หนัง Batman V Superman: Dawn Of Justice หนัง Justice League เอมี อดัมส์ แซ็ก สไนเดอร์ โซอี ซัลดานา

โซอี ซัลดานา เกือบได้รับบท ลูอิส เลน ในหนังซูเปอร์แมนของผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์

Home / ข่าวหนัง / โซอี ซัลดานา เกือบได้รับบท ลูอิส เลน ในหนังซูเปอร์แมนของผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์

นักแสดงสาว โซอี ซัลดานา (Zoe Saldana) ไม่เพียงแต่บทบาทของการเป็น กาโมรา เด็กสาวที่ถูกธานอสเลี้ยงดูให้เติบโตพร้อมทั้งฝึกฝนวิชาการต่อสู้ให้เก่งกาจ และในเวลาต่อมาได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของผู้พิทักษ์จักรวาลในแฟรนไชส์หนัง Guardians of the Galaxy นั้น 

ก่อนหน้านี้เธอเกือบจะได้เป็นตัวละครสำคัญอย่าง ลูอิส เลน คนรักของ คลาร์ก เคนต์ หรือ ซูเปอร์แมน ให้กับจักรวาลหนังดีซีเรื่อง Man of Steel (2013) ของผู้กำกับ แซ็ก สไนเดอร์ (Zack Snyder) อีกด้วย ซึ่งในเวลาต่อมาบทบาทนี้ก็ตกเป็นของนักแสดงสาว เอมี อดัมส์ (Amy Adams) แทน 

เรื่องราวนี้เปิดเผยออกมาในระหว่างที่ผู้กำกับคนดัง แซ็ก สไนเดอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับ ComicBookDebate โดยเขาบอกว่า บทบาทนี้นั้นเขาต้องการที่จะให้ เอมี อดัมส์ มารับบท แต่ยังมี โซอี ซัลดานา มีรายชื่อที่จะท้าชิงบทบาทนี้อีกหนึ่งคนด้วย

เอมีเป็นแรงบันดาลใจในฉากเปิดของหนัง Batman v Superman เธอรับบทเป็นนักข่าวผู้ซึ่งอยู่ในพื้นที่ของสงคราม และเราต้องการที่จะติดตามเรื่องราวต่อจากนั้น ในเวลานั้นนอกจาก เอมี อดัมส์ แล้วยังมี โซอี ซัลดานา ทั้งสองคนแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่ก็นำเสนอออกมาได้อย่างแข็งแกร่งทั้งคู่

ลูอิสไม่ต้องการ ซูเปอร์แมน หรือ คลาร์ก เคนต์ แต่ในความเป็นจริงแล้วเธอได้ทำให้เขาดูเท่ขึ้น เจ๋งขึ้น และดีขึ้นกว่าเดิม ยิ่งลูอิสเก่งเท่าไรคลาร์กก็จะยิ่งเก่งขึ้นเท่านั้น พวกเขาเป็นคู่หูดูโอ้ที่ต้องการซึ่งกันและกัน แต่คลาร์กต้องการเธอมากกว่า คุณต้องการลูอิสเพื่อให้เรื่องราวที่ดีขึ้น

เอมี อดัมส์ รับบทบาทเป็น ลูอิส เลน ในหนัง Man of Steel (2013), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) และหนังราวดาวซูเปอร์ฮีโร่ Justice League (2017) ทว่าหลังจากนี้ก็ยังไม่แน่ชัดว่าเธอจะได้กลับมารับบทบาทนี้อีกครั้งหรือไม่ ซึ่งเธอได้ให้สัมภาษณ์เมื่อปี 2018 ว่า

ฉันยังไม่ได้คุยกับใครอย่างเป็นทางการเลย ฉันเพิ่งได้คุยกับ นิโคล คิดแมน เกี่ยวกับเรื่องนี้ และฉันก็คิดว่า โอ้ ฉันจะต้องระวังในสิ่งที่ฉันจะพูดแล้ว แต่ก็นะ ฉันยังไม่ได้คุยอะไรอย่างเป็นทางการ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com