หม่ำ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา เอ็ม บุษราคัม

เอ็ม บุษราคัม โพสต์ซึ้งถึง หม่ำ-มด ในวันครบรอบวันเกิด 33 ปี

Home / ข่าวหนัง / เอ็ม บุษราคัม โพสต์ซึ้งถึง หม่ำ-มด ในวันครบรอบวันเกิด 33 ปี

เรียกว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ทำให้หลายๆ คนประทับใจเลยทีเดียว หลังจากที่ เอ็ม บุษราคัม ผู้กำกับหญิงทายาทซูเปอร์สตาร์ตลกได้โพสต์ข้อความสุดซึ้งถึงพ่อ หม่ำ เพ็ชรทาย และแม่ มด เอ็นดู วงษ์คำเหลา ในวันครบรอบวันคล้ายเกิด 33 ปี เมื่อวานนี้ (30 พฤษภาคม) ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีใจความว่า จะไม่สามารถมาอยู่จุดนี้ได้หากไม่มีพ่อและแม่ ผู้ซึ่งมอบแต่สิ่งที่ดีให้กับลูกสาวคนนี้ แม้จะรู้สึกไม่ดียามนึกถึงเวลาที่พ่อแม่เอาตนไปฝากพี่เลี้ยง แต่ก็เข้าใจเพราะทางบ้านยังลำบากต้องช่วยกันหาเงิน

พร้อมทั้งยังเล่าถึงวัยเด็กที่ได้เล่นเสริมสวยกับพ่อแม่ รวมถึงการได้ติดตามไปยังสถานท่ำงานของพ่อซึ่งเป็นตลกคาเฟ่ และได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้เจ้าตัวได้เข้าใจรู้ซึ้งถึงความสำคัญของเวลา อันเป็นสิ่งหล่อหลอมชีวิตให้มีความสุขจนถึงทุกวันนี้

เอ็ม ในวัยเด็กและพ่อหม่ำ แม่มด

ไม่สามารถมาอยู่ตรงจุดนี้ได้จริงๆ ถ้าไม่มีสองคนนี้ พระอรหันต์ในบ้านที่มอบแต่สิ่งที่ดีให้กับลูกเสมอ ตั้งแต่เล็กจนโตลูกได้ซึมซับและเห็นอะไรหลายๆ อย่างที่เป็นแบบอย่างที่ดีเพื่อให้ลูกได้นำมาใช้ทุกวันนี้ ขอบคุณพ่อกับแม่เสมอ ทุกครั้งที่ย้อนนึกถึงสมัยก่อนๆ ก็จะรู้สึกไม่ดีทุกครั้งที่พ่อกับแม่เอาเอ็มไปฝากให้พี่เลี้ยงเลี้ยงเพราะครอบครัวเราลำบาก พ่อกับแม่ต้องช่วยกันหาเงิน แต่ถึงแม้ว่าฐานะการเงินจะไม่ค่อยดีนัก แต่การจัดสรรเวลาให้ลูกเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายเลย แต่พ่อกับแม่ก็ทำมันได้ดีมากๆ โดยที่เลี้ยงเอ็มมาแบบให้เวลาจริงๆ เอ็มได้มีโอกาสนั่งเล่นตุ๊กตากระดาษกับแม่ ได้เล่นเสริมสวยกับพ่อโดยมีพ่อเป็นช่างทำผม (โดยพ่อแอคติ้งเป็นกระเทย ตลกมากอะ 5555)

ในคืนศุกร์เสาร์ ก็จะพาเอ็มไปดูตลก คาร์บาเร่ ตามคาเฟ่ที่พ่อต้องไปทำงาน ได้นอนดูการ์ตูนด้วยกัน ได้มีกิจกรรมแบบครอบครัวร่วมกันจริงๆ ….. เวลาเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เวลาเป็นตัวหล่อหลอมความรู้สึกดีดี เวลาคือตัวสร้างความทรงจำที่ดี เวลาที่พ่อกับแม่คือความรักความเอาใจใส่ที่หล่อหลอมให้เอ็มมีชีวิตที่มีความสุขแบบนี้ จนวันนี้เอ็มรู้สึกได้ว่า เวลาคือสิ่งสำคัญในการเลี้ยงลูก ขอบคุณปะป๋าและแม่ ที่สร้างเอ็มขึ้นมาและหล่อหลอมด้วยความรักจนเอ็มมีวันนี้ที่ดี มีครอบครัวของเอ็มเองที่อบอุ่นและสมบูรณ์

สุขสันต์วันเกิดทูมี วันเกิดปีนี้ถ้าขอพรได้ 1 ข้อและจะเป็นจริงได้ดั่งใจ เอ็มขอให้คนที่เอ็มรักทุกคน อยู่ดีมีสุข ปลอดโรคปลอดภัย

หม่ำ – เอ็ม
ครอบครัววงษ์คำเหลา

 

ภาพจาก emmeemm