กาย ริชชี นาโอมิ สก็อตต์ วิล สมิธ โรบิน วิลเลียมส์

ความมหัศจรรย์ทั้ง 5 ที่สร้างสรรค์อยู่ในหนัง Aladdin

Home / ข่าวหนัง / ความมหัศจรรย์ทั้ง 5 ที่สร้างสรรค์อยู่ในหนัง Aladdin

จากความสนุกสนานในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นในวัยเด็กของ Aladdin การ์ตูนสุดคลาสสิกของดิสนีย์ ที่เผยให้เห็นหนุ่มหัวขโมยคนหนึ่งที่โชคชะตานำพาเขาให้รู้จักกับตะเกียงวิเศษ ก่อเกิดการผจญภัยบนดินแดนทะเลทรายอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย และประสบการณ์แห่งความประทับใจเหล่านั้นได้กลายมาเป็นหนังฉบับคนแสดง Aladdin ที่เตียมจะเข้าฉายในอีกไม่กี่วันแล้ว

นอกจากตัวอย่างที่เผยให้เห็นความน่าสนใจของตัวหนังแล้ว นี่คือความมหัศจรรย์ทั้ง 5 อย่าง ที่ดิสนีย์ได้ใส่เข้าไปในองค์ประกอบ เพื่อให้ หนัง Aladdin ควรค่าแก่การรอคอย และไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง

มหัศจรรย์ที่ 1: การปรากฏตัวล่าสุดของเจ้าหญิงดิสนีย์

ในอะลาดดินเวอร์ชั่นนี้ ทุกคนจะได้พบกับการปรากฏตัวของเจ้าหญิงดิสนีย์องค์ล่าสุด นั่นก็คือ จัสมิน ที่รับบทโดยนักแสดงสาว นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) ที่จะทำให้ทุกคนตะลึงไปกับความงดงามของเธอจนไม่อาจละสายตาได้

ไม่ว่าจะด้วยลุคการแต่งหน้าและคอสตูมสุดปังกว่า 10 ชุด โดย ไมเคิล วิลคินสัน ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายให้กับหนังเรื่องนี้ได้การันตีมาว่าทุกคนจะได้เห็นเสื้อผ้าใหม่ ๆ ของจัสมินที่ไม่เคยเห็นในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นมาก่อน

จัสมิน จากหนัง Aladdin (2019) รับบทโดย นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott)

อาทิ ชุดคอร์เซ็ตสีชมพูสดที่ประดับตกแต่งด้วยสีทองและสีฟ้าเทอร์ควอยส์ หรือชุดสีส้มฟักทองสุดอลังการและผ้าคลุมสีส้มอมชมพูที่เย็บปักถักร้อยด้วยสีทองรวมถึงสีม่วงแดงที่ผสมผสานกันอย่างงดงาม

นอกเหนือจากเสื้อผ้า หน้า ผม ของจัสมินแล้ว ในแง่ของการแสดงออกทางความคิดของตัวละครก็เป็นอีกแง่มุมหนึ่งที่ผู้กำกับอย่าง กาย ริชชี (Guy Ritchie) พยายามจะทำให้ตัวละครนี้แตกต่างจากเจ้าหญิงในยุคนั้น ๆ ด้วยทัศนคติที่ไม่เห็นด้วยกับการคลุมถุงชน และต้องแต่งงานกับคนที่เป็นเจ้าชายเท่านั้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะทำให้จัสมินเป็นเจ้าหญิงแห่งยุค 2019 อย่างแน่นอน

มหัศจรรย์ที่ 2: เพลิดเพลินไปกับเวทมนตร์ของจีนีที่จะเนรมิตฝันของคุณให้เป็นจริง

เรื่องราวสุดคลาสสิกกับความมหัศจรรย์ของเวทมนตร์ที่เคยทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจจากเวอร์ชั่นแอนิเมชั่น ดิสนีย์จะกลับมาเนรมิตให้ทุกฝันเป็นจริงอีกครั้งในเวอร์ชั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นตะเกียงวิเศษ การเดินทางชวนฝันบนพรมวิเศษ และพร 3 ประการของจีนี สิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ตัวสีฟ้า ที่รับบทโดยนักแสดงแถวหน้าฮอลลิวูดอย่าง วิล สมิธ (Will Smith)

จีนี จากหนัง Aladdin (2019) รับบทโดย วิล สมิธ (Will Smith)

ถึงแม้ว่า โรบิน วิลเลียมส์ (Robin Williams) ซึ่งรับบทจีนีเมื่อปี 1992 จะทำไว้ได้อย่างไม่มีที่ติก็ตาม แต่ วิล สมิธ ก็พยายามที่จะใส่ความเป็นตัวตนของเขาลงไปในตัวละครเพื่อสร้างความแตกต่างจากแอนิเมชั่น ยิ่งไปกว่านั้นในหนังเรื่องนี้ เขาได้ลงทุนฝึกฝนฝีมือในด้านต่าง ๆ มาอย่างเต็มที่เพื่อมาโชว์ความสามารถทางการแสดง การร้อง การเต้นแบบจัดเต็ม รวมถึงการแรป ให้ทุกคนได้ฮือฮาอีกด้วย

มหัศจรรย์ที่ 3: สเปเชียลเอฟเฟกต์สุดตระการตาเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในอัคราบาห์จริง ๆ

ถ้าพูดถึงไลฟ์แอคชั่นของดิสนีย์แล้วละก็ สิ่งที่ทุกคนนึกถึงเป็นอย่างแรก ๆ คงจะหนีไม่พ้นความเสมือนจริงของทุก ๆ องค์ประกอบในหนัง ซึ่งอะลาดดินเวอร์ชั่นนี้ก็ได้รวมรวมเอาสเปเชียลเอฟเฟกต์ระดับเทพหลากหลายแขนงไว้ในหนัง

รวมถึงการสร้างฉากเมืองอัคราบาห์ขึ้นมาจริง ๆ ในโรงถ่าย ณ กรุงลอนดอน และแหล่งทะเลทรายอันน่าทึ่งของจอร์แดน โดยมีทีมนักสร้างสรรค์ที่มีความสามารถในการทำให้อัคราบาห์มีชีวิตขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับภาพ อลัน สจ๊วต ผู้ออกแบบงานสร้าง เจ็มมา แจ็กสัน จาก Game of Thones ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ถูกรวบรวมอยู่ในหนังเรื่องนี้แล้ว

มหัศจรรย์ที่ 4: บทเพลงในตำนาน A Whole New World โลกใหม่สวยงามที่จะมาดังก้องในใจผู้คนทั่วโลกอีกครั้ง

จากบทเพลงในตำนานเมื่อปี 1992 A Whole New World ที่ชนะรางวัลออสการ์ครั้งที่ 65 สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม รวมถึงชนะรางวัลแกรมมีครั้งที่ 36 สาขาเพลงแห่งปี จนกลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก

และในเวอร์ชั่น 2019 นี้ ดิสนีย์ก็ได้ขนทัพทีมงานระดับเทพมาเพื่อสรรค์สร้างบทเพลงให้กลับมาดังก้องในใจทุกคนอีกครั้ง โดยดึงเอานักประพันธ์เพลงเจ้าของ 8 รางวัลออสการ์ อลัน เมนเคน จาก Beauty and The Beast (1991) และ The Little Mermaid (1989) มาร่วมแต่งดนตรีประกอบ

รวมถึงเพลงดั้งเดิมที่ทำดนตรีใหม่ เขียนโดย อลัน เมนเคน และผู้แต่งเนื้อร้องเจ้าของรางวัลออสการ์ ฮาเวิร์ด แอชแมน และ ทิม ไรซ์ จาก The Lion King (1994)

นอกจากนี้ยังมี 2 เพลงใหม่ที่แต่งโดยนักแต่งเพลงเจ้าของรางวัลโทนีอวอร์ด เบนจ์ พาเซก และ จัสติน พอล จาก La La Land (2016) แค่เห็นรายชื่อก็รู้แล้วว่าทุกบทเพลงจะต้องกลับมาตราตรึงอยู่ในใจผู้คนทั่วโลกอีกครั้งอย่างแน่นอน และสำหรับแฟน ๆ ชาวไทยเตรียมตัวให้พร้อมเพราะจะได้ฟัง A Whole New World ภาษาไทยในเวอร์ชั่นใหม่เช่นกัน

มหัศจรรย์ที่ 5: เรื่องราวสุดคลาสสิกแบบครบรส ทั้งตลก โรแมนติก ไปจนถึงบู๊ดุเดือด

สำหรับเวอร์ชั่นคนแสดงนี้ ไม่มีทางทำให้แฟน ๆ ผิดหวังแน่นอน เพราะดิสนีย์ได้ยกเรื่องราวความประทับใจจากแอนิเมชั่นมาแบบฉากต่อฉาก ไม่ว่าจะเป็นฉากในถ้ำมหัศจรรย์ ฉากปราสาทของสุลต่าน ฉากพาเหรดสุดอลังการของเจ้าชายอาลี รวมถึงฉากท่องเมืองอัคราบาห์ยามราตรีของอะลาดดินและจัสมินบนพรมวิเศษ ที่รับประกันว่าดูแล้วจะต้องย้อนคิดถึงความประทับใจในเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นแน่ ๆ

Aladdin

ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงที่สร้างมาจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์เมื่อปี 1992 ว่าด้วยเรื่องราวของ อะลาดดิน ชายหนุ่มผู้ยากจนที่มาพบกับตะเกียงวิเศษที่มียักษ์นามว่า จีนี อยู่ในนั้น ซึ่งจากการพบกันในครั้งนี้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

Aladdin เข้าฉายในไทย 23 พฤษภาคม 2019