คีอานู รีฟส์ หนัง Constantine หนัง John Wick: Chapter 3 - Parabellum

จอห์น วิก เผย บทบาทมือปราบผี ในหนัง Constantine คือบทที่เขาอยากจะเล่นอีกครั้ง

Home / ข่าวหนัง / จอห์น วิก เผย บทบาทมือปราบผี ในหนัง Constantine คือบทที่เขาอยากจะเล่นอีกครั้ง

ไม่เพียงแต่บทบาทของนักฆ่าสุดโหดในหนังแฟรนไชส์ จอห์น วิก เท่านั้น ที่แฟนคลับของนักแสดงหนุ่ม คีอานู รีฟส์ (Keanu Reeves) ชื่นชอบ เพราะผลงานเก่า ๆ ก่อนหน้านี้หากไม่นับ The Matrix แล้วก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟน ๆ ไม่น้อย

ซึ่งนั่นรวมไปถึงบทบาทของมือปราบปีศาจของ จอห์น คอนสแตนติน ใน หนัง Constantine ที่เข้าฉายในปี 2005 อีกด้วย แม้ว่าจะผ่านมานานถึง 14 ปีแล้วก็ตาม บทบาทนี้ก็ยังอยู่ในหัวของเขา และเขาอยากจะกลับไปรับบทนี้อีกครั้งหากมีโอกาส

เรื่องราวนี้ได้ถูกเปิดเผยในช่วงที่ คีอานู รีฟส์ เดินทางไปโปรโมต หนัง John Wick: Chapter 3 – Parabellum กับรายการพ็อดแคสต์ The Big Ticket ของ Variety ซึ่งหนึ่งในคำถามที่น่าสนใจนั้น คีอานู รีฟส์ ได้ถูกถามว่า มีบทบาทใดที่เขาเคยรับบทในอดีตและอยากจะกลับไปเล่นอีกครั้งถ้ามีโอกาส ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ตอบว่า

ผมอยากเล่นบท จอห์น คอนสแตนติน อีกครั้ง ผมรักโลกใบนั้นเหมือนกัน และผมรักตัวละครตัวนั้น ผมแค่อยากจะเต็มที่กับตัวละครนั้น และเล่นให้เหมือนกับอยู่ในโลกใบนั้นเลย

Constantine

ว่าด้วยเรื่องราวของ จอห์น คอนสแตนติน นักสืบเหตุการณ์เหนือธรรมชาติที่ช่วยเหลือตำรวจสาวคนหนึ่งในการพิสูจน์ว่าน้องสาวของเธอนั้นไม่ได้ตายจากการฆ่าตัวตาย แต่ตายด้วยสาเหตุอื่นที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวเหนือธรรมชาติ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com

John Wick: Chapter 3 – Parabellum

หลังจากถูกสั่งตัดหางปล่อยวัด เพราะแหกกฎศักดิ์สิทธิ์ข้อที่ว่า ห้ามฆ่าในพื้นที่โรงแรมคอนติเนนตัล ทำให้ จอห์น วิก ตกเป็นเป้าของมือสังหารทั่วทั้งวงการที่ต้องการเงินค่าหัวล่าตัวเขาที่สูงถึง 14 ล้านเหรียญ

จอห์นต้องพึ่งตัวเองในการเอาชีวิตรอดจากนิวยอร์กที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของเขา กระเสือกกระสนมาถึงคาซาบลังกา และเรียกหาพันธะเลือดที่เขาเคยทำไว้กับ โซเฟีย สาวสวยสุดอันตราย เจ้าของไนท์คลับที่ควบคุมเครือข่ายนอกกฎหมายทั้งหมดในแอฟริกาเหนือ จอห์นต้องการให้โซเฟียช่วยหาตัว ดิ เอลเดอร์ ผู้ที่เปรียบเป็นดาไลลามะแห่งโลกอาชญากร

จอห์นยื่นข้อเสนอว่าจะให้เขาไปฆ่าใครก็ได้แลกกับการล้างมลทินให้เขา และเป้าสังหารที่ดิ เอลเดอร์ ต้องการให้จอห์นลงมือครั้งนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่คือ วินสตัน ผู้จัดการโรงแรมคอนติเนนตัล! ที่ครั้งหนึ่งเคยช่วยชีวิตเขาไว้

John Wick: Chapter 3 – Parabellum เข้าฉายในไทยแล้ววันนี้