คริสเตน สจ๊วต ตัวอย่าง JT LeRoy ลอรา เดิร์น หนัง JT LeRoy ไดแอน ครูเกอร์

ไดแอน ครูเกอร์ ตกหลุมรัก คริสเตน สจ๊วต สาวลวงโลกสุดฉาวของวงการหนังสือ ในหนัง JT LeRoy

Home / ข่าวหนัง / ไดแอน ครูเกอร์ ตกหลุมรัก คริสเตน สจ๊วต สาวลวงโลกสุดฉาวของวงการหนังสือ ในหนัง JT LeRoy

หลังจากฉายเปิดตัวครั้งแรกใน Toronto International Film Festival ภาพยนตร์ดรามาชีวประวัติที่สร้างมาจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาวจากวงการหนังสือของสหรัฐฯ JT LeRoy ก็เตรียมเข้าฉายในไทยเดือนมิถุนายนนี้แล้ว โดยหนังว่าด้วยเรื่องราวของ ลอรา อัลเบิร์ต รับบทโดย ลอรา เดิร์น (Laura Dern) แม่บ้านวัยกลางคนผู้รักสันโดษที่บังเอิญได้เขียนนิยายกึ่งอัตชีวประวัติเล่มหนึ่งว่าด้วยเด็กวัยรุ่นติดยาที่น่าสงสารซึ่งมีแม่เป็นโสเภณีโดยเธอปลอมเป็นเด็กหนุ่ม LGBT และใช้ชื่อปลอมที่คิดขึ้นมาในการเขียน

แต่บังเอิญว่าหนังสือเกิดดังเปรี้ยง เธอจึงต้องพึ่ง ซาวันนาห์ นูป รับบทโดย คริสเตน สจ๊วต (Kristen Stewart) น้องสาวของแฟนหนุ่มมารับหน้าเป็นตัวของเธอแทน เพราะดูแล้วมีภาพที่ตรงกับลักษณะที่เธอแอบอ้างมากกว่า เรื่องราววุ่นวายยิ่งขึ้น เมื่อต้องมีการสัมภาษณ์นิตยสาร, เดินสายประชาสัมพันธ์หนังสือ, ออกงานอีเวนท์ และมีค่ายหนังสนใจเอาหนังสือไปสร้างหนังตามมา การโกหกจึงยิ่งยุ่งเหยิง และนำไปสู่การค้นพบตัวเองว่าตัวของเรานั้นเป็นใครขณะที่ปลอมเป็นอีกคน

งานนี้หนังได้ จัสติน เคลลี (Justin Kelly) กำกับ King Cobra (2016) มาทำหน้าที่เขียนบทร่วมกับ ซาวานนาห์ นูป (ตัวจริง) ผู้ปลอมตัวเป็น เจที ลีรอย โดยทั้งคู่ดัดแปลงเรื่องราวจากหนังสือ Girl Boy Girl: How I Became JT Leroy ซึ่ง นูป เขียนขึ้นหลังความจริงเกี่ยวกับ เจที ลีรอย ถูกเปิดเผยออกมา

และเพื่อความสมจริงงานนี้หนังยังได้ตีแผ่ความสัมพันธ์สุดฉาวระหว่าง เจที ลีรอย และ เอเชีย อาร์เจนโต นักแสดงสาวจาก XXX (2002) และ Marie Antoinette (2006) ได้คบหาเป็นแฟนกับเธออยู่ แต่หลังจากความจริงเปิดเผย อาร์เจนโต ก็รู้สึกเหมือนตัวเองถูกหลอก และไม่ขอเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวสุดฉาวโฉ่นี้อีก ซึ่งเมื่อดัดแปลงเป็นหนังจึงจำเป็นต้องเปลี่ยนชื่อและรายละเอียดของตัวละครที่กลายมาเป็นแฟนของ เจที ลีรอย ใหม่กลายเป็น อีวา และผู้ที่มารับบทนี้คือ ไดแอน ครูเกอร์ (Diane Kruger) จาก Troy (2004) และ Inglourious Basterds (2009) นั่นเอง

JT LeRoy แซ่บลวงโลก เข้าฉายในไทย 20 มิถุนายน 2019