หนัง Dark Phoenix โซเฟีย เทอร์เนอร์ ไซมอน คินเบิร์ก

10 เกร็ดเบื้องหลัง เตรียมพร้อมก่อนปิดตำนานมนุษย์กลายพันธุ์ใน Dark Phoenix

Home / ข่าวหนัง / 10 เกร็ดเบื้องหลัง เตรียมพร้อมก่อนปิดตำนานมนุษย์กลายพันธุ์ใน Dark Phoenix

และแล้วการเดินทางกว่า 20 ปี ของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ก็กำลังจะปิดฉากลง พร้อมกับสงครามครั้งใหญ่ใน Dark Phoenix ที่เกิดจาก จีน เกรย์ รับบทโดย โซเฟีย เทอร์เนอร์ (Sophie Turner) ผู้ได้รับพลังลึกลับและควบคุมไว้ไม่อยู่ จนเผลอทำร้ายผู้คนที่เธอรัก นำมาซึ่งจุดแตกหักของครอบครัว X-Men แต่ก่อนจะไปพบกับบทสรุปสุดท้าย เรามาดู 10 เกร็ดหนังดีเตรียมพร้อมก่อนไปรับความบันเทิงในครั้งนี้กันดีกว่า

1. ไซมอน คินเบิร์ก (Simon Kinberg) รับหน้าที่เป็นผู้กำกับครั้งแรก หลังจากดูแลแฟรนไชส์ X-Men ในฐานะโปรดิวเซอร์มาอย่างยาวนาน

2. ไซมอน คินเบิร์ก ใช้เวลากว่า 3 ปีเพื่อสร้างให้ Dark Phoenix เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา และต้องการโฟกัสไปที่ความสัมพันธ์ของทีม X-Men มากกว่าฉากบู๊สนั่นทำลายเมือง

3. ตำนานของ Dark Phoenix เป็นที่นิยมมากที่สุดในซีรีส์ X-Men เพราะเนื้อเรื่องลึกซึ้ง ไม่ได้มีเพียงแค่เหล่าฮีโร่และวายร้ายปะทะกัน

4. จีน เกรย์ เป็นตัวละครไม่กี่ตัวที่ไม่ใช่ทั้งดำและขาว แต่เป็นสีเทา ซึ่งตรงกับชีวิตจริงของใครหลายคนทำให้ผู้คนรักเธอ

5. โซฟี เทอร์เนอร์ ต้องเตรียมตัวศึกษาเรื่องโรคจิตเภทและอาการบุคลิกหลากหลายเพื่อรับบท จีน เกรย์

6. ไซมอน คินเบิร์ก และ เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastain) สนิทกันมากหลังร่วมงานใน The Martian (2015) และไซมอนเขียนบทตัวละครใหม่นี้ขึ้นมาเพื่อเธอโดยเพาะ

 

7. ภาพยนตร์ใช้เวลาถ่ายทำ 6 เดือน โดยเริ่มตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ณ ประเทศแคนาดา

8. ผู้ออกแบบฉาก ครอด พาเร (Claude Paré) สร้างเมืองบ้านเกิดของ จีน เกรย์ ขึ้นมาจากที่ดินเปล่า เพราะอยากให้นักแสดงได้สัมผัสกับบรรยากาศจริง ไม่ใช้ฉากหลอกกับกรีนสกรีน

9. มีการนำเฮลิคอปเตอร์น้ำหนักกว่า 4,000 ปอนด์ มาใช้ประกอบฉากโดยใช้สายเคเบิลและเครนยกไว้เพื่อความสมจริงมากที่สุด

10. มีการใช้เทคนิคการถ่ายภาพด้วยกล้องแฮนด์เฮลด์ และรางเลื่อนดอลลีเป็นครั้งแรกในแฟรนไชส์ X-Men

Dark Phoenix

ว่าด้วยเรื่องราวของ จีน เกรย์ ที่เริ่มต้นพัฒนาพลังที่ยิ่งใหญ่ ทว่ามันได้เปลี่ยนให้เธอกลายเป็นดาร์ก ฟีนิกซ์ ในเวลานี้เหล่าเอ็กซ์-เม็นจะต้องตัดสินใจระหว่างชีวิตของเพื่อนร่วมทีมจะมีค่ามากกว่ามนุษยชาติบนโลกหรือไม่

Dark Phoenix เข้าฉายในไทย 6 มิถุนายน 2019