หนัง Wonder Woman 1984 แพตตี เจนกินส์

ทำไมต้องเป็นปี 1984 ในหนัง Wonder Woman ภาคใหม่? ผู้กำกับมีคำตอบ

Home / ข่าวหนัง / ทำไมต้องเป็นปี 1984 ในหนัง Wonder Woman ภาคใหม่? ผู้กำกับมีคำตอบ

หลายคนที่รอคอยการมาของหนังซูเปอร์ฮีโร่สาวภาคใหม่ Wonder Woman 1984 คงจะรู้ข้อมูลจากที่ผู้กำกับ แพตตี เจนกินส์ (Patty Jenkins) ออกมาพูดถึงหนังเรื่องนี้ว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะไม่ได้ต่อเนื่องจากหนังภาคแรก แต่จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1984 ขณะเดียวกันพล็อตของหนังก็ยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมาว่าหนังภาคนี้จะพูดถึงเรื่องราวอะไรกันแน่ จึงกลายเป็นคำถามสำคัญว่าปี 1984 มีอะไร ทำไมถึงต้องเลือกปี 1984 ด้วย

ล่าสุด แพตตี เจนกินส์ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการพ็อดแคสต์ของ Deadline เธอได้ตอบคำถามดังกล่าวไว้ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งเชื่อว่าใครที่เติบโตขึ้นมาในยุค 80s น่าจะต้องชื่นชอบ หนัง Wonder Woman 1984 อย่างแน่นอน

บอกได้แค่ว่าปี 1984 นั้นเป็นปีที่ทำให้เราได้รำลึกถึงเรื่องราวต่าง ๆ มากมายที่เป็นสิ่งสำคัญในหนังและสะท้อนออกมาในตอนนี้ เหตุผลที่ฉันเลือกปี 1984 นั้นด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันคิดว่ามันเป็นปีที่หลายสิ่งหลายอย่างในยุค 80s ขึ้นสู่จุดสูงสุด ในความคิดส่วนตัวของฉัน มันเป็นช่วงเวลาที่การค้าเริ่มส่อแววมีปัญหา ในขณะที่ยุคสมัย 80s เดินหน้าต่อไปอย่างที่มันควรจะเป็น

มันเหมือนเป็นจุดสูงสุดของมันแล้ว มันช่างเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ ฉันรู้สึกว่ามันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่มากจนเกินไปในช่วงเวลานั้น ซึ่งมันเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกับโลกที่เราเป็นอยู่ในตอนนี้ นั่นเป็นเหตุผลที่เราเลือกช่วงเวลานั้น และนี่คือทั้งหมดที่ฉันบอกได้

จากสิ่งที่ผู้กำกับให้สัมภาษณ์ดูเหมือนว่าจะยังมีเรื่องที่น่าสนใจอีกมากมายที่ยังไม่ได้เปิดเผย และเตรียมรออยู่ในหนังให้แฟน ๆ ได้ไปติดตามกัน ซึ่งก่อนหน้านี้นั้น แพตตี เจนกินส์ ที่ได้ดูคัตแรกของหนังก็ตื่นเต้นไม่น้อย ถึงขั้นที่ว่าอยากให้หนังย้ายมาฉายให้เร็วขึ้นเลยทีเดียว

อ่านต่อ แพตตี เจนกินส์ ลั่น อยากให้ Wonder Woman 1984 กลับมาฉายสิ้นปีนี้ หลังได้ดูคัตแรกของหนัง

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com