หนัง Aladdin หนัง Frozen 2 หนัง Maleficent: Mistress of Evil หนัง Mulan

เตรียมกระเป๋าเงินให้พร้อม!! รวมหนังพลังหญิงจากดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด

Home / ข่าวหนัง / เตรียมกระเป๋าเงินให้พร้อม!! รวมหนังพลังหญิงจากดิสนีย์ที่ไม่ควรพลาด

เรียกได้ว่าในปีนี้ดิสนีย์จัดหนักจัดเต็มขนเอาภาพยนตร์มาให้แฟนหนังได้ชมกันหลายต่อหลายเรื่อง ทั้งแอนิเมชั่นภาคต่อเรื่องใหม่และไลฟ์แอคชั่นที่สร้างจากการ์ตูนแอนิเมชั่นในอดีตนำมาสร้างอีกครั้ง ทำเอากระเป๋าเงินเบาเลยทีเดียว อย่างล่าสุดหนังไลฟ์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ Aladdin ที่เพิ่งเข้าฉายไปก็ทำรายได้เกิน 100 ล้านเหรียญฯ แล้ว และแน่นอนว่างานนี้ยังคงเหลือภาพยนตร์จากดิสนีย์อีกหลายเรื่องที่เตรียมเข้าฉายฉกเงินจากแฟนๆ โดยเฉพาะเรื่องราวของเจ้าหญิงที่เตรียมระเบิดพลังเฟมินิสต์ทั้งในปีนี้และปีหน้า จะมีเรื่องอะไรกันบ้างนั้นมาดูกัน

เจ้าหญิงจัสมิน จากหนัง Aladdin

เริ่มกันที่ เจ้าหญิงจัสมิน จากภาพยนตร์ไลฟ์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ที่นำมาสร้างใหม่จากแอนิเมชั่นในปี 1992 โดยฝีมือของ กาย ริตชี (Guy Ritchie) ว่าด้วยเรื่องราวของ อะลาดดิน ชายหนุ่มผู้ยากจนที่มาพบกับตะเกียงวิเศษที่มียักษ์นามว่า จีนี อยู่ในนั้น ซึ่งจากการพบกันในครั้งนี้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล และยังได้ตกหลุมรัก เจ้าหญิงจัสมิน สาวสูงศักดิ์มีฐานะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด แน่นอนว่านอกจากหนังจะสร้างความประทับใจเรื่องของงานสร้างและเพลงเพราะๆ แล้ว เจ้าหญิงในเวอร์ชั่นนี้ยังแสดงออกให้เห็นถึงพลังความเป็นหญิงที่เห็นสำคัญของสิทธิความเท่าเทียมกันผ่านการแสดงและเสียงร้องของ นาโอมิ สก็อตต์

เจ้าหญิงออโรรา, แม่มดมาเลฟิเซนต์ จากหนัง Maleficent: Mistress of Evil

ตามมาด้วย เจ้าหญิงออโรรา ซึ่งรับบทโดยสาวสวย แอล แฟนนิง (Elle Fanning) จากภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซีภาคต่อ Maleficent: Mistress of Evil หลังจากที่ทำให้แฟนดิสนีย์พบกับอีกแง่มุมหนึ่งของแม่มด มาเลฟิเซนต์ รับบทโดย แองเจลินา โจลี ( Angelina Jolie) ที่ไม่ได้มีความโหดร้ายอย่างไม่มีเหตุผล เผยเรื่องราวที่จะทำให้มองนางฟ้าปีศาจเปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งหนังก็ยังคงตัวละครหลักเอาไว้หลายๆ ตัวที่มีความสำคัญต่อเส้นเรื่อง ทั้งแม่มดและเจ้าหญิงซึ่งเป็นเพศหญิงทั้งคู่ โดยในภาคต่อนี้หลายคนก็คาดหวังว่าเรื่องราวจะมีความเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม ทั้งในแง่ความของสนุก พลังความเป็นหญิงที่จะถูกนำเสนอจากผู้กำกับคนใหม่ รวมไปถึงรายได้ที่ภาคแรกทำไว้มากถึง 758 ล้านเหรียญฯ จากการฉายทั่วโลก

เจ้าหญิงเอลซา, เจ้าหญิงอันนา จากหนัง Frozen 2

ต่อด้วยภาพยนตร์ภาคต่ออีกเช่นกันกับภาพยนตร์แอนิมดชั่นผจญภัย Frozen 2 หลังจากจุดกระแสความฮิตติดลมบนจนกลายเป็นเจ้าหญิงคนใหม่ขวัญใจเด็กๆ เมื่อ 6 ปีที่แล้วและทำรายได้ทั่วโลกไปถึง 1,276 ล้านเหรียญฯ กลับมาคราวนี้หนังก็ยังนำเสนอเรื่องราวของ เจ้าหญิงเอลซา และ เจ้าหญิงอันนา ตัวละครหลักเหมือนเดิมเพิ่มเติมคือเรื่องราวใหม่ๆ ที่ทั้งคู่ต้องมุ่งหน้าเข้าป่าอันกว้างใหญ่เพื่อรู้ความจริงเกี่ยวกับปริศนาโบราณในอาณาจักรของตัวเอง แน่นอนว่าในภาคต่อนี้ก็ย่อมสร้างความคาดหวังจากแฟนๆ เป็นอย่างมากกับความสนุกในปลายปีนี้

นักรบหญิงมู่หลาน จากหนัง Mulan

ปิดท้ายกันที่ผู้หญิงคนล่าสุดจากแอนิเมชั่นที่ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์เวอร์ชั่นคนแสดง Mulan ยอดนักรบหญิงที่ได้สาวสวยจากแดนมังกร หลิวอี้เฟย มาสวมบทบาทแสดงพลังความเป็นหญิงแกร่ง ซึ่งหนังใช้ทุนสร้างกว่า 300 ล้านเหรียญฯ เลยทีเดียว นอกจากความสนุกไปกับเรื่องราวการปลอมตัวเป็นผู้ชายไปรบ ต้องมารอดูกันว่าในเวอร์ชั่นไลฟ์แอคชั่นนี้จะสามารถทำเงินแซงเวอร์ชั่นแอนิเมชั่นเมื่อปี 1998 ที่ฉายทั่วโลกทำไว้กว่า 304 ล้านเหรียญฯ หรือไม่ รวมไปถึงอาจจะสร้างกระแสความฮอตฮิตเทียบเท่าหนังที่มีนักแสดงนำเป็นผู้หญิงเรื่องอื่นๆ ของดิสนีย์อีกด้วย โดยหนังวางคิวฉายปี 2020