หนัง Dark Phoenix เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ไซมอน คินเบิร์ก ไบรอัน ซิงเกอร์

เหตุผลที่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กลับมารับบท มิสทีก ในหนังเอ็กซ์เม็น Dark Phoenix

Home / ข่าวหนัง / เหตุผลที่ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ กลับมารับบท มิสทีก ในหนังเอ็กซ์เม็น Dark Phoenix

เดินหน้าสู่ภาคต่อที่สี่สำหรับแฟรนไชส์หนังเอ็กซ์เม็น Dark Phoenix ที่เตรียมจะเข้าฉายให้ชมพร้อมกันทั่วโลกในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ ที่ภาคนี้ได้นักแสดงนำชุดเดิม แต่เพิ่มเติมคือได้ผู้กำกับคนใหม่ ไซมอน คินเบิร์ก (Simon Kinburg) มาทำหน้าที่แทน ไบรอัน ซิงเกอร์ (Bryan Singer) ที่กำกับมาแล้วสองภาคก่อนหน้านี้ ได้แก่ X-Men: Days of Future Past (2014) และ X-Men: Apocalypse (2016)

ล่าสุดผู้กำกับคนใหม่ก็ได้ให้สัมภาษณ์เพื่อโปรโมตหนังที่เตรียมจะเข้าฉายในอีกไม่กี่วันข้างหน้ากับทาง The Hollywood Reporter ช่วงหนึ่งของการสัมภาษณ์นั้นทางผู้กำกับถูกถามในประเด็นที่ว่านักแสดงนำของเรื่องหลายคนรวมไปถึงนักแสดงสาวคนดัง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (Jennfer Lawrence) ไม่ได้มีสัญญาในการเล่นหนังภาคต่อที่สี่ของแฟรนไชส์เอ็กซ์เม็น ถ้าเกิดเธอไม่กลับมาแสดงในหนังเรื่องนี้ล่ะ บทหนัง Dark Phoenix มีตัวปรับแก้เผื่อสถานการณ์ดังกล่าวบ้างไหม ซึ่งประเด็นนี้ทางผู้กำกับก็ตอบว่า

เราคาดการณ์ว่าเราจะได้นักแสดงในหนัง First Class อย่าง ฟาสเบนเดอร์, แม็กอะวอย, เจนนิเฟอร์ และ นิก กลับมาในหนังภาคนี้ ส่วนหนึ่งของเหตุผลที่ผมคาดการณ์นั่นก็เป็นเพราะว่ามันสิ้นสุดเรื่องราวจากในหนัง X-Men: Apocalypse ขณะเดียวกันก็ชัดเจนว่า ไบรอัน ซิงเกอร์ ไม่ได้กำกับหนังเรื่องต่อไป

เหล่านักแสดงมาคุยกับผมเรื่องการกำกับหนังเอ็กซ์เม็นภาคต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เจนนิเฟอร์ที่บอกกับผมว่าเธอจะไม่กลับมาแสดงหนังเรื่องอื่น ๆ อีก ถ้าไม่ได้ผมกำกับ ผมได้รับการสนับสนุนจากพวกเขามากจริง ๆ

แม้ก่อนหน้านี้จะไม่ได้เห็น ไซมอน คินเบิร์ก มาเป็นผู้กำกับหนังมากสักเท่าไรนัก ทว่าเขาได้ทำหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนังมาแล้วหลายเรื่อง รวมไปถึงหนังแฟรนไชส์เอ็กซ์เม็นเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ตั้งแต่ภาค First Class ที่สำคัญยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลเรื่องอื่น ๆ อย่าง Logan และเดดพูลทั้งสองภาคอีกด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เหล่านักแสดงยังคงกลับมารับบทนำต่อใน Dark Phoenix ที่เขาลงมาทำหน้าที่กำกับด้วยตัวเอง

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Dark Phoenix

ว่าด้วยเรื่องราวของ จีน เกรย์ ที่เริ่มต้นพัฒนาพลังที่ยิ่งใหญ่ ทว่ามันได้เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ในเวลานี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจะต้องตัดสินใจระหว่างชีวิตของเพื่อนร่วมทีมจะมีค่ามากกว่ามนุษยชาติบนโลกใบนี้หรือไม่

Dark Phoenix เข้าฉายในไทย 6 มิถุนายน 2019