นาโอมิ สก็อตต์ หนัง Aladdin หนัง Charlie's Angels หนัง Power Rangers หนัง The 33

เปิดวาร์ปนางเอกตาคม นาโอมิ สก็อตต์ เจ้าหญิงจัสมินจากหนังไลฟ์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ Aladdin

Home / ข่าวหนัง / เปิดวาร์ปนางเอกตาคม นาโอมิ สก็อตต์ เจ้าหญิงจัสมินจากหนังไลฟ์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ Aladdin

นอกจากจะเพลิดเพลินไปกับลูกเล่นอันแพรวพราวของยักษ์ขี้เล่นอย่าง จีนี เชื่อว่าใครที่ตีตั๋วไปชม Aladdin ภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นเรื่องล่าสุดจากดิสนีย์ เป็นต้องติดตาตรึงใจไปกับความงามของ เจ้าหญิงจัสมิน ซึ่งรับบทโดย นาโอมิ สก็อตต์ (Naomi Scott) สาวสวยตาคมคิ้วเข้มวัย 26 ปี ที่มาถ่ายทอดบทบาทของเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์และตกหลุมรักโจรมือไวในเมืองอย่าง อะลาดดิน วันนี้ MThai Movie จึงจะพาไปรู้จักให้มากขึ้นว่าตัวจริงของเธอนั้นเป็นใครมาจากไหน ก่อนจะได้มารับบทเจ้าหญิงคนใหม่จากดิสนีย์คนนี้

เจ้าหญิงจัสมิน

นาโอมิ สก็อตต์ นั้นเกิดที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ และเพิ่งมีอายุครบ 26 ปี เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวนั้นมีพ่อเป็นคนอังกฤษ และมีแม่เป็นคนยูกันดาซึ่งมีพื้นเพครอบครัวมาจากรัฐคุชราต ประเทศอินเดีย แน่นอนว่าตอนนี้เธอไม่โสดแล้วซึ่งได้เข้าพิธีสมรสกับแฟนหนุ่มนักฟุตบอล จอร์แดน สเปนซ์ (Jordan Spence) เมื่อ 5 ปีที่แล้ว

Naomi Scott ในมาดนางแบบ

 

แน่นอนว่าเธอมีความสามารถหลายอย่าง ทั้งการแสดงและการแต่งเพลง จากความสามารถนี้เองทำให้ กาย ริตชี (Guy Ritchie) เล็งเห็นศักยภาพดังกล่าวและทำให้เธอได้กลายมาเป็น เจ้าหญิงจัสมิน ก่อนหน้านี้ นาโอมิ ปรากฏตัวในหนัง The 33 (2015) ที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 2010 ซึ่งเป็นปฏิบัติการณ์การช่วยเหลือคนงานในเหมืองทอง 33 คนที่ติดอยู่ในเหมืองนานถึง 69 วัน โดยเธอเล่นเป็นลูกสาวของหัวหน้าคนงานเหมือง

The Pink Ranger

นอกจากนี้เธอยังได้ร่วมแสดงในทีวีซีรีส์ Terra Nova (2011) ที่ สตีเวน สปีลเบอร์ก (Steven Spielberg) เป็นโปรดิวเซอร์ และมาเป็นหนึ่งแสดงนำในหนังคอมเมดี้แนวครอบครัว Lemonade Mouth (2011) ต่อมาในปี 2017 สก็อตต์ ได้มารับบทบาท คิมเบอร์ลี หรือ The Pink Ranger วัยรุ่นสาวหนึ่งในสมาชิกที่เป็นซูเปอร์ฮีโร่จากหนังแอคชั่น Power Rangers (2017) ทำให้เธอกลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังมากขึ้น

หนึ่งในนางฟ้าชาร์ลี

ปัจจุบันนอกจากที่เธอกำลังร่วมเดินสายโปรโมตหนังไลฟ์แอคชั่นมิวสิกเคิลชื่อดัง Aladdin แล้ว เธอยังเป็นหนึ่งในนางฟ้าชาร์ลี จากหนัง Charlie’s Angels ที่ได้ เอลิซาเบธ แบงก์ส (Elizabeth Banks) มากำกับและจะเข้าฉายในสหรัฐฯ วันที่ 15 พฤศจิกายนนี้อีกด้วย

ภาพบางส่วนจาก naomigscott