บิล ฟิงเกอร์ บ็อบ เคน หนัง The Batman เบน แอฟเฟล็ก แมตต์ รีฟส์ โรเบิร์ต แพตทินสัน

หนัง The Batman จะทำออกมาเป็นหนังไตรภาค!!

Home / ข่าวหนัง / หนัง The Batman จะทำออกมาเป็นหนังไตรภาค!!

ไม่เพียงแค่ข่าวที่ยืนยันอย่างชัดเจนว่านักแสดงหนุ่ม โรเบิร์ต แพตทินสัน (Robert Pattinson) รับบทเป็น บรูซ เวย์น หรือ แบทแมน ให้กับ หนัง The Batman ของผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (Matt Reeves) เท่านั้น แต่ล่าสุดได้เปิดเผยออกมาอีกด้วยว่าหนังเดี่ยวซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจคนทั่วโลกนี้จะทำออกมาเป็นไตรภาค

อ่านต่อ ยืนยันแล้ว!! โรเบิร์ต แพตทินสัน คือ บรูซ เวย์น / แบทแมน ในหนัง The Batman

แม้ว่ารายละเอียดของ หนัง The Batman ในส่วนอื่น ๆ จะยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมามากเท่าไรนัก แต่จากการที่ผู้กำกับเองก็เป็นหนึ่งในทีมเขียนบทให้กับหนังเรื่องนี้ ร่วมกับอีกสามคน ได้แก่ เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck), บิล ฟิงเกอร์ (Bill Finger) และ บ็อบ เคน (Bob Kane) นั้นก็พอจะทำให้เราทราบคร่าว ๆ จาก แมตต์ รีฟส์ ว่าเรื่องราวของหนังจะไปในทิศทางใด

หนังขับเคลื่อนด้วยมุมมองที่หลากหลายในรูปแบบเรื่องราวของแบทแมนในโทนอาชญากรรม บอกเล่าสิ่งที่เขาต้องแบกรับไว้อย่างตรงไปตรงมา และผมหวังว่ามันจะออกมาเป็นเรื่องราวที่ระทึกขวัญแต่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก มันเป็นแบทแมนที่มีอะไรมากกว่าเดิม เขาจะต้องทำตัวเป็นนักสืบมากกว่าที่เห็นในหนังเรื่องอื่น ๆ ในคอมิกส์มีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเรื่องนี้

เขาเหมาะสมที่จะเป็นนักสืบที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก แต่นั่นไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังหลายเรื่องที่ผ่านมาเลย ผมรักประเด็นนี้ที่เราจะผจญภัยในการสะกดรอยอาชญากรทั้งหลายและพยายามหยุดยั้งอาชญากรรมต่าง ๆ ซึ่งมันเป็นการสร้างแก่นเรื่องให้กับตัวละครตัวนี้ ทำให้เขาสามารถก้าวสู่การเปลี่ยนแปลงได้

จากสิ่งที่ผู้กำกับนำเสนอออกมานั้น ดูเหมือนว่า หนัง The Batman เวอร์ชั่นล่าสุดนี้จะไม่ได้เน้นการต่อสู้บู๊ล้างผลาญเหมือนหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นแล้ว แต่เป็นการสร้างสมดุลระหว่างการความระทึกตื่นเต้นในการออกไล่ล่าอาชญากรในยามค่ำคืนกับการต่อสู้เพื่อหยุดยั้งเหล่าอาชญากรดังกล่าว

The Batman เข้าฉายในสหรัฐฯ 25 มิถุนายน 2021

ข้อมูลจากเว็บไซต์ comicbook.com