม่ต้องการให้มันมีเลือดมากเกินไปจนกลายเป็นเรื่องร้ายแรง

เราได้เข้าถึงจุดเริ่มต้นของคอนเซปต์อาร์ตและเราได้จำลองอาการบาดเจ็บที่แตกต่างกันในทุกระดับความรุนแรง และนำไปเสนอให้กับคนทำหนังของมาร์เวล เราทำงานด้วยคอมพิวเตอร์กราฟิกและจำลองร่างกายมนุษย์ขึ้นมา ซึ่งมันยอดเยี่ยมมาก เพราะมันได้ทำให้เราเห็นถึงความรุนแรงในแต่ละระดับกับตัวนักแสดงและเปลี่ยนแปลงมันได้อย่างสอดคล้องเหมาะสม

นอกจากนี้ แมตต์ เอตเกน เองยังได้เปิดเผยว่า ยังมีคนทำงานที่นี่ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับฉากดังกล่าวอยู่ด้วย จึงต้องเก็บความลับนี้ให้ดีที่สุดเท่าที่เขาจะสามารถทำได้เพื่อไม่ให้พวกเขาถูกสปอยล์

ไม่มีอะไรเลยที่หลุดออกมาจาก Weta Digital เราเลยไม่ได้กังวลอะไรมากขนาดนั้น แต่มีคนในตึกที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับฉากดังกล่าวอยู่ด้วย ผมไม่ได้อยากสปอยล์ตอนจบของหนังให้กับพวกเขาได้รู้ เราเลยเก็บทุกสิ่งทุกอย่างเป็นความลับอย่างยิ่งยวด มันเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เลยที่สามารถออกมาพูดเกี่ยวกับมันได้แล้วในตอนนี้ เพราะเป็นเวลานานเหลือเกินที่ผมไม่สามารถพูดเรื่องทั้งหมดนี้ได้

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

Avengers: Endgame

หลังจากเหตุการณ์ทำลายล้างเหล่าสิ่งมีชีวิตไปครึ่งจักรวาลใน หนัง Avengers: Infinity War (2018) ทำให้จักรวาลอยู่ในความหายนะ และด้วยความเชื่อเหล่าจากพันธมิตร เหล่าอเวนเจอร์สจึงกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่งเพื่อแก้ไขในสิ่งที่ธานอสได้ทำไว้ และทำให้จักรวาลกลับมาเหมือนเดิมอีกครั้ง

Avengers: Endgame เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้