ดาว ณัฐภัสสร สิมะเสถียร ดาวโอเกะ หนัง Aladdin

เหมือนฝันที่เป็นจริง!! ดาวโอเกะ เผยความประทับใจกับการให้เสียงภาษาไทย เจ้าหญิงจัสมิน ในหนัง Aladdin

Home / ข่าวหนัง / เหมือนฝันที่เป็นจริง!! ดาวโอเกะ เผยความประทับใจกับการให้เสียงภาษาไทย เจ้าหญิงจัสมิน ในหนัง Aladdin

ฮือฮากันทั่วเมืองกับเสียงสวยสดใสที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของ ดาว ณัฐภัสสร สิมะเสถียร หรือ ดาวโอเกะ ผู้ให้เสียงภาษาไทย เจ้าหญิงจัสมิน ในภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์แห่งซัมเมอร์ปีนี้ Aladdin ที่แค่เพียงมาโชว์พลังเสียงในบทเพลง A Whole New World เพียงบางส่วน ก็เรียกเสียงกรี๊ดจากเหล่าบรรดาแฟนๆ จนยอดวิววิดิโอเพลงพุ่งทะลุไปกว่า 800,000 ครั้ง

ซึ่งนอกจากนี้เธอยังได้มาถ่ายทอดอีกหนึ่งเพลงใหม่ล่าสุด Speechless บทเพลงที่จะแสดงตัวตนที่แท้จริงของ จัสมิน เจ้าหญิงสายสตรอง ผู้สะท้อนภาพลักษณ์ของหญิงแกร่งในยุคปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยดาวเล่าถึงความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับดิสนีย์ว่า

ดาวดีใจมากค่ะที่ได้มาพากย์เสียงภาษาไทยเป็นจัสมิน ใน Aladdin ดาวเชื่อว่าเด็กๆ หลายคนคงจะโตมากับเรื่องราวสุดคลาสสิกของดิสนีย์ ซึ่งดาวเองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่อยากเป็นเจ้าหญิงเหมือนกันค่ะ ถึงแม้เราจะไม่ได้เป็นเจ้าหญิงในชีวิตจริง ได้พากย์เสียงเป็นเจ้าหญิงในภาพยนตร์ก็เหมือนฝันที่เป็นจริงแล้วค่ะ (ขำ)

แน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่ตราตรึงอยู่ในใจผู้ชมทั่วโลกมาตลอด 27 ปี จะต้องเป็นบทเพลงสุดคลาสสิก‘A Whole New World’ ที่ดาวเองก็มีโอกาสได้ร้องเวอร์ชั่นภาษาไทย โดยเพลงเวอร์ชั่นนี้ได้รับการปรับเนื้อเพลงใหม่ พอมารวมกับฉากที่สุดแสนอลังการแล้วมันมหัศจรรย์มากๆ เหมือนกับเราขึ้นไปนั่งบนพรมวิเศษกับอะลาดินจริงๆ เลยค่ะ

หรือ ดาวโอเกะ ผู้ให้เสียงภาษาไทยเป็น เจ้าหญิงจัสมิน

ส่วนอีกหนึ่งเพลงที่ดาวมีโอกาสได้ร้องก็คือเพลง Speechless โดยเพลงนี้เป็นเพลงที่ถูกแต่งขึ้นมาใหม่ เพื่อถ่ายทอดความเป็นเจ้าหญิงจัสมินในเวอร์ชั่น 2019 เพลงๆ นี้ สามารถอธิบายความเป็นตัวของจัสมินได้อย่างดีมาก ทั้งความสตรอง ความมั่นใจ ความเข้มแข็งของจัสมินในไลฟ์แอ็คชั่นนี้

ซึ่งดาวเองก็ทำการบ้านมาอย่างหนักมากเพื่อที่จะถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครให้ได้ดีมากที่สุด เพราะเพลงนี้ร้องยากมากๆ ต้องใช้อารมณ์หลายแบบ ไต่ระดับทั้งเสียงและอารมณ์แบบสุดๆ ดาวเชื่อเลยว่าทุกคนจะต้องเดินออกจากโรงภาพยนตร์พร้อมกับเพลงนี้ติดหูและติดตาไปด้วยอย่างแน่นอน

Aladdin

ภาพยนตร์ฉบับคนแสดงที่สร้างมาจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์เมื่อปี 1992 ว่าด้วยเรื่องราวของ อะลาดดิน ชายหนุ่มผู้ยากจนที่มาพบกับตะเกียงวิเศษที่มียักษ์นามว่า จีนี อยู่ในนั้น ซึ่งจากการพบกันในครั้งนี้ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปตลอดกาล

Aladdin เข้าฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนตร์