หนัง Dark Phoenix หนัง X-Men: First Class แซ็ก สเตนตซ์

มือเขียนบทเอ็กซ์เม็น เผย ฟ็อกซ์ เคยมีแผนทำหนังใหญ่ เอาซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลที่ถือสิทธิ์มารวมกัน

Home / ข่าวหนัง / มือเขียนบทเอ็กซ์เม็น เผย ฟ็อกซ์ เคยมีแผนทำหนังใหญ่ เอาซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลที่ถือสิทธิ์มารวมกัน

เล่นเอาคนฟังถึงกับจินตนาการภาพตามเลยทีเดียว เมื่อ แซ็ก สเตนตซ์ (Zack Stentz) หนึ่งในผู้เขียนบทหนัง X-Men: First Class (2011) ได้ไปออกรายการพ็อดแคสต์ Fatman Beyond ของ เควิน สมิธ

ช่วงหนึ่งของการพูดคุยกันนั้น มือเขียนบทคนนี้ได้เปิดเผยถึงโปรเจกต์อันน่าตื่นเต้นที่เชื่อว่าหากทำออกมาเป็นหนังได้จริง ๆ นั้นจะต้องมันระห่ำไม่แพ้หนังรวมดาวซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอเวนเจอร์สอย่างแน่นอน

อดีตผู้ช่วยของผมกับตัวผมในตอนที่เรากำลังทำงานที่ฟ็อกซ์และเรากำลังสร้างหนัง X-Men: First Class เราได้ทำหนังแบบลับ ๆ ของพวกเขา ซึ่งผมไม่สามารถบอกคุณได้ว่าพล็อตมันจะเป็นอย่างไร

แต่ผมสามารถบอกคุณได้ว่าหนังเรื่องนี้จะใช้เหล่าตัวละครของมาร์เวลที่ฟ็อกซ์ถือสิทธิ์อยู่ทั้งหมด ประกอบไปด้วย X-Men, Fantastic Four, Daredevil, Deadpool

เราเกือบจะได้ พอล กรีนกราส มากำกับให้ ซึ่งมันจะเป็นอะไรที่โคตรเจ๋งเลย แต่เขามีโปรเจกต์อื่นที่ต้องทำในเวลานั้น แม้ว่ามันจะไม่ได้เกิดขึ้น แต่มันเป็นสคริปต์ที่ผมภูมิใจมาก ๆ และมันจะต้องออกมาแจ่มแน่ ๆ (ถ้าได้ทำ)

ในตอนนี้ที่ดิสนีย์ควบรวมกับฟ็อกซ์ไปแล้ว เชื่อว่าไอเดียดังกล่าวนั้นอาจจะไม่ได้ทำออกมาเป็นรูปเป็นร่างอย่างแน่นอน ถึงอย่างนั้นถ้าเผยแพร่พล็อตดังกล่าวออกมา ถึงจะไม่ได้เห็นเหล่าซูเปอร์ฮีโร่เหล่านี้ในหนังเรื่องเดียวกัน แต่ก็ยังสามารถอ่านและใช้จินตนาการตามได้นะ

ข้อมูลจากเว็บไซต์ heroichollywood.com

Dark Phoenix

ว่าด้วยเรื่องราวของ จีน เกรย์ ที่เริ่มต้นพัฒนาพลังที่ยิ่งใหญ่ ทว่ามันได้เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ในเวลานี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจะต้องตัดสินใจระหว่างชีวิตของเพื่อนร่วมทีมจะมีค่ามากกว่ามนุษยชาติบนโลกใบนี้หรือไม่

Dark Phoenix เข้าฉายในไทย 6 มิถุนายน 2019